5 năm trước

7 thói quen quản lí tiền bạc của những cặp đôi hạnh phúc

Tiền bạc không phải thước đo của tình yêu nhưng vẫn là một vấn đề khá nhạy cảm khi nó vẫn tồn tại ngay tình yêu. Vậy những cặp đôi cần biết cân bằng như thế nào

Ngày nay ở Nam Mỹ, khoảng 50% cặp đôi chấm dứt bằng cách li dị. Và nghiên cứu gia Sonya Britt từ đại học bang Kansas cho rằng, tranh cãi về chuyện tiền bạc lai là nguyên nhân hàng đầu. Bạn nghĩ thế nào về điều này? . Nếu tiêu tiền một cách thông minh và chia sẻ hợp lí nó với người bạn đời của mình, bạn sẽ vượt qua được trở ngại đầu tiên trong một mối quan hệ.

Vậy hãy thử tham khảo xem những thói quen tốt của các cặp đôi hạnh phúc trong quản lí tài chính nhé!

1. Họ nói chuyện về tiền bạc

Tùy thuộc vào việc họ được nuôi dưỡng như thế nào, tiền bạc có thể  là một vấn đề nhạy cảm vì nó gợi cảm giác khó xử cho kế hoạch tiêu xài của cả hai, về việc họ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền và cuối cùng tiết kiệm được là bao. Những cặp đôi hạnh phúc lại khá tự nhiên khi dành thời gian thảo luận về chuyện tiền bạc và luôn đặt mục tiêu chung để cả hai cùng cố gắng.

2. Họ có một tài khoản ngân hàng chung

Những cặp đôi hạnh phúc thích chia sẻ cùng một tài khoản ngân hàng đáp ứng cho những nhu cầu cơ bản, ví dụ như khi nó liên quan việc chi trả hằng ngày, phục vụ cho một cuộc sống tiện lợi trước mắt. Họ thường tự động chuyển tiền vào tài khoản chung này đều đặn hàng tháng. Và số tiền góp vào, tất nhiên, phải phù hợp với thu nhập của họ. Họ cũng biết cần tính toán như thế nào cho hợp lí khi một trong hai người chưa bắt đầu kiếm tiền.

3. Họ cũng có tài khoản ngân hàng riêng

Không những tài khoản ngân hàng chung là cần thiết, mỗi người nên có một tài khoản ngân hàng riêng. Vì sao ư? Những cặp đôi này đủ tỉnh táo để hiểu được giá trị của sự tự chủ, tự do lựa chọn, sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Họ không thể luôn bám theo cái đuôi của người tình, kể cả chuyện tiền nong. Vậy nên tài khoản riêng này sẽ cho phép mỗi người có không gian riêng để tự xoay xở bằng trách nhiệm đối với cá nhân mình.

4. Họ hiểu những ngôn ngữ tình yêu của người đối diện

Theo như bác sĩ Gary Chapman, trong tờ New York Times có đăng bài báo này của ông "Năm tiếng nói của hạnh phúc". Con người thường biểu lộ tình cảm bằng thời gian, va chạm thể xác, hành động quan tâm, lời nói cam kết, và những món quà cho nhau. Ví dụ nếu một chàng trai dành thật nhiều tiền mua quà cho bạn gái để thể hiện tình cảm trong khi có người chỉ muốn sánh bước bên người bạn đời của mình để tâm sự. Như vậy người thứ nhất có thể bị cho là suy nghĩ phù phiếm trong khi hành động của người thứ hai có thể thật ngu ngốc. Nếu hiểu được ngôn ngữ tình yêu của nhau, mỗi chúng ta sẽ dê tìm động lực để yêu thương và bên cạnh đó, còn vì nhau để cố gắng dành dụm.

5. Họ có một tấm chắn an toàn

Không gì gây căng thẳng cho một mối quan hệ là sự an toàn về tài chính. Mà có khi sự bảo đảm này lại quan trọng hơn cả tình yêu. Họ tạo một ngân sách có tính bảo đảm để họ nhẹ nhõm và cảm thấy an toàn hơn. Điều này chỉ đơn giản là không tiết kiệm thêm tiền mà họ không kiếm ra, chứ họ không có ý từ chối vật chất.

Mô tả hình ảnh

6. Họ hiểu tiền là một phương tiện, chứ không phải là mục đích

Họ nhận thức được vai trò phục vụ của tiền bạc đối với cuộc sống. Rốt cuộc tiền không mang lại sự thỏa mãn hay mục đích gì cả. Họ thích dùng tiên để du lịch và trải nghiệm, hỗ trợ việc học hành và phong cách sống lành mạnh, chứ không cảm thấy thiên về vật chất khi ở bên nhau.

7. Biết cân bằng và có chừng mực

Những cặp đôi này có thể rộng rãi nhưng không mạo hiểm với tiền bạc. Họ cân nhắc tính toán, nhưng sẽ không để những con số này kiểm soát cuộc sống mình. Họ luôn biết cân bằng giữa ăn chơi và làm việc, giữa tiêu pha và tiết kiệm.

Rốt cuộc, những con số không trong tài khoản không làm nên hạnh phúc. Hãy tạo cho mình một thái độ đúng mực và thói quen hành động đối với tiền bạc để giữ mối quan hệ được tự nhiên và viễn mãn!

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn