PeachRun
1 năm trước

7 thói quen làm hư móng mà bạn không biết

Chăm sóc móng tay là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Không phải ai cũng biết cách chăm sóc và giữ màu sơn móng tay lâu phai. Dưới đây là 7 cách giữ móng tay mà bạn nên biết.

Không vệ sinh dụng cụ làm móng

Vệ sinh dụng cụ làm móng là bước đầu tiên và ưu tiên số một mà bạn nên đặt lên hàng đầu. Theo nghiên cứu, khu vực xung quanh và dưới móng tay của chúng ta lưu trữ lượng vi khuẩn có hại lớn nhất, nếu những dụng cụ này không được vệ sinh bằng nước khử trùng, nguy cơ lây lan của mầm bệnh và gây nguy cơ ô nhiễm. 

Ngoài ra, việc cất các dụng cụ làm móng trong túi kín làm cho vi khuẩn lây lan nhanh hơn. Vì vậy, hãy sử dụng chất khử trùng hoặc rượu để làm sạch các dụng cụ làm móng trước và sau mỗi lần sử dụng. 

Cắt vùng da viền móng tay

Các thợ làm móng thường có thói quen cắt bỏ vùng da viền móng của chúng ta, lớp biểu bì trên móng có chức năng bảo vệ móng tay của chúng ta. Thêm vào đó, khi các lớp da bắt đầu phát triển trở lại, chúng trở nên lộn xộn làm hỏng dáng vẻ ban đầu móng tay của bạn.

Không dùng sơn dưỡng móng

Rất nhiều người bỏ qua việc dùng sơn dưỡng móng vì họ nghĩ rằng việc đó là lãng phí thời gian. Tuy nhiên, sơn dưỡng có tác dụng làm cho màu sơn trên móng tay của bạn kéo dài đến một tuần nữa.

Móng tay của chúng ta thường sản xuất các loại dầu tự nhiên để ngăn chặn lớp sơn kết dính với móng tay. Vì vậy, các thợ làm móng thường đánh làm sần bề mặt móng để giữ lớp sơn được lâu hơn.

Dùng tăm bông

Dùng tăm bông giúp chúng ta tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể, vì vậy chúng ta bắt đầu sử dụng chúng khi để làm móng tay. Khi sơn móng tay, chúng ta thường dùng tăm bông để lấy đi lớp sơn thừa còn sót lại ở trên da. Tuy nhiên, những bông vải thường có khuynh hướng dính vào móng tay và làm hỏng lớp sơn trên móng. 

Vì vậy, thay vì sử dụng tăm bông, hãy sử dụng bàn chải trang điểm để làm sạch móng.

Dũa móng

Chúng ta thường thấy các thợ làm móng dũa móng tay để móng có được một bề mặt mịn hơn. Tuy nhiên, điều này thực sự dễ làm hỏng móng tay của bạn. Dũa qua lại gây ra các vết nứt nhỏ xuất hiện khiến cho móng tay trông giòn và làm móng khiến chúng dễ gãy hơn.

Việc dũa móng theo dạng chuyển động tròn hoặc theo một hướng giúp bảo vệ móng và giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền vào phương pháp điều trị phục hồi móng.

Không sơn phần móng dưới

Sơn phần móng bên dưới giúp ngăn chặn các nguyên nhân làm hỏng móng tay như nước, đồ ăn hoặc gội đầu, hóa chất. Vì vậy, bạn nên sơn thêm 1 lớp mỏng, vừa giúp bảo vệ móng tay mà vừa giữ lớp sơn trên tay được lâu hơn.

Lắc chai chai sơn móng

Việc lắc chai sơn móng tay làm cho không khí bị mắc kẹt bên trong chai hòa chung với nước sơn tạo thành các bọt bong bóng nhỏ. Vì vậy, thay vì lắc sơn móng tay, hãy cuộn chai sơn từ từ trong tay của bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn