Đỗ Diệu Linh
4 năm trước

8 bài học cuộc sống bạn sẽ học được khi trưởng thành

Trưởng thành là một hành trình dài và đầy thử thách. Hãy đọc 8 bài học dưới đây và cùng suy ngẫm các bạn nhé.

Trưởng thành là một hành trình dài và đầy thử thách. Hãy đọc 8 bài học dưới đây và cùng suy ngẫm các bạn nhé.

1. Bạn nhận ra rằng trưởng thành đều có những mặt trái của nó

Khi bạn còn trẻ, được làm những việc của người trưởng thành khiến bạn cảm thấy thích thú hơn những việc bạn đang phải làm. Người trưởng thành có thể ngủ khi họ muốn, ăn khi họ cần và mua những thứ họ thích. Đó là điều mà ai ai cũng muốn. Bạn cảm thấy cuộc sống thật khổ sở khi phải đi ngủ sớm, phải ăn những món ăn mình không thích và chỉ được mua những món đồ khi được phép.

Mô tả hình ảnh

Bây giờ, khi đã trưởng thành, bạn lại ao ước quay trở về tuổi thơ. Khi bạn 5 tuổi, vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải đó chỉ là những vết sẹo ở chân chưa lành hay những đồ ăn nhanh tại cửa hàng tạp hóa mà bạn không được phép ăn. Giờ đây, khi đã lớn, bạn lại cảm thấy mỏi mệt khi phải thức thâu đêm để hoàn thành công việc, thấy những món ăn nhanh mà bạn phải ăn chỉ khiến bạn trở nên béo hơn mà thôi.

2. Bạn phải giao thiệp với những người mà bạn không hề thích

Khi còn trẻ, bạn buộc phải thân thiết với những đứa con của bạn bố mẹ mình. Bạn phải chia đồ chơi với chúng, phải đi công viên và đến rạp chiếu phim cùng chúng.

Khi bạn trưởng thành, mọi thứ vẫn không hề thay đổi. Bạn vẫn phải quan hệ với những người mà bạn không hề thích, vẫn phải tươi cười với những kẻ thô lỗ, xấu xa. Vì sao? Vì đó là cuộc sống của người trưởng thành.

Mô tả hình ảnh

3. Những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn… khi bạn có thể vượt qua nó.

Mỗi người đều gặp phải những vấn đề của riêng mình và phải ghi nhớ nó mỗi khi cảm thấy cả thế giới như đang sụp đổ. Những khó khăn mà bạn đang phải đương đầu sẽ biến thành sức mạnh khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Những vấn đề cá nhân, công việc, tinh thần hay thể chất đều sẽ trở thành bài học hữu ích, giúp bạn nhận ra bản thân mình mạnh mẽ đến mức nào.

Mô tả hình ảnh

4. Khi cuộc sống có vẻ dễ dàng, nằm trong dự tính, nó sẽ đem đến cho bạn những bất ngờ mới.

Trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp phải những khó khăn, thử thách bất cứ lúc nào. Tất cả những điều bạn cần làm là tận hưởng niềm vui, hạnh phúc của hiện tại và chuẩn bị đón chào tương lai mà không cần lo lắng quá nhiều.

Mô tả hình ảnh

5. Bạn thấy rằng, việc đưa ra quyết định của riêng mình đôi khi là một nỗi sợ hãi.

Cuộc sống của người trưởng thành khiến bạn phải đưa ra vô vàn những quyết định và một trong số chúng có thể sẽ dẫn đến hệ quả. Quyết định đi chơi với bạn bè cả ngày hôm trước khiến bạn trở nên mệt mỏi vào buổi sáng ngày hôm sau, quyết định mua một chiếc TV sẽ khiến bạn khó có thể chi trả cho những hóa đơn phát sinh khác. Sẽ có lúc bạn cảm thấy, thật dễ dàng biết bao khi trước đây bố mẹ chỉ đưa cho bạn hai sự lựa chọn.

Mô tả hình ảnh

6. Bạn nhận ra rằng, những người bạn xung quanh có thể khiến bạn thất vọng.

Có thể bạn đã từng có một vài người bạn mà bố mẹ bạn nhắc nhở không nên chơi với họ, hay vài người bạn làm bạn cảm thấy thất vọng. Đó là những người có thể bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào để chạy theo những điều tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, sau những trải nghiệm đó, bạn sẽ học được cách phân biệt những người bạn nên chơi và không nên chơi. Và rồi, bạn sẽ tìm cho mình một tình bạn bền chặt và lâu dài hơn.

7. Bạn phát hiện ra bố mẹ mình không phải là người xấu

Khi còn trẻ, bạn luôn cho rằng bố mẹ mình là người xấu bởi họ luôn trách mắng bạn, bắt bạn học tập và nổi giận khi bạn bị điểm kém. Lớn lên, bạn mới nhận ra họ thực sự quan tâm, lo lắng cho bạn biết nhường nào. Hi vọng rằng, bạn sẽ là một người may mắn khi có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ trong cuộc đời mình.

Mô tả hình ảnh

8. Bạn nhận ra rằng trong cuộc sống, bạn luôn phải thích nghi với hoàn cảnh

Bạn luôn phải học cách thích nghi với hoàn cảnh, bởi cuộc sống luôn đầy ắp những bất ngờ khó đoán. Mỗi ngày, đều có rất nhiều biến đổi xảy ra, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, những điều tốt đẹp luôn đem lại nhiều giá trị hơn những điều xấu nếu bạn biết tận hưởng từng niềm vui, hạnh phúc mà mình có được.

Chủ đề chính: #Bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn