4 năm trước

7 vị cao thủ võ lâm trong tiểu thuyết Kim Dung

Trong tiểu thuyết Kim Dung, có hàng ta cao thủ đến từ vô số các bang phái. Vậy ai mới là người có võ công thâm hậu nhất? Hãy cùng điểm qua nhé!

Trong tiểu thuyết Kim Dung, có hàng ta cao thủ đến từ vô số các bang phái. Vậy ai mới là người có võ công thâm hậu nhất? Hãy cùng điểm qua nhé!

1. Vô Danh Tăng (Giác Viễn Đại Sư):

Mô tả hình ảnh

Thật ngạc nhiên khi cái tên đầu tiên trong bảng xếp hạng lại không phải là nam chính trong 1 bộ phim nào cả. Nếu không phải là fan ruột của phim, có lẽ sẽ thật khó nhớ đến nhân vật này. Vị đại sư này nổi tiếng vì dễ dàng đánh gục Mộ  Dung Bắc và Tiêu Viễn Sơn chỉ trong 2 chưởng. Ngoài ra, ông đỡ Hàng Long Thập Bát Chưởng chỉ với 1 tay.

2. Độc Cô Cầu Bại:

Mô tả hình ảnh

Nghe qua cái tên thôi thì cũng đủ hiểu võ công củ nhân vật này thâm hậu đến mức nào rồi. Độc Cô Cầu Bại xuất hiện bí ẩn trong hồi ức của Dương Quá là người cô đơn khi chờ đợi đối thủ có thể hạ gục mình. Cuối cùng, bà chôn thanh kiếm tại kiếm mộ và để lại bí kíp giải cho giang hồ.

3.Đoàn Dự:

Mô tả hình ảnh

Với dáng vẻ thư sinh bên ngoài, ít ai nghĩ rằng chàng trai này lại là 1 trong 3 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ. Những môn võ công của Đoàn Dự khiến nhiều người bái  phụ có thể kể đến là Lăng Ba Vi Bộ, Lục Mạch Thần Kiếm.

4. Tiêu Phong:

Mô tả hình ảnh

Không chỉ nổi tiếng bởi võ công tuyệt đỉnh, Tiêu Phong còn được cả giang hồ bái phục nhờ khí chất mạnh mẽ và rất trọng nghĩa khí. Sự kết hợp giữa Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng với nội công thâm hậu có sẵn, võ công của Tiêu Phong dường như đạt đến vị thế đỉnh cao khó ai sánh bằng.

5. Hư Trúc:

Mô tả hình ảnh

Sau chuyến phiêu lưu ra giang hồ, Hư Trúc học được nhiều võ công thâm hậu đồng thời phát hiện ra thân thế của mình. Bắc Minh Chân Khí, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ... là những món võ công tuyệt đỉnh của vị hòa  thượng này.

6. Dương Quá và Tiểu Long Nữ:

Dương Quá với biệt danh Tây Cuồng là 1 trong 5 cao thủ của Thiên Hạ Ngũ Tuyệt. Dương Quá học được khá nhiều môn võ công như Ngọc Nữ Tâm Kinh, Đả Cẩu Bổng Pháp, Cửu Âm Chân Kinh, Đàn Chỉ Thần Công.... song chưa đạt đến tuyệt đỉnh.Mô tả hình ảnh

Trong thời gian chờ đợi Tiểu Long Nữ, Dương Qúa đã chế ra 1 loại võ công mà sau này là 1 trong những môn võ công lợi hại nhất " Ảm nhiên tiêu hồn chưởng"

Tiểu Long Nữ thuộc phái Cổ Mộ. Trong 1 lần nàng luyện được Ngọc Nữ tổ tâm kiếm pháp cùng với Ngọc Nữ Tâm Kinh đã đánh bại Kim Luân Pháp Vương.

7. Đông Phương Bất Bại:

Mô tả hình ảnh

Đông Phương Bất Bại là cái tên mà khi nhắc đến cả võ lâm đều run sợ. Trong 1 lần giao đấu với 4 vị cao thủ võ lâm Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh và Hứa Vân Thiên, Đông Phương Bất Bại đã sử dụng Quỳ hoa bảo điền đánh bại 4 người này khiến họ tâm phục, khẩu phục.

Chủ đề chính: #tiểu_thuyết_kim_dung

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn