7 thói quen ngủ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

Các giấc ngủ có thể cho bạn thấy được nhiều hơn những gì bạn nghĩ, không chỉ tính cách, đời sống mà còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh đang ngầm ở trong cơ thể bạn. Hãy cùng Ohay TV thử xem bạn có mắc phải những biểu hiện sau.

Với những kế hoạch, căng thẳng từ công việc và các mối quan hệ đều diễn ra hằng ngay, luôn có một điều gì đó làm chúngta trăn trở mỗi đêm.

Thông thường, một giấc ngủ ngon thường kéo dài từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm, nhưng đáng tiếc không phải ai trong chúng tacũng giữ đúng nguyên tắc này.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại, giấc ngủ cho ta biết nhiều hơn về sức khỏe của bản thân nhiều hơn chúng ta nghĩ: từ tâm trạng cho đến sức khỏe.

Hãy cùng lướt qua 7 thói quen ngủ thông dụng nhưng lại tiết lộ rất nhiều biểu hiện về sức khỏe.

Habit #1: Bạn có thể ngủ suốt 12 tiếng hơn mà không cần đồng hồ báo thức

Habit #1: Bạn có thể ngủ suốt 12 tiếng hơn mà không cần đồng hồ báo thức,sức khỏe đời sống,mẹo vặt,giấc ngủ,tình trạng sức khỏe

Bạn có thể đã bị nhiễm trùng hoặc bệnh suy giáp (giáp trạng là một tuyến nội tiết nằm ngay trước cổ có chức năng điềutiết lượng canxi, hoạt động của tim, quá trình trao đổi chất và sinh trưởng.)

Bệnh suy giáp dễ dàng mắc phải ở giới nữ độ tuổi trên 60 và khó phát hiện bởi triệu chứng của nó góp phần làm lão hóa,những dấu hiệu này bao gồm tăng cân, mệt mỏi và suy giảm khả năng điều hòa hoạt động trao đổi chất.

Habit #2: Bạn thức giấc cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, bất kể bạn đi ngủ lúc nào.

Habit #2: Bạn thức giấc cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, bất kể bạn đi ngủ lúc nào.,sức khỏe đời sống,mẹo vặt,giấc ngủ,tình trạng sức khỏe

Điều đó cho thấy bạn đang gặp phải triệu chứng rối loạn nhịp sinh học.

Chính vì nguyên nhân này mà chu kỳ ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Nếu bạn thường xuyên tỉnh ngủ sớm hơn thời điểm bạn muốn, biểu hiện đó cho thấy việc bạn đi ngủ quá sớm.

Do chính nhịp sinh học bên trong cơ thể bạn khiến bạn đang ném đi một giấc ngủ thật sự cần thiết. Theo nghiên cứu của Prevention, hãy uống thuốc melatonin (một dạng thuốc ngủ) và tránh tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo mỗi khi bạn thức dậy là cách thức hiệu quả để chữa căn bệnh rối loạn này.

Habit #3: Bạn thức dậy với trạng thái mệt mỏi vào mỗi buổi sáng

Habit #3: Bạn thức dậy với trạng thái mệt mỏi vào mỗi buổi sáng,sức khỏe đời sống,mẹo vặt,giấc ngủ,tình trạng sức khỏe

Bệnh ngưng thở khi ngủ hoặc phiền muộn có thể là nguyên nhân chính (bệnh ngưng thở khi ngủ là một biến chứng khi chúng ta bị ngưng thở trong khoảng 10 giây hay lâu hơn trong giấc ngủ)

Bệnh ngưng thở tác động đến hoạt động hô hấp hiệu quả khi bạn đang ngủ. Căn bệnh này phổ biến với hơn 30 triệu người Mỹ không kể đến những trường hợp bệnh ngầm. Các biểu hiện này thường ít được phát hiện mặc dù nó luôn cản trở giấc ngủ của bạn nhưng vẫn khiến bạn tỉnh dậy kịp lúc để chú ý tới.

Phiền muộn cũng là nguyên do phù hợp cho sự mệt mỏi kéo dài, vốn nó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và lâm vào hôn mê. Bạn có thể nhờ đến chuyên gia tâm lý để hỗ trợ bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp