Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

7 thói quen sai lầm vào buổi sáng khiến bạn tăng cân vùn vụt

Có lẽ ai cũng biết rằng, buổi sáng ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng, tâm trạng và tinh thần làm việc của bạn trong suốt cả ngày. Nếu bạn thắc mại tại sao mình luôn nỗ lực giảm cân nhưng hay thất bại, thì những thói quen sai lầm vào buổi sáng có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Sau đây là những sai lầm thường mắc phải vào buổi sáng khiến cân nặng của bạn tăng nhanh:

1. Bỏ bữa sáng

Chúng ta phải biết rằng, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nó làm tăng mức năng lượng mà cơ thể cần có để hoạt động đúng và thậm chí giúp ổn định lượng đường huyết. Nếu bạn nghĩ bỏ bữa bữa ăn sáng sẽ giúp giảm cân thì đó là một ý nghĩ sai lầm. Vì bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất và làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Các nhà khoa học từ Đại học Tel Aviv đã chứng minh rằng tập trung ăn vào một bữa sáng và một bữa tối nhẹ sẽ giúp giảm cân hiểu quả hơn. Vì vậy không nên bỏ bữa sáng.

2. Không đi bộ dưới ánh nắng mặt trời vào buổi sáng

Ánh sáng mặt trời giúp đốt cháy chất béo và mỡ trên cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng chất béo sẽ giảm dần khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tia UV từ mặt trời vào buổi sáng rất lành mạnh và nó có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong khi tăng hoạt động trao đổi chất. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi buổi sáng có thể làm giảm chỉ số BMI và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Khám phá này phần nào giải thích lý do tại sao mọi người thường tăng cân trong mùa đông vì mùa này thường thiếu ánh sáng mặt trời.

3. Không uống nước sau khi thức dậy

Theo các nhà khoa học, cơ thể của một người trưởng thành được tạo thành từ 55% đến 60% nước, vì vậy uống một ly nước sau khi thức dậy là một ý tưởng thực sự tốt. Nước làm tăng sự trao đổi chất, làm giảm sự thèm ăn và lượng calo trong ngày. Nó cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Chris Bailey, chia sẻ một thử nghiệm rằng, ông bắt đầu buổi sáng của mình với một ly nước và đem lại hiểu quả bất ngờ là đã giảm được mỡ trên cơ thể của mình từ 17% đến 10%. Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm và uống nước suốt cả ngày để thúc đẩy giảm cân nhanh hơn.

4. Không tập thể dục vào buổi sáng

Các bài tập thể dục buổi sáng không những đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn mà nó còn có khả năng ngăn ngừa tăng cân. Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu tiêu biểu là Tiến sĩ Emma Stevenson và sinh viên Ph.D. Javier Gonzalez thấy rằng những người hay tập thể dục trước bữa ăn sáng thường sẽ ăn ít thức ăn hơn trong ngày. Vì vậy tập thể dục vào buổi sáng lúc bụng đói (không phải là quá đói) có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể và góp phần giảm cân.

5. Giữ các đồ ăn cho bữa trưa và bữa tối

Nếu bạn không thể cưỡng lại những thức ăn ngọt hay đồ nướng, thì hãy ăn nó vào buổi sáng. Các nhà khoa học từ Đại học Tel Aviv chứng minh rằng nếu như ăn Muffin vào buổi sáng sẽ tăng thêm ít inch hơn cho eo so với buổi tối.

6. Hay đọc tin tức vào buổi sáng

Nếu việc đầu tiên mà bạn làm vào buổi sáng là dán mắt vào điện thoại thì việc giảm cân sẽ nhanh chóng thất bại. Đọc tin tức, hay kiểm tra thư điện tử sẽ gây ra stress, nếu để lâu dài làm cho tế bào gốc biến thành tế bào mỡ.Các nhà nghiên cứu tiêu biểu là Mary teruel, hệ thống trợ lý giáo sư hóa sinh tại Đại học Y khoa Stanford ở California đã giải thích. Căng thẳng làm cho cơ thể tạo ra kích thích tố giúp cơ thể thích nghi với môi trường mới. Nếu căng thẳng ít, các tế bào mỡ mới không được hình thành. Nếu căng thẳng quá lâu, cơ chế “tiết kiệm calo” được bắt đầu thực hiện. Và ngay cả khi chúng ta bắt đầu ăn ít hơn, sẽ không thể giảm cân cho đến khi tình trạng căng thẳng hết.

7. Đánh giá thấp sự giúp đỡ của vật nuôi trong việc giảm cân

Một con chó có thể trở thành bạn đồng hành tốt trong lúc chạy hoặc một con mèo có thể giúp bạn trong yoga thư giãn và thú vị hơn. Giao tiếp với thú cưng và chăm sóc nó có thể mang đến cho bạn cảm xúc tích cực làm giảm mức độ căng thẳng.

Bạn đã bao giờ phải thay đổi thói quen buổi sáng của mình chưa? Hãy cố gắng thay đổi thói quen nếu muốn giảm cân, có thân hình thon gon. 

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...