Nguyễn Ngọc Hoàn Mỹ 4 năm trước

7 ý tưởng kinh doanh trên mạng sinh lời nhất

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên mạng của riêng mình thì bạn nên xem xét đến 7 ý tưởng kinh doanh trên mạng sinh lời nhất sau đây.

Hàng nghìn người trên khắp thế giới đang từ bỏ công việc làm công ăn lương của mình để tập trung vào kinh doanh trên mạng. Điều này cho thấy kinh doanh trực tuyến (online business) đem lại cơ hội để tạo ra số lượng tiền vô hạn khi làm việc tại nhà. Nó cũng giúp đạt được lợi nhuận nhiều hơn vì tổng chi phí và chi phí vận hành giảm đáng kể.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên mạng của riêng mình thì bạn nên xem xét đến 7 ý tưởng kinh doanh trên mạng sinh lời nhất sau đây.

Mô tả hình ảnh

1. Bán lẻ trực tuyến (Online retailing)

Hầu hết mọi người đều nghĩ đến ý tưởng mua sắm trực tuyến. Mua sắm trực tuyến tạo sự thuận tiện và cơ hội cho người mua tìm kiếm thông qua hàng nghìn các cửa hàng để tìm thấy những gì họ muốn, không giống như mua sắm truyền thống nơi người mua cần phải lái xe hoặc đi bộ một lúc trước khi họ có thể tìm thấy những thứ mà họ đang tìm. Không có giới hạn cho những gì có thể được bán trên mạng; bạn có thể bán bất cứ thứ gì từ quần áo đã qua sử dụng đến điện thoại di động, xe cộ và thậm chí các dịch vụ.

2. Thiết kế web

Một ý tưởng kinh doanh sinh lời khác mà bạn nên xem xét, đặc biệt là giờ đây nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân đang nhận ra tầm quan trọng của việc có một sự hiện diện trực tuyến vững chắc, là thiết kế web. Bạn có thể làm việc như một freelancer, giúp đỡ mọi người từ bất kỳ vị trí địa lý nào trên thế giới thiết kế trang web cho các nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp của họ.

3. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết liên quan đến việc giúp các công ty khác hoặc các nhà phát triển sản phẩm tạo ra doanh số bán hàng cho các sản phẩm và dịch vụ của họ và nhận hoa hồng. Hiện có nhiều công ty ngoài kia sẵn sàng chia lợi nhuận của họ cho bạn miễn là bạn có thể giúp họ quảng bá doanh nghiệp của họ và tăng doanh thu. Bạn có thể giúp quảng cáo bất kỳ thứ gì từ gói dịch vụ lưu trữ và duy trì trang web (webhosting) đến các khóa học trực tuyến (e-courses), các tiện ích và thậm chí cả phần mềm.

[qcngang]


4. Làm việc tự do (Freelancing)

Ngày nay, rất nhiều người kiếm được hàng nghìn đô-la từ làm việc tự do. Họ giúp người khác thực hiện các công việc trên internet và được trả tiền. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội cho các freelancer. Bạn có thể là một nhà văn tự do, thiết kế đồ họa, người phát ngôn cho công ty hoặc thiết kế trang web. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ở những nơi như Freelancer, Odesk, Elance và Fiverr.

5. Tư vấn truyền thông xã hội (Social Media)

Bạn có thể giúp các công ty đang có nhu cầu xây dựng hoặc tăng sự hiện diện trực tuyến của họ đạt được điều đó một cách dễ dàng bằng cách trở thành một nhà tư vấn truyền thông xã hội. Những gì mà một nhà tư vấn truyền thông xã hội làm là giúp các chủ doanh nghiệp xử lý các tài khoản truyền thông xã hội của họ như Facebook, Twitter, LinkedIn hay Instagram, và sử dụng nó để quảng bá hình ảnh của công ty và tạo ra doanh thu.

6. Viết blog

Ai đã từng nghĩ rằng chỉ cần ngồi ở nhà, viết về các chủ đề mà bạn quan tâm trên internet có thể kiếm được rất nhiều tiền như thế, nhưng đó là thực tế trong thế giới kinh doanh trên mạng hiện nay. Các blogger kiếm được hàng nghìn đô-la chỉ từ việc viết về các chủ đề mà họ đam mê. Hầu hết thu nhập của họ đến từ quảng cáo; rất nhiều công ty trả tiền cho các blogger về chỗ quảng cáo trên nền tảng của họ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà đòi hỏi ít hoặc không có vốn, viết blog là một sự lựa chọn rất tốt để bạn xem xét.

Trở thành cộng tác viên của Ohay TV và kiếm tiền

7. Gia sư trực tuyến

Gia sư trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến. Là con người, cuộc tìm kiếm tri thức của chúng ta là vô bờ bến và có rất nhiều người sử dụng internet sẵn sàng trả cho bạn rất nhiều tiền để dạy cho họ một số chủ đề hoặc kỹ năng.

(Theo congressoturel)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...