Khang Ninh
4 năm trước

7 thước đo của một cơ thể khỏe mạnh

Mỗi bộ phận cơ thể đều đảm nhận những vai trò riêng, trong đó có những tiêu chuẩn làm thước đo để biết cơ thể có khỏe mạnh hay không.

Sức khỏe là thứ mà ai ai cũng chú trọng. Tuy nhiên không phải đến khi có dấu hiệu “không khỏe” mới là cơ thể có vấn đề, thật ra những tình trạng đơn giản, nhỏ nhặt hằng ngày của cơ thể vẫn đang ngày ngày nói lên mức độ khỏe mạnh của bạn. Thử trắc nghiệm một chút về 7 thước đo dành cho cơ thể nhé.

Một cơ thể khỏe mạnh đem lại cuộc sống hạnh phúc và đầy ý nghĩa

1.Nước tiểu trong, nhạt

Nếu mỗi ngày bạn vẫn cần đi tiểu vài lần và nước tiểu có màu vàng nhạt chứ không phải vàng đậm hay thậm chí gần như màu cam, điều này nói lên rằng lượng nước trong cơ thể bạn rất đầy đủ, thận khỏe mạnh. Nếu nước tiểu hoàn toàn không màu thì thành phần nước trong cơ thể bạn đã quá nhiều, như vậy sẽ khiến cơ thể thất thoát lượng muối và chất điện giải quan trọng.

2.Đại tiện bình thường

Cho dù việc đại tiện có thể có hình trạng, màu sắc khác nhau nhưng chỉ cần không kèm theo máu, lượng phân quá ít và “chặt cứng” khác thường thì không có vấn đề gì lớn cả. Ngoài ra, nếu việc đại tiện rất có quy luật, thông suốt thì cho thấy bạn đã bổ sung chất xơ đầy đủ, hệ thống tiêu hóa bài tiết cũng rất tốt.

3.Thể trọng duy trì ổn định

Ngoài những người quá ốm hay quá mập ra thì người có thể giữ cho thể trọng ổn định chính là đang giữ tiêu chí quan trọng của sức khỏe. Khi thể trọng phát sinh biến đổi lớn bất luận là tăng hay giảm thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ kiểm tra.

4.Vết thương mau lành

Nếu những vết thương nhỏ hay sốt độ nhẹ mà cần phải có thời gian khá dài để bình phục, hoặc chỉ áp lực nhỏ thôi cũng khiến da bạn xanh xao khó hiểu, vậy thì kiến nghị bạn nên đi gặp bác sĩ nhé. Ngược lại, nếu vết thương dễ lành có nghĩa là khả năng đông máu và khả năng diệt khuẩn của bạch cầu cùng với sức khỏe của mạnh máu đều rất tốt.

5.Tóc và móng không có hiện tượng bệnh tật

Hệ thống da trong đó bao gồm cả tóc và móng chính là “đèn cảnh báo” cho tình trạng thiếu vitamin của cơ thể. Móng tay không đủ cứng, dễ cong gãy; tóc rụng quá nhiều đều là tín hiệu mách bạn đi kiểm tra. Tuy nhiên nếu tóc xoăn tít hay chẻ ngọn thì thông thường ít liên quan đến sức khỏe cơ thể.

6.Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Kinh nguyệt ổn định bình thường là tiêu chí khỏe mạnh của hệ thống sinh dục. Khi bạn có hiện tượng đau bụng ngày đèn đỏ đến mức chịu không nổi, kinh nguyệt thất thường, ra máu kéo dài hay lượng máu quá nhiều thì đó chính là tín hiệu cảnh báo cho bạn.

7.Ngủ ngon và sâu

Rất nhiều người ngủ khong đủ giấc, thỉnh thoảng mất ngủ cũng rất bình thường, nhưng mà tình trạng này kéo dài đương nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe. Giấc ngủ coi trọng mức độ “ ngon” và “ sâu”. Nếu khi ngủ, bạn không bị đổ mồ hôi trộm, không bị thức giấc bởi cảm giác cần đi toilet, sau khi thức dậy cảm thấy vô cùng thoải mái dễ chịu thì có nghĩa là bạn đã đảm bảo tốt cho chất lượng giấc ngủ của mình rồi đấy.

Nguồn: Familydoctor

Tạ Lê Phương (dịch)

Chủ đề chính: #cơ_thể_khỏe_mạnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn