Võ Tấn Hoàng Không 4 năm trước

7 thói quen xấu vào buổi sáng đang huỷ hoại cuộc đời bạn.

Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu ngày làm việc năng động nhưng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và não bộ của bạn.

Bạn bắt đầu một ngày mới như thế nào? Một tách cà phê lớn với một ít bánh bích qui, dạo phố cùng thú cưng hay đang khó chịu bởi tiếng chuông báo thức đáng ghét? Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu ngày làm việc năng động nhưng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và não bộ của bạn. Sau đây là danh sách những điều bạn không nên làm đầu tiên vào buổi sáng để đảm bảo rằng bạn có một khởi đầu vững chắc.

1. Ngủ nướng

Nhấn nút báo lại là hành động phổ biến hầu hết ở mọi lứa tuổi, tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực tế nó có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Tiếng chuông báo thức lớn và đột ngột đầu tiên nó khiến bạn khó chịu và bắt đầu cảm thấy ngày mới thật căng thẳng, không những thế nó còn ảnh hưởng đến thần kinh và các bệnh về huyết áp, tim mạch.

Mô tả hình ảnh

2. Kiểm tra điện thoại khi thức dậy

Qua nhiều lần khảo sát, việc kiểm tra điện thoại khi vừa mới ngủ dậy là một thói quen xấu không kém. Nó làm cho bạn trở nên mệt mỏi khi phải suy nghĩ về tất cả mọi thứ mà bạn cần phải làm trong ngày hôm đó. Thậm chí nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng người kiểm tra email thường xuyên trên một ngày nguy cơ stress nhiều hơn người chỉ kiểm tra vài lần.

3. Bỏ qua việc tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng có nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng những người tập luyện vào buối sáng sẽ giúp máu lưu thông hơn, giúp tim vận động và có được giấc ngủ ngon hơn so với việc tập vào các khoảng thời gian bất kì trong ngày. Mặc dù điều này đồng nghĩa với việc bạn phải dậy sớm nhưng nó sẽ có giá trị khi bạn có thể về nhà và ngủ một giấc ngon hơn bao giờ hết.

Mô tả hình ảnh

4. Tắm nước nóng

Việc ngâm mình trong nước nóng là phương pháp thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng tắm nước nóng thường xuyên sẽ làm cho da của bạn bị tổn thương và khô đặc biệt rất nhanh lão hoá. Nó sẽ tốt hơn nếu bạn tắm với nhiệt độ vừa đủ, không nóng hơn so với nhiệt độ của không khí mà vẫn có thể giúp bạn tỉnh táo.

5. Ăn nhiều Carbohydrates trong bữa sáng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng bánh rán và bánh mì tròn rất ngon. Nhưng carb cho bữa sáng chỉ có thể cung cấp cho bạn năng lượng lúc đầu và không lâu sau đó bạn sẽ kiệt sức vì dần hết năng lượng. Đó là lí do tại sao bạn nên đa dạng hoá bữa sáng của mình để có đầy đủ protêin và chất xơ giúp năng lượng kéo dài đến bữa trưa.

6. Bỏ bữa sáng

Không ăn sáng là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm vào buổi sáng. Nó thật sự sẽ làm tăng sự thèm ăn của bạn ở những bữa còn lại trong ngày và bạn bắt đầu với cơ thể ít năng lượng. Nếu bạn không có thời gan vào buổi sáng bạn có thể ăn các món ăn nhẹ chứa một ít prôtêin thay vì bỏ qua tất cả bữa sáng. Chắc bạn không muốn sau này phải chịu đựng sự hánh hạ của cơn đau mang tên "đau dạ dày" đâu nhỉ?

7. Không khởi động chân tay

Qua đêm cơ thể bạn có xu hướng cứng lại làm cho bạn thức dậy có cảm giác như là chuột rút. Trước khi ra khỏi gường bạn nên làm một vài động tác đơn giản như xoay tròn cổ tay, chân giúp cho máu lưu thông nhanh đến đó. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy dẻo dai và tỉnh táo hơn tháy vì chết cứng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...