7 thói quen sử dụng nhà vệ sinh đang làm hại sức khỏe của bạn

Bạn có biết rằng mình thường có những thói quen nguy hiểm khi sử dụng nhà vệ sinh không, hãy theo dõi bài viết để biết những thói quen đó là gì nhé

Trong thời đại ngày ngày nay nhà vệ sinh là không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Đôi khi chúng ta có những thói quen nguy hiểm khi sử dụng nhà vệ sinh mà không hề hay biết. Hãy theo dõi bài viết để biết những thói quen đó là gì!

1. Không đóng nắp toilet khi xả nước

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 60% số người được hỏi đều bỏ qua thói quen này. Nếu bạn không đóng nắp toilet khi gạt nước, các hạt nước (hoặc bất cứ thứ gì) có thể bắn lên cao tới 6 feet từ trong bồn cầu.

Thực tế này lần đầu tiên được thảo luận trong năm 1975 bởi chuyên gia Tiến sĩ Charles Gerba, ông phát hiện ra rằng vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí đủ dài để hình thành một ổ bệnh, do đó hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình của bạn đóng nắp toilet trước khi xả nước. 

Những thói quen nguy hiểm bạn thường mắc phải khi vào nhà vệ sinh

2. Để bàn chải đánh răng trong tủ

Mọi người có thói quen để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh, bạn nghĩ rằng để bàn chải trong tủ có thể giữ tránh cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh.

Nhưng thực tế khi để bàn chải của bạn trong tủ khiến cho bàn chải của bạn không kịp khô tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên để bàn chải đánh răng thẳng đứng, và không chạm vào bàn chải khác, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Và đóng nắp toilet lại nếu không vi khuẩn từ trong bồn cầu có thể thoát ra ngoài không khí và bám bào bàn chải của bạn. 

Những thói quen nguy hiểm bạn thường mắc phải khi vào nhà vệ sinh

3. Để đồ trang điểm hoặc trang điểm trong nhà vệ sinh 

Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, có khi còn không có cửa sổ thông khí nên dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên cất riêng để tránh nhầm lẫn.

4. Bạn sử dụng xơ mướp/bông tắm của bạn quá lâu 

Ít nhất thay bông tắm 1 lần/tháng bởi lượng tế bào chết và chất bẩn bám lại không tốt cho người sử dụng. Bông tắm lâu khô, vì thế ẩm ướt là điều kiện mà vi khuẩn phát triển và trú ngụ.

5. Để khăn tắm của bạn khô trên móc. 

Giặt khăn tắm của bạn sau mỗi lần sử dụng là một nguyên tắc nhưng bạn phải để khô hoặc trải rộng khi treo trong nhà tắm. Nếu bạn treo trên móc, độ ẩm (và bất kỳ xà phòng dư thừa còn lại) có thể ở lại bị mắc kẹt giữa những nếp gấp, có thể dẫn đến nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Những thói quen nguy hiểm bạn thường mắc phải khi vào nhà vệ sinh

6. Không bao giờ bật quạt thông gió 

Độ ẩm phòng tắm có thể gây ra một loạt các vấn đề nguy hiểm. Vì vậy, mở quạt (hoặc mở cửa sổ) trong khi bạn tắm và từ 15 đến 20 phút sau đó.

7. Sử dụng điện thoại di động của bạn trong phòng tắm

Bất cứ điều gì bạn đưa vào các phòng tắm đều bị nhiễm vi trùng. Và thậm chí nếu bạn rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh, nhưng chắc chắn bạn không rửa hay khử trùng điện thoại của bạn ... và sau đó bạn đặt nó vào khuôn mặt. 

Hiepsibian - Ohay TV

Theo: MTG