Hoa Thiên Điểu
5 năm trước

7 trường hợp \"vượt thời gian\" bí ẩn nhất thế giới

Vượt thời gian không phải là vấn đề xa lạ nhưng đầy bí ẩn và thu hút con người, hãy cùng tìm hiểu một số trường hợp xuyên thời gian bí ẩn nhất thế giới hiện nay

Chuyện con người có thể đi vượt thời gian không phải là chuyện hiếm gặp trong các bộ phim điện ảnh. Nhiều đạo diễn đã khai thác bí ẩn này để dựng nên những bộ phim nổi tiếng và hút khách. Nhưng bạn đừng nghĩ các tình tiết này chỉ có trong phim nhé. Thực tế đã có những trường hợp con người không thể giải thích về điều này trong 7 câu chuyện dưới đây :

1. Tên trộm quay về năm 1967

Vào năm 2006, trên đường chạy trốn khỏi bảo vệ khi đường Bold, một tên trộm đã gặp trường hợp khá hoang mang. Khi đang chạy trốn, bỗng nhiên hắn không thấy các nhân viên an ninh đuổi theo mình đâu nữa. Thay vào đó là quang cảnh trước mắt hắn bỗng nhiên thay đổi, hắn nhìn thấy rất nhiều xe ô tô kiểu cũ, quần áo của người dân nơi đây cũng rất kỳ lạ. Sau khi kiếm được một tờ báo để đọc, hắn vô cùng choáng váng vì năm hiện tại là 1967 (tên trộm đã vượt thời gian). Hắn ta vội quay về thành phố Ranelagh, và rất may là hắn đã quay trở lại được năm 2006, tuy nhiên hắn ta vẫn có khả năng nhìn thấy các con đường trong quá khứ.
Sau buổi tối hôm đó, theo lời kể của tên trộm, các cơ quan liên quan thấy rằng mô tả của tên trộm về con đường và cách bố trí các địa điểm cũng như các chi tiết cửa hàng ở năm 1967 là hoàn toàn chính xác. Còn các nhân viên bảo vệ thì nói rằng tên trộm cứ như đột nhiên biến mất.

tên trộm vượt thời gian

2. Người phụ nữ vào cửa hàng đã đóng cửa từ lâu.

Trong trường hợp khác, một người phụ nữa đã bước vào một cửa hàng mà trước đó cô chưa từng đến, cô tưởng rằng cửa hàng này mới khai trương vì rất lạ. Điều đặc biệt là hàng hóa ở đây bán với giá cực kỳ thấp, vì vậy mà cô đã mua rất nhiều. Nhưng khi đến quầy thu ngân, cô đưa thẻ tín dụng của mình để trả tiền thì tất cả nhân viên lẫn ông chủ đều ngơ ngác và bối rối. Cô đã bỏ đi. Khi về, cô kể chuyện với Mẹ của mình, Mẹ cô liền nói cửa hàng đó đã đóng cửa rất lâu về trước, hiện giờ ở nơi đó là một ngân hàng.

3. Khách sạn biến mất.

Năm 1979, hai cặp vợ chồng người Anh của gia đình Simpsons và Gisbys lái xe qua nước Pháp trong kỳ nghỉ Tây Ban Nha. Họ có qua đêm ở một khách sạn mang phong cách cổ điển. Khi về, họ dự định sẽ tiếp tục ở khác sạn này, nhưng kỳ lạ thay, họ đã tìm hết khu vực nhưng không có khách sạn đó. Cả những tấm ảnh chụp trong thời gian ở khách sạn của họ cũng biến mất một cách đầy bí ẩn.

4. Bóng ma ở lâu đài Petit Trianon

Sự việc xảy ra vào ngày 10-8-1901 tron khu vườn của lâu đài Petit Trianon, một lâu đài nhỏ nằm trong khuôn viên của lâu đài Versailles, nước Pháp. Trong chuyến thăm đến lâu đài này, 2 người phụ nữ tên là Moberly và Jourdain đã trải qua một tình huống được gọi là "thời gian trượt". Ở đây, họ được gặp cố hoàng hậu Marie Antoinette của nước Pháp và nhiều nhật vật từ thời Cách mạng Pháp (1789–1799).

Kể lại các trải nghiệm kỳ lạ của mình, Moberly đã viêt : "Mọi thứ đột ngột trở nên không tự nhiên, do đó mà trở thành khó chịu; ngay cả những cái cây dường như cũng bằng phẳng và không có sức sống, giống như gỗ trên tấm thảm vậy. Không hề có các hiệu ứng ánh sáng và bóng râm, và cũng không có cơn gió nào khuấy động tán cây”.

5. Du khách xuyên thời gian

Tấm ảnh chụp năm 1941 chụp một đám đông, tấm ảnh đó sẽ chẳng có gì lạ, nếu không có sự xuất hiện của một người đàn ông với cách ăn mặc hoàn toàn khác với những người còn lại. Trong ảnh, người đàn ông mặc áo phông, đeo kín mát, ăn mặc giống như người hiện đại.

Du khách xuyên thời gian

6. Tai nạn của Rudolph Fentz

Vào một buổi tối giữa tháng 6/1950. Vào lúc hơn 11 giờ đêm, các hành khách trên Quảng trường Thời Đại ở New York để ý thấy một người đàn ông đột ngột xuất hiện giữa đại lộ, người này khoảng 30, ăn mặc theo phong cách thế kỷ 19, không ai biết người này xuất hiện thế nào. Có vẻ như cũng chính ông ta cũng bối rối vì sự xuất hiện của mình ở đây. Sau đó, ông bất ngờ bị một chiếc xe tải đam vào và tử vong tại chỗ.
Khi các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, họ phát hiện ông có nhiều vật dụng lạ trong túi, một tấm thẻ đồng mang tên một quán rượu mà không ai biết quán đó ở đâu, k hoảng 70 đô la loại tiền cũ, tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz và một bức thư có đề ngày tháng là 6/1876. Tất cả các vật dụng này đều còn mới và không hề có dấu hiệu hư hỏng theo thời gian.
Sau đó, môt cuộc điều tra đã tiến hành, các cơ quan đã tìm đến cô con dâu của Rudolph Fentz, cô ấy nói rằng, cha chồng của mình đã đột ngột mất tích vào năm 1876, khi ông 29 tuổi. Buối tối hôm đó, ông đi ra ngoài và không bao giờ quay trở lại. Các cơ quan chức năng đã mở hồ sơ của Rudolph Fentz mất tích năm 1876, họ ngạc nhiên khi các mô tả từ tuổi tác đến ngoại hình đều trùng với người đàn ông tử vong ở quảng trường Thời Đại.

Người đàn ông vượt thời gian gặp tai nạn trên quảng trường Thời đại

7. Đĩa CD từ những năm 1800

Đây là bức vẽ được thực hiện vào những năm 1800. Trong tranh, nhà lãnh đạo Joseph Smith đang giới thiệu "những tấm bảng vàng" cho 8 người quanh ông. Có thể thấy trên tay ông cầm 2 chiếc đĩa CD-Room mà mãi đến năm 1980 mới được phát minh.

đĩa CD vượt thời gian

Thế giới này còn rất nhiều bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích được. Hy vọng một ngày chúng ta sẽ hiểu rõ về những bí ẩn này.

Một số bài đăng của mình : 7 câu hỏi rùng rợn của FBI, 9 nghệ thuật ứng xử căn bản được đề cập trong cuốn sách kinh điển đắc nhân tâm.
Bạn có thể xem các bài khác ở đây.


Chủ đề chính: #vượt_thời_gian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn