Quyên Nguyễn 2 năm trước

7 thói quen ngôn ngữ cơ thể của những người thành công bạn cần áp dụng

Cơ thể con người chúng ta có những ngôn ngữ riêng của chúng, và đôi khi chúng lấn át nhiều hơn cả những lời nói.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: những người biết cách giao tiếp hiệu quả thông qua việc sử dụng những tín hiệu phi ngôn ngữ này có mức độ trí tuệ cảm xúc cao hơn. Tôi quyết định chia sẻ những thói quen ngôn ngữ cơ thể này với hy vọng sẽ giúp bạn thành công hơn.

1. Tư thế ngồi thẳng

Với tư thế ngồi thõng vai trên ghế cũng như đặt khuỷu tay lên bàn, và che mặt đi bằng bàn tay của bạn là tất cả dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Họ cho rằng bạn không quan tâm đến những gì mà bạn nghe. Ngược lại, nếu bạn ngồi với tư thế lưng và vai của bạn thẳng, trông bạn sẽ tự tin hơn - đây là một vị trí quyền lực. Hãy luôn nhớ rằng: không gian cơ thể của bạn chiếm nhiều hơn, nhìn bạn càng thành công hơn. Không bao giờ được ngồi với tư thế buông thõng vai xuống: nó làm cho bạn trông nhỏ hơn và mất đi sự tự tin.

2. Sử dụng cử chỉ một cách chính xác

Nếu bạn phóng đại cử chỉ của mình, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc bạn đang cố che giấu một thứ gì đó. Mặt khác, cử chỉ cởi mở, thoải mái như dang rộng cánh tay của bạn ra cho thấy bạn không có gì để che giấu.

3. Mở rộng vòng tay

Khi bạn bắt chéo tay trước ngực, bản thân bạn đã gửi một thông điệp rõ ràng: "Tôi không linh hoạt, và tôi không đồng ý với những gì bạn đang nói." Ngay cả khi bạn mỉm cười, cánh tay và đôi chân bắt chéo cũng không phải là một thói quen ngôn ngữ cơ thể tốt.

4. Dừng ngay việc chạm tay vào tóc

Nếu bạn là một trong những người liên tục chạm tay vào tóc, chơi với chúng, hoặc cố gắng chỉnh sửa chúng trong hầu hết mọi thời gian mà những người khác nói chuyện với bạn, hãy bỏ ngay thói quen xấu này! Điều này chỉ làm cho người khác thấy sự bất an và thiếu quan tâm của bạn trong cuộc đối thoại. Ngừng ngay việc chạm vào mái tóc của bạn, và thay vào đó là cố gắng tập trung vào giao tiếp tự nhiên. 

5. Mỉm cười

Mặc dù mỉm cười với tất cả mọi thứ không ủng hộ cho ý kiến rằng bạn là một người có cá tính mạnh mẽ. Việc mỉm cười đúng nơi và vào đúng thời điểm cho thấy bạn có thể kiểm soát được tình huống xung quanh mình cũng như bạn có thể giữ được bình tĩnh dù trong tình huống căng thẳng.

6. Giao tiếp bằng mắt

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất để học về ngôn ngữ cơ thể. Giao tiếp bằng mắt quá mức có thể đe dọa người đối thoại của bạn, điều đó trông như bạn muốn nắm bắt tất cả các cử chỉ và lời nói của họ vì sự lo lắng của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tránh tiếp xúc bằng mắt, nó cũng sẽ gửi một thông điệp rằng: bạn đang che giấu một điều gì đó. Bạn nên cố gắng để giao tiếp bằng mắt tự nhiên bằng cách nhìn vào mắt đối phương và tạm dừng việc nhìn sang hướng khác để gửi đúng thông điệp mong muốn.

7. Cái bắt tay hiệu quả

Nói không bao giờ cho một cái bắt tay yếu ớt. Điều này không có nghĩa là bạn phải bắt tay một cách bạo lực, nhưng khi ai đó mời bạn bắt tay, hãy chắc chắn rằng nó vừa phải. Cái bắt tay tốt ngay lập tức tạo được ấn tượng mạnh cho người đối diện cũng như giúp cho bạn có thêm sự bình tĩnh và tự tin.

Nguồn: brightside.me

Ảnh: google

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn