NguyệtVy 4 năm trước

7 sự thật về Kung Fu.

Kung Fu hay thường được gọi bằng cái tên là võ công. Tuy Kung Fu trong thực tế không bá đạo như trong phim nhưng cũng có những điều đặc biệt và phi thường.

7 sự thật về Kung Fu.

Kung Fu hay thường được gọi bằng cái tên là võ công. Có lẽ không có ai xa lạ với từ này, đặc biệt là fan của những bộ phim, game hay truyện võ thuật, kiếm hiệp. Tuy Kung Fu trong thực tế không bá đạo như trong phim nhưng cũng có những điều đặc biệt và phi thường. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguồn gốc bí ẩn.

Bên cạnh những truyền thuyết về Kung Fu, cũng có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của nó. Sở dĩ như vậy là vì chẳng ai chắc chắn về việc Kung Fu đã được hình thành như thế nào. Nó có thể bắt đầu từ một điệu nhảy. Nó có thể là kết quả có được từ việc huấn luyện quân sự. Nó có thể là một nghi lễ tôn giáo. Còn nhiều câu chuyện khác nữa nhưng có một điều  chắc chắn rằng Kung Fu là một môn nghệ thuật thần bí.

2. Các nhà sư Thiếu Lâm không tạo ra hoặc giữ độc quyền về Kung Fu.

Theo những quan điểm phổ biến, các nhà sư Thiếu Lâm nổi tiếng là những người sáng tạo đầu tiên, học nghiêm túc Kung Fu và đi đầu trong lĩnh vực này. Trong thực tế, điều này không đúng sự thật.

Những ngôi chùa Thiếu Lâm đã trở nên nổi tiếng với Kung Fu,nhưng họ không sáng tạo nên nó. Trong thực tế, Kung Fu tồn tại trên khắp Trung Quốc với những hình thức khác nhau từ rất lâu trước khi các nhà sư Thiếu Lâm tiếp cận với nó.

3. Kung Fu có thể không bắt nguồn từ Trung Quốc.

Phần lớn các suy đoán về lịch sử Kung Fu đều giả định rằng nó không thực sự bắt nguồn từ Trung Quốc. Người sáng lập các kỹ thuật Kung Fu được cho là một tu sĩ Phật giáo gọi là Buddhabhadra, người Ấn Độ. Ông đã sống nhiều năm ở Trung Quốc và cuối cùng đã giúp sáng tạo nên Kung Fu của Thiếu Lâm tự.

4. Những nhà sư tồn tại như những chiến binh mạnh mẽ.

Truyền thuyết về sự tồn tại của những chiến binh mạnh mẽ này là sự thật, có niên đại vào khoảng những năm 600 sau công nguyên. Các nhà sư từ tu viện, chùa chiền đã tham gia vào rất nhiều trận chiến khác nhau nhưng vẫn chưa phát triển được phong cách chiến đấu riêng của mình. Phải mất vài trăm năm sau thì phong cách chiến đấu độc đáo của các nhà sư mới ra đời, nhưng vào khoảng 1500 năm trước thì các nhà sư tại Thiếu Lâm mới bắt đầu tập luyện.

5. Thiếu Lâm cũng góp phần vào những cuộc chiến thay đổi triều đại.

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về các nhà sư Thiếu Lâm là khi họ lần đầu tiên tham gia vào một cuộc chiến tranh với triều đình xảy ra vào cuối đời nhà Tùy. Một viên tướng đã phản bội lại các nhà sư và chống lại địa vị của họ vì lo lắng về sự nguy hiểm mà những nhà sư này mang lại. Những nhà sư này đã cố gắng thoát khỏi cuộc chiến này nhưng cuối cùng vẫn bị kéo vào, cuối cùng là mở đường cho chiến thắng và sự ra đời của triều đại mới.

6. Năng lượng tâm linh thực sự tồn tại như một phần của Kung Fu.

Chi hay còn gọi là năng lượng tâm linh, là một phần trung tâm của Kung Fu. Đối với điều này, chúng ta có thể đưa ra ví dụ về các nhà sư Thiếu Lâm khi học võ thuật nhiều thế kỷ trước, họ luôn kết hợp kiến thức võ học của họ và tâm linh nói chung. Nhiều người bị thu hút bởi những yếu tố tâm linh và đó cũng là một phần quan trọng của nhiều loại Kung Fu khác nhau.

7. Kung Fu cũng là một môn thể thao.

Ngày nay, ở nhiều quốc gia Kung Fu được giảng dạy và tổ chứcthi đấu như một môn thể thao. Trong những thập kỷ gần đây, Trung Quốc đã nhìn nhận võ thuật như một niềm tự hào dân tộc và biến nó thành một môn thể thao phổ biến,hoàn chỉnh với những cuộc thi đấu gay cấn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...