Nhật Dương 1 năm trước

7 việc nên làm để thay đổi bản thân trong năm 2019

Năm mới đến với nhiều kế hoạch và dự định, đã đến lúc bạn ngồi lại và lập ra một kế hoạch phát triển bản thân tốt hơn trong năm 2019.

1. Xác định mục tiêu

Nếu muốn thay đổi bản thân, bạn hãy suy nghĩ về thói quen hàng ngày của mình. Những thói quen nào bạn muốn thay đổi? Phát triển thói quen mới đồng nghĩa với việc từ bỏ thói quen cũ. Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được những việc nên làm và không nên làm. 

2. Tạo thói quen ghi chép

Ghi chép sẽ giúp chuyển mọi thứ trong đầu xuống giấy. Nó cũng truyền cảm hứng cho chúng ta hành động dựa trên những điều đã viết ra. Ngay từ bây giờ hãy có thói quen ghi chép lại những việc phải làm trong một cuốn sổ và mang theo bên mình. Bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống của mình nhờ việc ghi chép thường xuyên. 

3. Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta lười biếng và làm việc kém hiệu quả. Khi sử dụng mạng xã hội chúng ta tiêu tốn nhiều thời gian vào đó và không muốn làm việc nữa. Hãy tránh sử dụng mạng xã hội vào lúc học tập và làm việc để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc nhé. 

4. Tập thể dục

Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, có sức khoẻ chúng ta sẽ làm được nhiều thứ. Tạo cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ sau này và hạn chế mắc bệnh. 

5. Ăn uống lành mạnh

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian nấu nướng và thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh và thực phẩm ăn liền. Tuy nhiên bữa ăn rất quan trọng với cơ thể vì nó cung cấp năng lượng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh và chế biến sẵn, thay vào đó ăn nhiều thực phẩm tươi sống, rau quả sẽ cung cấp năng lượng tốt giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

6. Đọc sách

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, giảm stress, mở rộng vốn từ và cung cấp một lượng kiến thức phong phú. Tạo cho bản thân thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn thành công công hơn trong cuộc sống. 

7. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá

Các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp chúng ta phát triển các kỹ năng mềm mà không trường lớp nào dạy bạn. Chúng ta sẽ được rèn luyện bản thân và kết thêm nhiều bạn mới, nâng cao khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...