Nguyên Mai
3 năm trước

7 trang web, ứng dụng TIỆN ÍCH mà người sử dụng công nghệ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Nếu bạn có một chiếc máy tính, một chiếc smartphone mà lại không biết đến những ứng dụng sau thì thật là đáng tiếc. Bởi đây là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có một cuộc sống thú vị, dễ dàng và tiện ích hơn. Cùng theo dõi bài viết sau để có cho mình những trải nghiệm hữu ích nhé!

1. Tomato - giúp bạn quản lý thời gian hợp lý

Pomodoro - hay còn gọi là phương pháp quả cà chua - là một phương pháp giúp bạn làm việc hiệu quả, tập trung và giảm stress. Bạn sẽ làm việc thật tập trung trong 25 phút, sau đó nghỉ 5 phút và lại tiếp tục một lượt làm việc mới. Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 - 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

Có rất nhiều trang web giúp bạn quản lý thời gian theo phương pháp poromodo. Một gợi ý cho bạn là trang web: https://tomato-timer.com; ứng dụng Pomodorable ; ứng dụng Focus Timer.

2. Eyeleo - phần mềm bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính.

Phần mềm này gợi ý cho bạn thời gian cần nghỉ ngơi và những bài tập tốt dành cho mắt. Đây là phần mềm thực sự hữu ích với những người làm việc thường xuyên với máy tính và hay bị nhức mỏi mắt.

3. Appdetox - phần mềm cai nghiện smartphone

Nếu bạn đang cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho những ứng dụng smartphone thì có thể thử các phần mềm cai nghiện smartphone. Phần mềm này giúp bạn cài đặt khung giờ và khoảng thời gian sử dụng một ứng dụng nào đó. 

Ngoài ra, bạn còn có thể thử tìm hiểu các ứng dụng cai nghiện smartphone khác như: Flipd, Moment,  Screen Time Control 

4. Misa - phần mềm quản lý tài chính

Nếu bạn chưa biết cách quản lý tiền bạc một cách hợp lý, Misa là một ứng dụng hữu ích cho bạn. Phần mềm này giúp bạn ghi chép lại chi tiêu hàng ngày theo các mục, theo dõi các khoản thu chi và báo cáo cho bạn tình hình thu chi hàng tháng.

5. Way of Life - ứng dụng giúp bạn từ bỏ thói quen xấu

Nếu bạn có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức khuya... và muốn từ bỏ nó, hãy sử dụng ứng dụng này. Chỉ một phút mỗi ngày, ứng dụng Way of Life (miễn phí, iOS) không chỉ giúp người dùng theo dõi những thói quen, việc làm gây ảnh hưởng xấu mà còn kèm theo những nhắc nhở phù hợp. Hệ thống màu sắc độc đáo, những tính năng đồ họa mạnh mẽ, bảng chấm điểm khoa học hằng ngày có thể giúp ích được bạn ít nhiều trong việc từ bỏ những thói quen xấu.

6. 21 Habit - giúp bạn tạo một thói quen tốt

Đây là một ứng dụng vô cùng thú vị. Bạn cược 21$ để thực hiện một thói quen tốt trong 21$. Nếu mỗi ngày bạn thực hiện được thói quen tốt đó, bạn sẽ được trả lại 1$. Như vậy, nếu bạn thực hiện được thói quen, bạn sẽ được hoàn trả lại tiền. Nếu không, số tiền của bạn sẽ được dùng để làm từ thiện.

Ngoài ra, có một số ứng dụng, trang web để bạn tạo thành thói quen khác mà không mất tiền đặt cược như trang web Joe’s Goal, habit streaks...

7. Clap! Phone Finder - Ứng dụng giúp bạn tìm điện thoại

Nếu bạn thường xuyên lo lắng không biết điện thoại của mình để ở chỗ nào và thường mất nhiều thời gian để tìm kiếm thì bạn nên cài cho mình ứng dụng này. Bạn chỉ cần vỗ tay để kích hoạt điện thoại và dễ dàng tìm thấy chiếc điện thoại của mình. Thật thú vị phải không nào?

Trên đây là 7 trang web, ứng dụng vô cùng thú vị mà người sử dụng công nghệ không thể không biết để cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện ích hơn. 

Chúc bạn sẽ có một cuộc sống thật tuyệt vời. Và còn vô vàn những ứng dụng khác, bạn hãy tự mình khám phá và chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguyên Mai - Ohay TV

Chủ đề chính: #ứng_dụng_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn