lanhoang 3 năm trước

7 thói quen xấu gây hại cho não

Não có thể nói là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Hãy bỏ ngay những thói quen xấu này nếu bạn không muốn tổn hại tới não.

1. Không ăn sáng

Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng vì bận rộn hoặc lý do giảm cân,...nhưng bữa sáng rất quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài. Bỏ bữa sáng làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, toàn bộ cơ thể cũng như não không được cung cấp chất dinh dưỡng nên dễ bị thoái hóa.

Buổi sáng nên dậy sớm hơn vận động một chút bổ sung 1 cốc nước ấm giúp đào thải chất độc và một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho não và toàn bộ cơ thể tràn trề năng lượng đón ngày mới.

2. Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều gây xơ cứng động mạch não, dẫn đến giảm trí tuệ dẫn đến bệnh tim mạch. Bạn nên ăn uống đủ bữa và đủ chất dinh dưỡng không nên "no dồn đói góp", lâu dần sẽ giết hại não.

3. Hút thuốc lá

Hút thuốc là một trong những thói quen gây hại cho não mà ai cũng biết. Hút thuốc làm ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển oxy cung cấp cho não không những vậy nó làm co rút não gây ra bệnh alzheimer -chứng hay quên của người già

4. Ăn nhiều đường hoặc thức ăn chứa nhiều đường

Thói quen ăn nhiều đường làm giảm sự hấp thụ protein và các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể cũng như não phát triển.


5. Ngủ ít

 Giấc ngủ cung cấp cho não cơ hội nghỉ ngơi. Thiếu ngủ làm cho các tế bào não kiệt sức. Tuy nhiên, cũng không nên ngủ nhiều vì sẽ khiến não lười biếng và chậm chạp. Ngủ đủ từ 6-8 tiếng một ngày.

6. Suy nghĩ quá nhiều hoặc lười suy nghĩ

Suy nghĩ quá nhiều làm cho não hoạt động quá sức, lâu dần não bị mệt mỏi giảm khả năng hoạt động sinh ra các bệnh căng thẳng thần kinh, mất tập trung. Và ngược lại nếu ít hoạt động não thiếu sự vận động suy nghĩ kích thích thần kinh và teo lại. Vì vậy hãy giúp não hoạt động có khoa học đừng quá căng thẳng cũng đừng lười suy nghĩ.

7. Môi trường bị ô nhiễm

Môi trường bị ô nhiễm khói bụi hay tiếng ồn đều tồn hại đến não. Não cần cung cấp lượng oxy sạch và đủ. Vì vậy hãy chung tay giữ môi trường luôn trong lành nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...