Thứ Sáu 4 năm trước

7 website học kỹ năng mới tốn không đến 20.000 VND một ngày

Để học tập một kỹ năng mới bạn không nhất thiết cần tốn quá nhiều tiền bạc. 7 trang web này giúp bạn học kỹ năng mới với giá chưa đến 20.000 VND một ngày

Để học tập một kỹ năng mới bạn không nhất thiết cần tốn quá nhiều tiền bạc.

Tiền bạc thường là một trở ngại khá lớn trên con đường đi tới mục tiêu của chúng ta. May mắn thay, giờ đây bạn không cần phải quá bận tâm chuyện đó nữa, ít nhất là trong việc học tập kỹ năng mới.

Cho dù là học cách xây dựng một trang web cho riêng bạn, học nói một ngôn ngữ mới, hay trở thành một doanh nhân ưu tú hơn thì hiện nay đã có những nguồn tài nguyên online sẵn có mà bạn có thể bắt đầu với cái giá chưa tới 1USD ~ 20.000 VND một ngày (thậm chí là miễn phí).

Điều tuyệt vời nhất là tất cả những website này đều cho phép bạn thoải mái học ngay tại nhà.

Dưới đây là 7 website như vậy:

1. SkillShare

SkillShare

Giá: Khởi điểm từ 10 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)

Thế mạnh: Thương hiệu, Marketing, Thiết kế

SkillShare là nơi bạn có thể học bất cứ gì từ bất cứ ai. Mặc dù cũng có những khóa học được đứng lớp bởi các chuyên gia như Seth Godin, Guy Kawasaki, hay Gary Vaynerchuk, nhưng phần đa các khóa học được đảm nhiệm bởi các chuyên gia trong cộng đồng SkillShare, có thể là chính bạn, những người chia sẻ những kiến thức vô cùng hữu ích. Bạn có thể học mọi thứ từ thương hiệu, SEO, xây dựng lượng độc giả... từ bất cứ thành viên nào trên đó.

Bạn có thể tham gia SkillShare hoàn toàn tự do và miễn phí, còn gói premium thì có giá từ 10 USD/tháng.

2. CreativeLIVE

CreativeLIVE

Giá: Từ miễn phí cho tới 200 USD/khóa học

Thế mạnh: Nhiếp ảnh, Làm chủ doanh nghiệp, Kinh doanh

CreativeLIVE là một mô hình kinh doanh độc đáo, cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Còn những ai muốn lưu giữ các khóa học thì có thể đăng ký mua lại.

Không giống như SkillShare, CreativeLIVE chỉ tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu. Trong đó bao gồm các tác giả những cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng NYTimes (NYTimes Best Selling) như Tim Ferriss, các tác giả đoạt giải Pulitzer và nhiều tác giả nổi tiếng khác.  Những vấn đề họ mang tới cũng tập trung chuyên sâu vào các chủ đề sáng tạo như nhiếp ảnh, thiết kế, và thương hiệu.

[qcngang]

3. KhanAcademy

KhanAcademy

Giá: Miễn phí

Thế mạnh: Toán học, Khoa học, Kỹ thuật

KhanAcademy là một trong những trang được đánh giá cao dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Khan có khả năng tuyệt vời trong việc phân tích và chia nhỏ các khái niệm phức tạp nhất thành những vấn đề đơn giản. Và điều tuyệt nhất là trang web này hoàn toàn miễn phí!

Ngoài thế mạnh về toán học, khoa học và kỹ thuật, website này cũng chứa đựng rất nhiều các đề tài khác như nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh và tài chính, tin học v.v...

4. Lynda

Lynda

Giá: Giá khởi điểm từ 20 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)

Thế mạnh: Video, thiết kế, Lập trình, Audio và âm nhạc

Lynda là một trong những trang dẫn đầu trong nền công nghiệp giáo dục trực tuyến, và gần đây đã được LinkedIn mua lại.

Gần tương tự như CreativeLIVE hay SkillShare, Lynda cung cấp các khóa học giảng dạy qua video về rất nhiều các chủ đề từ thiết kế, thương hiệu, nhiếp ảnh, lập trình web, v.v... Tính từ khi Lynda ra đời đến nay đã sở hữu lượng khóa học với số chủ đề vượt qua cả CreativeLIVE hay SkillShare.

5. Rype

Rype

Giá: Giá khởi điểm từ 35 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)

Thế mạnh: Ngôn ngữ (Tây Ba Nha)

Rype là một website mang những lợi thế của việc huấn luyện vào trong việc học ngoại ngữ. Rype cực kỳ phù hợp cho những ai đang phải vật lộn để kiên trì học ngoại ngữ mới, hoặc đã từng từ bỏ việc học một ngôn ngữ trước đó. Trở thành thành viên của Rype, bạn sẽ có được những buổi học một-kèm-một với người hướng dẫn của riêng bạn, các lớp học trực tuyến miễn phí được lưu trữ sẵn, những nhận xét hướng dẫn dành cho cá nhân học viên, tinh thần trách nhiệm và nhiều điều hữu ích khác giúp bạn nhanh chóng đạt được sự lưu loát trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký và học thử miễn phí tại Rype Club.

[qctrai]

6. Coursera

Coursera

Giá: Miễn phí (Bạn có thể đóng tiền để được cấp chứng nhận sau khóa học nếu có nhu cầu).

Thế mạnh: Các khóa học từ những trường đại học hàng đầu

Coursera mang đến cho bạn những khóa học hoàn toàn miễn phí từ những trường đại học nổi tiếng hàng đầu. Với những trường đại học như John Hopkins, Standford và Yale, bạn có thể nhận được sự giáo dục tương tự như sinh viên các trường đại học này mà không cần phải bỏ ra hàng ngàn đô la học phí.

7. OneMonth

OneMonth

Giá: Thấp nhất từ 49 USD/khóa học

Thế mạnh: Lập trình ứng dụng web và mobile

OneMonth có một lời chào mời vô cùng hấp dẫn: Học X chỉ trong 1 tháng. Trọng tâm của họ thời điểm này là các khóa học về lập trình ứng dụng web và mobile, nhưng đồng thời họ cũng cung cấp các khóa học về xây dựng lượng độc giả, truyền thông xã hội, và nhiều chủ đề khác.

Mặc dù không hề có bất cứ bảo đảm rằng bạn sẽ học được những gì họ giảng dạy trong vòng một tháng, nhưng website này cũng đang mang đến một giải pháp thuận tiện dành cho những ai muốn học một kỹ năng mới nhanh một cách nhanh chóng hơn.

(Theo LifeHack)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...