Đà điểu 4 năm trước

7 thủ thuật tâm lý khiến cuộc nói chuyện của bạn dễ dàng hơn – Phần 2

7 thủ thuật tâm lý này sẽ giúp bạn có được lợi thế trong hầu hết các trường hợp, khiến cho bất cứ ai cũng phải nghe theo bạn...

Hành vi của con người thường bị chi phối bởi sự mê tín, rập khuân và những điều lặp đi lặp lại. Nếu biết được những thủ thuật tâm lý sẽ dễ dàng giúp chúng ta lấy được lợi thế về phía mình trong các mối quan hệ ngoài xã hội.

Mô tả hình ảnh

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hiểu được hành vi của người khác và tác động đến quyết định của họ:

1. Một cú chạm vai hoặc nhìn thẳng vào mắt người đối diện sẽ giúp bạn dễ tiếp cận với họ hơn.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều này đặc biệt có tác dụng khi bạn muốn thuyết phục ai đó cho mượn tiền.

Mô tả hình ảnh

 2. Sự co giãn của đồng tử có liên quan trực tiếp đến sự bất định trong quá trình đưa ra quyết định

Sự co giãn của đồng tử có liên quan trực tiếp đến sự bất định trong quá trình đưa ra quyết định: Nếu một ai đó không chắc chắn về quyết định của họ, họ sẽ cảm thấy bị khuấy động, điều này khiến tròng mắt của họ giãn ra. Bạn có thể dựa vào điều này để giành được lợi thế trong những cuộc tranh luận.

Mô tả hình ảnh

3. Mánh khóe của kẻ móc túi áp dụng với những người say xỉn

Một trong những mánh khóe mà những kẻ móc túi thường hay sử dụng với những người say xỉn đó là khẽ nghiêng từ bên này qua bên kia khi nói chuyện với các “đối tượng”.

Những người đang trong trạng thái say xỉn sẽ nghĩ rằng bản thân mình mới là người đang bị nghiêng ngả do đó cố gắng nghiêng sang bên còn lại để giữ cân bằng. Chính điều này đã khiến cho họ bị mất trọng tâm và té ngã. Những kẻ móc túi lúc này chỉ đơn giản làm “người tốt” đỡ họ lên và lấy thứ mà chúng muốn mà không gặp mấy khó khăn.

Hãy luôn nhớ đến điều này và đừng để bản thân bị rơi vào tình huống tương tự bạn nhé!

Mô tả hình ảnh

4. Những người có kích thích tố sinh dục cao thường có khuôn mặt rộng và xương gò má lớn.

Họ thường là những người có tính quyết đoán cao, thậm chí là hung hăng, hiếu chiến và có tính ích kỉ cá nhân. Khi tiếp xúc với họ, hãy xem những thông tin này làm “lợi thế” để dễ dàng hơn trong việc thương thuyết và duy trì mối quan hệ bạn nhé!

Mô tả hình ảnh

5. Màu đỏ thường gắn liền với sự thống trị và hung hăng

Điều này đã được định hình trong não của chúng ta. Chẳng hạn, những võ sĩ đấm bốc mặc trang phục màu đỏ có khả năng chiến thắng cao hơn 5% so với các võ sĩ mặc bộ đồ xanh.

Mô tả hình ảnh

6. Thủ thuật chơi trò kéo, đấm, giấy

Trong trò kéo, đấm, giấy, đàn ông thường có xu hướng chọn những lựa chọn “nam tính” như đấm nhiều hơn, trong khi kéo thường được sử dụng bởi cả nam và nữ.

Hoặc để chiến thắng trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ việc nói thật to lựa chọn của bạn, người đối diện sẽ nghĩ ắt hẳn bạn đang cố gắng lừa họ nên sẽ có những lựa chọn kém thông minh hơn.

Mô tả hình ảnh

7. Tiếng cười là một ‘cảm xúc mang tính xã hội’, giúp chúng ta gần gũi nhau hơn

Tiếng cười là một ‘cảm xúc mang tính xã hội’, giúp chúng ta gần gũi nhau hơn, dù điều khiến chúng ta cười có thực sự hài hước hay không. Khi bạn cười cùng với ai đó, bạn cho họ thấy rằng bạn thích họ và bạn đồng ý với họ, hoặc bạn ở trong cùng một nhóm với họ.Mô tả hình ảnh

Các nghiên cứu cho thấy điều đó cũng khiến họ trở nên cởi mở hơn với những bí mật của mình sau này. Vì vậy, nếu bạn muốn lấy lòng ai đó và khiến họ tiết lộ những gì họ nghĩ với mình, hãy cười trước những trò đùa của họ, dù trong đầu bạn có nghĩ rằng “Ồ, đã đến đoạn buồn cười chưa vậy?”.

Bạn có thể xem Phần 1 tại 11 thủ thuật tâm lý khiến bất cứ ai cũng phải nghe theo bạn

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Nguồn: BBC

Nguồn ảnh: Internet

Dịch: HLT – Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn