Nguyet Nguyen 4 năm trước

7 thói quen sẽ giết bạn bất kỳ lúc nào mà bạn không biết

Bạn có biết mang dép kẹp quá thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc bạn khai tử cho đôi chân của mình?

Bạn có biết mang dép kẹp quá thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc bạn khai tử cho đôi chân của mình?

1. Đồng hồ báo thức:

Nhiều người mỗi sáng đều bật đồng hồ thức sớm để giải quyết các công việc và học hành và để dành ngày cuối tuần để ngủ nướng ở nhà. Theo các nhà khoa học, thói quen này thật sự rất có hại  cho sức khỏe của mỗi người. Sự chênh lệch về khoảng thời gian ngủ như thế sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn và tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra tiếng đồng hồ hoặc điện thoại báo thức đột ngột cũng rất có hại cho tim, làm tang khả năng bị tăng huyết áp. Chính vì vậy, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này là tối bạn hãy ngủ sớm và sáng cố gắng tự thức không nhờ báo thức.

Mô tả hình ảnh

[qcngang] 

2. Mang dép kẹp

Có lẽ nhiều người là tín đồ trung thành của dép kẹp, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên, không có mấy ai biết loại dép này mang rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Nguyên nhân chính là do cấu tạo của loại dép này, vì dép kẹp cấu tạo cơ bản chỉ là 1 miếng cao su được cắt trong hình dạng của một chân với một số dây đai để giữ chúng một cách lỏng lẻo mà không hề được thiết kế theo cấu trúc bàn chân như các loại giày và dép khác nên sử dụng lâu và thường xuyên sẽ rất có hại cho xương khớp. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta không nên mang dép kẹp quá thường xuyên để bảo vệ đôi chân.

Mô tả hình ảnh


3. Ngồi quá nhiều

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 1 cuộc khảo sát 2 nhóm về thời gian ngồi trong tuần. Trong đó, nhóm ngồi hơn 23 tiếng trong tuần có nguy cơ bị các bệnh về tim mạch cao hơn nhóm ngồi ít hơn 23 tiếng / tuần. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất cho trái tim của bạn chính là ngoài thời gian bắt buộc phải ngồi ở văn phòng làm việc, khi về nhà bạn hãy thường xuyên vận động.

Mô tả hình ảnh


4. Tắm bằng vòi hoa sen quá nhiều lần

Nhiều người tâm niệm giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là điều tốt và họ tắm rất nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, thói quen này rất không tốt cho sức khỏe. Trên cơ thể mỗi người đúng là có nhiều vi khuẩn nhưng trong đó có cả vi khuẩn tốt lẫn vi khuẩn xấu. Nếu tắm quá nhiều lần, bọt xà bông đã vô tình giết chết những loại vi khuẩn có hại lẫn những vi khuẩn tốt cho da của bạn gây ra tình trang khô da. Ngoài ra việc gội đầu quá nhiều lần cũng làm mất đi lượng dầu đáng kể trên da đầu bạn và gây tổn hại cho mái tóc. Chính vì thế, mỗi người hãy biết cân bằng trong việc vệ sinh thân thể.

Mô tả hình ảnh


5. Mang balo

Balo là 1 sản phẩm rất quen thuộc của các bạn trẻ ngày nay. Từ mẫu giáo đến đại học và có lẽ là khi đi làm nữa. Tuy nhiên, có mấy ai biết việc mang balo thường xuyên về lâu dài sẽ gây những bệnh về đau lưng mãn tính. Mỗi năm, hàng ngàn người bị mắc căn bệnh này mà nguyên nhân chính là chiếc balo sau lưng. Chính vì thế, chúng ta hãy tập thói quen ít mang balo lại và chỉ mang những thứ tối cần thiết trong balo của mình để giảm tải cho lưng. Nếu được bạn hãy chỉnh balo vừa vặn (lý tưởng nhất là nằm trên thắc lưng 2 inch).

Mô tả hình ảnh

[qcngang] 

6. Mang kính mát rẻ tiền

Kính mát là 1 dụng cụ rất tốt cho bạn – 1 trong những phụ kiện thời trang và giúp chống nắng. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải cặp kính rẻ tiền thì hãy bỏ luôn việc mang chiếc kính đó vì 1 chiếc kính rẻ tiền thì sẽ không có tác dụng chống lại tia UV cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra, khi 1 nhà sản xuất làm ra 1 chiếc kính, họ cũng đã nghiên cứu 1 chiếc kính với cấu tạo đúng chuẩn cho người mang nhưng những chiếc kính rẻ tiền thì không như vậy.

Mô tả hình ảnh


7. Sử dụng nến

Dù thời đại của nến qua nhưng nó vẫn được sử dụng vào nhiều vào các sự kiện đặc biệt. Có thể bạn nghĩ việc sử dụng nến là bảo vệ nguồn năng lượng thế giới hay sử dụng nó sẽ rất lãng mạn trong các dịp hẹn hò nhưng thực tế lợi bất cập hại. 

Mô tả hình ảnh

Thứ 1 là nguy cơ gây cháy nhà, mỗi năm có hàng ngàn vụ cháy nhà trên thế giới mà nguyên nhân chính là do nến. Thứ 2, khói do cháy paraffin (chất tạo ra nến) rất hại cho sức khỏe. Nếu nhà không thông thoáng thì bạn nên hạn chế sử dụng nến. Thứ 3, lượng CO2 khi cháy nến cũng rất không tốt. Chính vì thế, trước khi sự nến bạn hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Tsuki - Ohay TV

Theo listverse.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...