2 năm trước

8 Biện pháp đơn giản giúp bạn chống đau nửa đầu hiệu quả

Đau nửa đầu là một chứng bệnh do hiện tượng rối loạn thần kinh gây ra. Đây là căn bệnh khá phổ biến và nó được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ xếp ở hàng thứ 7 trong những căn bệnh gây nên tình trạng khuyết tật ở người.

1. Nước đá

Theo Tiến sĩ Carolyn Bernstein, một giảng viên tại Trường Y Harvard: “Đá lành chính là một chất chống viêm hữu hiệu và phù hợp với những người thường xuyên bị đau nửa đầu”. Bạn có thể đặt một túi nước đá lên trán, đầu, hoặc cổ để giảm đau ngay lập tức. Nếu không có túi nước đá, hãy dùng thử một khăn mềm được nhúng bằng nước lạnh và đắp lên trán hay để sau gáy.

2. Dầu hoa oải hương

Theo nghiên cứu, những người hít dầu hoa oải hương trong khi đang bị đau nửa đầu sẽ có thể giảm đau nhanh hơn những người hít một giả dược. Người bị đau nửa đầu có thể hít trực tiếp dầu oải hương trong khoảng 15 phút hoặc có thể pha loãng dung dịch và để trong phòng làm việc, phòng ngủ. 

3. Dầu bạc hà

Xoa bóp dầu bạc hà lên hai bên thái dương và sau cổ để giảm chứng đau nửa đầu. Điều này cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn và lo âu. Một nghiên cứu cho biết dầu bạc hà có thể ngăn chặn chứng đau nửa đầu một cách triệt để. 

4. Sử dụng gừng

Gừng đã được sử dụng rộng rãi vì lợi ích sức khỏe của nó, và theo nghiên cứu, gừng cũng giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả. Bột gừng làm giảm mức độ đau nửa đầu. Trà gừng là chất chống viêm và là một phương thuốc đã được chứng minh để giảm cảm giác đau đầu, chóng mặt. 

5. Tập yoga

Yoga là một kỹ thuật cổ xưa có thể được sử dụng để chữa lành các bệnh nghiêm trọng. Đây là một liệu pháp không có tác dụng phụ và một nghiên cứu nói rằng việc thực hành các tư thế yoga đơn giản sẽ giúp bạn giảm tần suất, thời gian và cường độ của chứng đau nửa đầu. 

6. Thường xuyên massage

Một nghiên cứu tiến hành trên bệnh nhân đau nửa đầu nói rằng những người thường xuyên massage sẽ ít bị đau nửa đầu hơn những người không bao giờ massage, thậm chí nó còn giúp tâm trạng thoải mái và dễ ngủ hơn. 

7. Chế độ ăn giàu magiê

Thiếu magiê có thể là nguyên nhân gây đau đầu và đau nửa đầu. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng lượng magiê thường xuyên giảm tần suất đau nửa đầu do 41,6% tấn công. Một số nguồn magiê bạn có thể bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn là bơ đậu phộng, hạt mè, dâu hướng dương…

8. Liệu pháp bấm huyệt

Cũng giống như yoga, bấm huyệt cũng là một cách thực hành không có tác dụng phụ để loại bỏ chứng đau nửa đầu. Theo một số nghiên cứu, bấm huyệt là một liệu pháp đáng tin cậy dành cho những người bị đau đầu mãn tính. Bạn có thể thử bất kỳ điểm áp lực nào trong hình trên để giúp giảm đau nửa đầu.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn