Ngân Hà 5 năm trước

8 biểu hiện chứng tỏ bạn đang đi không đúng đường

Dưới đây là 8 trong số những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đi không đúng đường. Bạn nghiện thứ gì đó.

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó bằng cách sống cuộc sống của người khác”.- Steve Jobs

Tất cả chúng ta đều muốn tìm thấy vận mệnh của mình; nhưng làm thế nào để biết được chúng ta đang bị lạc khỏi con đường mà chúng ta muốn đi? Mỗi người trong chúng ta đều được sinh ra với tài năng, năng khiếu và sức mạnh riêng – những nguồn năng lượng độc nhất cần được sử dụng. Điều mà đúng với một người sẽ không đúng với những người khác. Vậy làm sao để biết liệu chúng ta có lạc hướng không?

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Có những biểu hiện rõ ràng cho thấy điều đó. Dưới đây là 8 trong số những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đi không đúng đường đó.

1. Bạn nghiện thứ gì đó.

Bạn có đang uống quá nhiều rượu, ăn quá nhiều, hay thậm chí luyện tập thể thao hoặc làm việc quá sức? Khi cuộc sống của chúng ta bị mất cân bằng, chúng ta sẽ trở nên yếu đuối. Nếu bạn đang làm một việc gì đó quá mức cần thiết, bạn đang bị chệch hướng.

Chúng ta thường hay bào chữa khi là một người nghiện việc, chúng ta có thể tự nhủ rằng đang đạt đến một điều gì đó nhưng thực ra là chúng ta quá bận rộn để nhận ra những vấn đề thực sự. Chắn chắn chúng ta đang tự chôn mình trong những thứ có vẻ như quan trọng để trốn tránh sự thật.

2. Mọi thứ đều không ổn.

Nghe có vẻ thật lạ nhưng khi bạn đang đi đúng hướng, bạn luôn cảm thấy được điều đó. Mọi thứ trôi chảy. Cuộc sống dường như thật dễ dàng.

Nhưng khi bạn bị sai hướng, thậm chí những thứ nhỏ nhặt cũng sẽ không ổn; bạn làm rơi điện thoại trong bồn phun nước trang trí; bạn luôn gặp phải đèn đỏ khi đi đường; bạn nhận vé phạt đỗ xe.

Có phải mọi vấn đề cứ nối tiếp nhau như vậy? Có lẽ cuộc sống đang không dung nạp bạn.

Có thể cuộc sống đang cố cảnh báo bạn.

3. Bạn luôn luôn bị ốm.

Cơ thể của chúng ta chịu ảnh hưởng bởi những suy nghĩ của chúng ta, đặc biệt là những điều sâu trong tiềm thức. Nếu bạn luôn luôn bị ốm, từ trong thâm tâm bạn đang cố gắng nói rằng bạn đang bị sai đường. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo cuối cùng, vì vậy hãy cố gắng nắm bắt những suy nghĩ và cảm xúc của mình trước khi chúng ảnh hưởng tới những tế bào trong cơ thể bạn.

4. Nhà của bạn quá sạch sẽ.

Hoặc có thể quá lộn xộn. Dù thế nào thì đều chứng tỏ bạn bị mất cân bằng: nhà bạn sạch sẽ quá mức hoặc giống như quang cảnh buổi sáng sau một cuộc liên hoan lu bù đêm hôm trước. Cái gì quá mức cũng là một dấu hiệu xấu. Hãy nhìn xung quanh. Căn hộ của bạn có nói lên điều gì không?

5. Bạn không muốn nghĩ về con đường của bạn.

Mô tả hình ảnh

Bởi vì bạn có thể không thích câu trả lời mà bạn phải đối diện. Bạn có đang làm đúng công việc dành cho bạn? Bạn có nên từ bỏ mối quan hệ hiện tại của mình, vì nó không thực sự làm bạn thỏa mãn? Nếu bạn có thói quen tránh né những câu hỏi đó vì chúng làm bạn thấy không thoải mái thì có nghĩa là bạn đang bị lạc đường. Hầu như lúc nào chúng ta cũng sợ câu trả lời, bởi vì chúng dẫn chúng ta tới những lựa chọn khó khăn mà chúng ta không muốn thực hiện. Tại sao vậy? Đó là dấu hiệu thứ 6.

6. Bạn sợ rằng mình sẽ sợ hãi.

Bạn sợ phải kết thúc mối quan hệ hiện tại vì bạn nghĩ rằng không có mối quan hệ nào tốt đẹp hơn – ngay cả khi mối quan hệ này khá bình thường; bạn sẽ không từ bỏ công việc chán ngắt của mình để theo đuổi ước mơ của bạn vì bạn sợ thất bại. Bạn cần phải thực sự dũng cảm để thay đổi.

Tất cả chúng ta đều sợ thay đổi và sự không chắc chắn. Nếu tiếng nói bên trong chúng ta bảo ta rằng cuộc sống chúng ta đang đảo lộn thì sao? Chúng ta không muốn lắng nghe. Chúng ta tự làm mình bận rộn nhất có thể, vì thế chúng ta không bao giờ có thời gian để lắng nghe tâm trí đang bảo mình điều gì.

7. Bạn cảm thấy thoải mái.

Những vùng an toàn không phải lúc nào cũng là nơi tuyệt vời; chúng chỉ quen thuộc. Vùng an toàn của bạn có thể là một công việc giúp bạn chi trả những hóa đơn để sống một cuộc sống mà bạn chán ghét; đó có thể là một mối quan hệ chẳng đi đến đâu nhưng lại quá an toàn nên bạn không thể từ bỏ; hoặc đó có thể là một địa điểm, là nơi ở mà bạn sẽ không rời khỏi vì gia đình và bạn bè của bạn, cho dù giấc mơ của bạn sẽ không trở thành sự thật nếu bạn ở đó.

Sự khác nhau duy nhất giữa một cái rãnh và nấm mộ là độ sâu. Nếu bạn không bao giờ cảm thấy không thoải mái thì đó không phải là dấu hiệu tốt. Cuộc sống là một hành trình, không phải là điểm đến.

8. Bạn sợ phải từ bỏ.

[qctrai]Từ bỏ là phần khó nhất khi tiến về phía trước. Con hàu luôn bám vào cái gì đó an toàn và coi thường hiện tại; nhưng nó không bao giờ được chọn nơi nó sẽ chết.

Chúng ta thường có xu hướng dựa vào quá khứ để bào chữa cho những thất bại của mình. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn phải tha thứ cho ai đó để giải thoát mình, thậm chí tha thứ cho ai đó không đáng được như vậy. Nhưng hãy làm điều đó vì bạn, không phải vì họ.

Vậy nếu bạn đang bị lạc đường, làm thế nào để bạn tìm lại được con đường đúng?

Điều quan trọng nhất không phải là làm gì, mà là lắng nghe.

Dành thời gian để lắng nghe bản thân bạn. Dẹp bỏ mọi thứ cản trở bạn. Hướng dẫn tốt nhất mà bạn có được chính là ở bên trong bản thân bạn. Nếu bạn có cảm giác bứt rứt rằng bạn đã lạc đường, hãy lắng nghe tiếng nói bên trong bạn. Không có vấn đề gì nếu tâm trí nói với bạn những điều tưởng như phi logic, hoặc nếu những người khác phản đối bạn. Đây là cuộc sống của bạn, và bạn là người duy nhất biết được bạn có đang thực sự sống hay không.

Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong, cảm giác day dứt bên trong nói với bạn rằng bạn đang bị lạc hướng. Và khi lắng nghe tiếng nói ấy, bạn đừng đánh giá, đừng cho rằng điều đó là không thể, đừng nói rằng gia đình tôi sẽ không để tôi làm điều đó – hãy chỉ tò mò về điều bên trong tâm trí bạn.

Như Steve Jobs nói, thời gian là hữu hạn. Đó là thứ thường xuyên không được đánh giá cao, thứ mà không ai tận dụng. Bạn không có thời gian để đi dạo trong rừng. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, đã đến lúc bạn cần xem xét lại bản thân.

Và nếu bạn cho rằng bạn cần đi một con đường khác, hãy thực hiện đi. Có lẽ đó là điều mà sau cùng cuộc sống cố gắng báo cho bạn.

Theo Lifehack

Dịch: Ngân Hà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...