7 thói quen ngôn ngữ cơ thể của những người thành công bạn cần áp dụng

Cơ thể con người chúng ta có những ngôn ngữ riêng của chúng, và đôi khi chúng lấn át nhiều hơn cả những lời nói.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: những người biết cách giao tiếp hiệu quả thông qua việc sử dụng những tín hiệu phi ngôn ngữ này có mức độ trí tuệ cảm xúc cao hơn. Tôi quyết định chia sẻ những thói quen ngôn ngữ cơ thể này với hy vọng sẽ giúp bạn thành công hơn.

1. Tư thế ngồi thẳng

1. Tư thế ngồi thẳng,ngôn ngữ cơ thể,người thành công,kỹ năng giao tiếp

Với tư thế ngồi thõng vai trên ghế cũng như đặt khuỷu tay lên bàn, và che mặt đi bằng bàn tay của bạn là tất cả dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Họ cho rằng bạn không quan tâm đến những gì mà bạn nghe. Ngược lại, nếu bạn ngồi với tư thế lưng và vai của bạn thẳng, trông bạn sẽ tự tin hơn - đây là một vị trí quyền lực. Hãy luôn nhớ rằng: không gian cơ thể của bạn chiếm nhiều hơn, nhìn bạn càng thành công hơn. Không bao giờ được ngồi với tư thế buông thõng vai xuống: nó làm cho bạn trông nhỏ hơn và mất đi sự tự tin.

2. Sử dụng cử chỉ một cách chính xác

2. Sử dụng cử chỉ một cách chính xác,ngôn ngữ cơ thể,người thành công,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn phóng đại cử chỉ của mình, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc bạn đang cố che giấu một thứ gì đó. Mặt khác, cử chỉ cởi mở, thoải mái như dang rộng cánh tay của bạn ra cho thấy bạn không có gì để che giấu.

3. Mở rộng vòng tay

3. Mở rộng vòng tay,ngôn ngữ cơ thể,người thành công,kỹ năng giao tiếp

Khi bạn bắt chéo tay trước ngực, bản thân bạn đã gửi một thông điệp rõ ràng: "Tôi không linh hoạt, và tôi không đồng ý với những gì bạn đang nói." Ngay cả khi bạn mỉm cười, cánh tay và đôi chân bắt chéo cũng không phải là một thói quen ngôn ngữ cơ thể tốt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp