Thiên Phong
10 tháng trước

7 THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT

7 THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là chìa khóe để giữa cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và có thể giảm nguy cơ hình thành các bệnh về mắt. Các bệnh nghiêm trọng về mắt có thể tránh được bao gồm các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các bệnh về mắt có thể phòng chống bằng chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng gây giảm thị lực, tăng nhãn áp, khô mắt, tầm nhìn đêm kém.

Đôi mắt bạn cần nhiều chất chống oxy hóa để khỏe mạnh. Bao gồm: lutein, zeaxanthin, vitamin A, C, E, beta-carotene, axit béo omega-3, kẽm.

Một chế độ ăn uống cân bằng được tạo ra bằng việc đa dạng hóa nguồn cung cấp protein, sữa, trái cây và rau quả. Cố gắng ăn kết hợp nhiều loại thực phẩm có nhiều màu sắc khác nhau. Hạn chế ăn những thực phẩm được chế biến sẵn, chứa nhiều axit béo bão hòa hoặc có nhiều đường.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt bạn.

1. CÁ

Cá, đặc biệt là cá hồi, là một thực phẩm tuyệt vời, rất tốt cho mắt. Cá hồi và các loại cá khác có axit béo omega-3. Đây là những chất béo tốt cho sức khỏe. Axit béo omega-3 góp phần phát triển thị lực, tăng độ đàn hồi cho võng mạc, ngăn ngừa tình trạng khô mắt.

 

2. TRỨNG

Trứng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin A, lutein, zeaxanthin và kẽm.

Vitamin A bảo vệ giác mạc. Giác mạc là bề mặt của mắt.

Lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ mắt các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Kẽm làm cho võng mạc khỏe mạnh hơn. Võng mạc là mặt sau của mắt. Kẽm cũng giúp mắt cải thiện tầm nhìn vào ban đêm.

3. HẠNH NHÂN

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E. Bổ sung vitamin E thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

4. SỮA

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất tốt cho mắt. Chúng chứa nhiều vitamin A, kẽm và khoáng chất. Vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, trong khi kẽm giúp đưa vitamin A từ gan đến mắt. Kẽm được tìm thấy ở khắp mắt, đặc biệt là võng mạc và màng đệm, một mô mạch máu nằm dưới võng mạc. Khoáng chất quan trọng này giúp tăng cường tầm nhìn ban đêm và ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Sữa từ bò ăn cỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

5. CÀ RỐT

Giống như lồng đỏ trứng, cà rốt chứa cả vitamin A và beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh nghiêm trọng về mắt.

6. CẢI XOĂN

Cải xoăn được gọi là "nữ hoàng của rau xanh" vì nó chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng. Nó rất tốt cho sức khỏe của mắt. Cải xoăn có chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, cũng được tìm thấy trong trứng và các thực phẩm khác. Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng về mắt. 

7. CAM

Cam chứa nhiều vitamin C, là chìa khóa để mắt khỏe mạnh. Các vitamin trong cam góp phần làm cho các mạch máu trong mắt khỏe mạnh. Nó có thể giúp chống lại các bệnh nghiêm trọng về mắt.

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn