Yumian Nguyen 4 năm trước

7 tuyệt chiêu tận dụng smartphone cũ

Với 7 tuyệt chiêu sau đây, bạn có thể tận dụng những chiếc smartphone cũ để làm những dụng cụ với giá ngoài thị trường lên tới hàng chục triệu đồng

Ngày nay, tốc độ thay đổi của smart phone nhanh đến chóng mặt, mới nửa năm trước còn là điện thoại đời mới, vậy mà nửa năm sau đã trở thành "đồ cùi". Những người có ham mê công nghệ đều không kìm được mà mua mua đổi đổi, vì vậy trong nhà bỗng thừa ra một chiếc điện thoại cũ, cho người khác thì chưa chắc họ đã thèm để mắt đến, bán lại thì lại tiếc rẻ.

Như vậy nên xử lý những chiếc điện thoại – đã – từng – được – yêu – quý này như thế nào? Chỉ cần động não một chút là chiếc Smartphone cũ sẽ được hô biến thành những đồ dùng có ích trong ngôi nhà của bạn thay vì phải xếp xó trong nhà kho hôi hám rồi đấy. 7 lợi ích từ Smart phone cũ dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

1. Thiết bị chỉ đường cho ô tô

Mô tả hình ảnh

Mua một thiết bị chỉ đường rẻ nhất cũng phải mất vài triệu, nhưng nếu như bạn có một chiếc điện thoại cũ có màn hình 3.5 inch trở lên và có chức năng định vị GPS, chỉ cần mua thêm 1 giá đỡ điện thoại và một đầu tẩu nối với nguồn điện trong ô tô trị giá vài trăm nghìn là bạn đã có một thiết bị chỉ đường rồi

Trên điện thoại cài đặt ứng dụng chỉ đường miễn phí, chẳng hạn như Google Maps, chỉ cần tải trước bản đồ offline, thì cho dù bạn có ở nơi không có song 3G bạn vẫn có thể khà ´ng bị lạc đường rồi!

2. Thiết bị ghi lại nhật ký hành trình

Mô tả hình ảnh

Đối với những người lái ô tô, chuyện gặp phải những sự cố gây tranh chấp ngoài ý muốn hay gặp phải bọn bịp bợm đòi bồi thường là chuyện còn đáng sợ hơn cả tắc đường, mà thiết bị ghi lại nhật ký hành trình có thể ghi lại toàn  bộ những hình ảnh chân thực trong quá trình xe lưu hành trên đường, như vậy sẽ không sợ bị đổ oan khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Các thiết bị ghi lại nhật ký hành trình trên thi trường hiện nay có giá khá cao, tuy nhiên chỉ bằng một chiếc điện thoại cũ  vài trăm nghìn là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền rồi đó.

(Chỉ cần cài dặt ứng dụng ghi lại nhật ký hành trình, lại sử dụng giá đỡ điện thoại và đầu tẩu nối với nguồn điện trong ô tô là bạn đã có thể sử dụng chức năng này rồi)

[qcngang]

3. Camera giám sát trong gia đình

Thiết bị giám sát trong gia đình có tác dụng giám sát các tình hình trong nhà, theo dõi trẻ nhỏ, thú cưng, đề phòng những tình huống ngoài ý muốn phát sinh.

Tuy nhiên giá cả một chiếc camera giám sát như vậy không hề nhỏ. Vậy tại sao bạn lại không tận dụng chiếc điện thoại cũ để làm một chiếc camera giám sát trong gia đình nhỉ? Rất tiện lợi và không hề tốn kém đâu. Chỉ cần 2 chiếc smart phone cùng cài đặt ứng dụng giám sát, thông qua mạng wifi, bạn đã có thể theo dõi từ xa từng tình huống phát sinh khi bạn không có mặt ở hiện trường rồi.

4. Điều khiển từ xa vạn năng

Ti vi, điều hòa,..trong gia đình đều cần có thiết bị điều khiển từ xa, nếu bạn không muốn bị phiền phức bởi quá nhiều chiếc điều khiển, mà chiếc điện thoại cũ vừa hay có chức năng phát sóng tia hồng ngoại thì bạn hoàn toàn có khả năng biến nó thành một thiết bị điều khiển từ xa vạn năng,  thay thế cho toàn bộ những chiếc điều khiển vướng víu kia, điều khiển tất cả các thiết bị điện trong gia đình.

Ví dụ chỉ cần tải những phần mềm như remote control spirit hay Remote control Master là có thể sử dụng chức năng này rồi.

Mô tả hình ảnh

5. Thiết bị scan tài liệu

Mô tả hình ảnh

Dùng điện thoại để csan lại những tài liệu bằng giấy rồi lưu vào máy tính để tiến hành bên tập có thể tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần tải những phần mềm cho điện thoại như  Doc Scan, hoặc sử dụng trực tiếp bằng Google Driver ,.. là có thể dễ dàng scan lại những tài liệu này rồi.  

6. Thiết bị cảnh báo, chống trộm

Mặc dù hiện nay tình hình trị an ở các khu  vực đều rất tốt, nhưng cẩn thận vẫn không bao giờ thừa, với chức năng cảnh báo chống trộm của điện thoại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngủ ngon mà không phỉa lo lắng trộm đột nhập.

[qcngang]

7. Thiết bị lưu trữ tài liệu

Âm nhạc, phim ảnh, trò chơi,…thứ nào cũng không nỡ xóa, mà bộ nhớ điện thoại lúc nào cũng trong trạng thái quá tải, vậy phải làm sao? Lúc này chiếc điện thoại cũ của bạn lại có thể tỏa sáng rồi!! :D

Mô tả hình ảnh

Thông thường một chiếc Smart phone được trang bị dung lượng khá lớn (8GB -12GB) , không chỉ có thể lưu trữ tài liệu, như bài hát, phim ảnh, trò chơi, còn có thể sử dụng bất cứ lúc nào (xem phim, chơi điện tử,..) tiện lợi hơn  ổ đĩa cứng nhiều lần đúng không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...