Trang
4 năm trước

8 bài học cuộc sống mà tuổi 30 muốn nhắn nhủ tới tuổi 20

Hãy xem 8 bài học cuộc sống mà tuổi 30 đã phải trải qua biết bao sỏi đá, gập ghềnh để đúc rút ra để làm kim chỉ nan dành cho lứa tuổi 20. Đây là những điều vô cùng đơn giản nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể nhìn ra.

1. Không theo đuổi mơ ước cho tới khi nào bạn có đủ tiềm lực tài chính, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bắt đầu được.

Kiên nhẫn là đức tính tốt. Nếu bạn có thể suy nghĩ thấu đáo và chờ đợi cho tới khi bản thân đã sẵn sàng để theo đuổi giấc mơ thì luôn có muôn vàn cơ hội mở ra trước mắt bạn. Hãy bình tĩnh và biết khi nào nên đi khi nào nên chạy.

Giấc mơ chỉ là giấc mơ nếu bạn không chịu hành động.

2. Đừng đặt nặng vấn đề người khác nghĩ gì về bạn

Tập trung vào mục tiêu chứ đừng quan tâm đến việc người khác nói gì về việc bạn đang làm hoặc ai đang dõi theo việc bạn làm. Chẳng phải bận tâm gì nhiều về điều đó, quan trọng là bạn sẽ gặt hái được nhiều điều bổ ích cho chính mình.

3. Đừng tự trách mình

Đừng quá khắt khe với chính mình. Hãy tin rằng bạn chính là một người tuyệt vời cho dù có điều tồi tệ gì xảy ra đi nữa. Đây là điều tốt nhất mà bạn có thể làm hành trang cho ủng hộ chính mình. 

4. Học bất cứ điều gì bạn có thể

Quanh bạn có rất nhiều điều kỳ diệu, nhiều người bạn tuyệt vời và nhiều cơ hội trời cho vì thế hãy bước ra khỏi thế giới ảo và tự lăn xả để bản thân có nhiều trải nghiệm thực tế và hoàn thiện bản thân.

5. Đừng sợ mắc sai lầm

Nếu phạm sai lầm, hãy đứng dậy và bước tiếp. Vạn sự khởi đầu nan. Xem sai lầm là một điều tất yếu của cuộc sống. Điều quan trọng là bạn sẽ rút ra được bài học nào từ chính sai lầm ấy.

6. Đừng quá lo lắng cho tương lai

Chuyện gì đến rồi sẽ đến. Sinh lão bệnh tử là lẽ thường tình. Hãy tập sống trong ngăn kín của thời gian nơi mà bạn chỉ sống cho hiện tại quên bỏ lại quá khứ sau lưng tương lai phía trước. Điều này không có nghĩa là bỏ bê tương lai, sống không có mục tiêu mà chỉ khi bạn làm tốt việc ngày hôm nay thì tương lai của bạn mới có thể rộng mở.

7. Tận hưởng tuổi trẻ vì chúng ta chỉ sống một lần

Sẽ có lúc bạn cảm thấy chơi vơi giữa dòng đời, cảm thấy mình thật nhỏ bé như hạt cát trong cả một sa mạc. Lúc ấy hãy tập lắng nghe bản thân để biết mình muốn gì, mình cần gì. Tại sao? Vì đây là thời khắc bạn cần phải thay đổi bản thân, từ bỏ những thói quen xấu. Hãy sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng bạn tồn tại trên đời.

8. Gia đình là số 1

Hãy trân trọng và hướng về quê hương và gia đình. Dù bạn có đi xa học tập hay làm ăn thì hãy dành thời gian cuối tuần để về thăm gia đình vì dù đi đâu, cuộc sống nơi ấy có phồn hoa đô thị đến mấy thì tình thương gia đình sẽ không gì có thể thay thế được. Nơi ấy vẫn có những người cha người mẹ đang mong ngóng bạn trở về để sum họp bên mâm cơm gia đình. Hạnh phúc của người làm cha làm mẹ chỉ đơn giản vậy thôi bạn ạ!

Xem thêm:

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn