Đỗ Trương Minh Ngọc 4 năm trước

7 sự thật thú vị về động vật có thể bạn chưa biết

Thế giới động vật rất hấp dẫn và lạ lùng. Hãy cùng khám phá các sự thật thú vị về những loài động vật tưởng chừng rất bình dị với chúng ta nhé.

Thế giới động vật rất hấp dẫn và lạ lùng. Hãy cùng khám phá các sự thật thú vị về những loài động vật tưởng chừng rất bình dị với chúng ta nhé.

1) Cá vẹt ngủ trong chiếc túi làm từ chất nhầy của chúng

Trong khi những loài cá khác tự ngủ trên chính mình hay đi tìm chỗ trú tạm thời trong những khe nứt của núi, đá hoặc luồn lách vào bùn đất thì cá vẹt tự tạo một chiếc kén để làm giường ngủ cho mình.

Để tạo được một chiếc túi ngủ, cá vẹt tiết ra một thứ chất nhờn trong suốt, chúng đông dính lại rồi phủ quanh người những chú cá này.

Nguồn: Internet

2) Cá heo nhìn bằng âm thanh

Bằng cách gừi đi những âm có tần số cao, rồi phân tích và gửi trả lại những âm vang, một chú cá heo có thể săn mồi thuần thục. Hệ thống định vị bằng tiếng vang này cho phép chúng biết được kích cỡ, hình dáng và cấu tạo của mục tiêu, và thậm chí là trạng thái con mồi đang bình thản hay đang hoảng sợ.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4) Cự đà biển có thể nín thở trong vòng 15 phút

Những loài sinh vật dài khoảng 1.2m này chỉ sống ở quần đảo Galapagos ngoài khơi bờ biển Ecuador. Chúng là một trong số ít những loài thằn lằn sống và tìm kiếm thức ăn trên biển, ngao du đây đó và sống nhờ rong biển và tảo bám trên các mỏm đá 5m, hay dưới các vùng biển nông.

Mô tả hình ảnh

4) Voi cái là con đầu đàn

Mô tả hình ảnh

Những con voi cái thường rất gắn bó với bầy đàn và thống trị cả đàn voi dưới chế độ mẫu hệ. Với kinh nghiệm và trí tuệ của vị nữ hoàng này, voi cái vẫn đem lại lợi ích lớn cho thần dân của mình. Dù cho đến tuổi 60 đi chăng nữa, voi cái vẫn sẽ nhớ vị trí của những nguồn nước và các nơi dễ tìm được thức ăn theo mùa.

5) Chim cánh cụt có thể đi được rất xa trên đất liền

Trong khi tất cả các loài chim cánh cụt đều di chuyển bằng những đôi chân ngắn ngủn và bước đi lạch bạch, thì những giống chim cánh cụt khác như Adélie, quai mũ và hoàng đế có thể di chuyển nhanh lẹ bằng cách trượt bụng trên băng, sử dụng chân và cánh để đẩy cơ thế đi tới.

Mô tả hình ảnh

6) Báo đốm là loài mèo lớn nhất trong họ nhà mèo

Được tìm thấy ở Châu Phi và Châu Á, báo đốm có tốc độ đạt tới 70 km/h nhưng chủ yếu vẫn kiên trì rình bắt, nhẹ nhàng tiếp cận con mồi.

Chúng thích tìm đến các cành cây keo và trải tầm mắt quan sát đồng bằng để xác định vị trí con mồi. Nếu có một con vật xấu số đi ngang qua, báo đốm sẽ nhảy xuống chặn đầu nó.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7) Chưa có loài cuốn chiếu nào có số chân đạt đến 1000 chiếc

Tuy chúng không có đến 1000 cái chân, nhưng chắc chắn vẫn có nhiều chân hơn những con vật khác. Loài cuốn chiếu Illacme plenipes hiện đang giữ kỷ lục về số lượng chân với 750 chiếc. Những con cuốn chiếu to có khoảng 400 chiếc và khi di chuyển chúng cần một sự phối hợp thật nhịp nhàng.

Mô tả hình ảnh

Nguồn: Reader's Digest

Dịch: Tống Dao - Ohay.TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...