3 năm trước

8 bước đơn giản giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Bạn sợ hãi, nhút nhát và tự ti trong mối quan hệ với người khác, trong công việc và trong cuộc sống. Hãy bắt đầu thực hiện 8 bước đơn giản sau đay, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều.

Sự thiếu tự tin sẽ chỉ khiến công việc và cuộc sống của bạn trở nên nặng nền hơn. Bạn như bị gò bó trong cái vòng tròn nhỏ hẹp do chính bạn tạo ra. Ngay từ lúc này, hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt bằng cách thực hiện 8 bước đơn giản nhưng hiệu quả sau đây. Chắc chắn, sau thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy tự tin vào bản thân và sống tích cực hơn nhiều. 

1. Tập trung vào việc cải thiện bản thân hơn là việc so sánh với người khác

Nếu bạn suốt ngày chỉ biết so sánh bản thân mình với những người khác. Để rồi sau đó, bạn luôn cảm thấy tự ti vào bản thân vì bạn thấy rằng mình kém cỏi và bất hạnh hơn những người khác. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy những điểm tốt, nổi bật của mình, những thứ mà người khác có thể không có hoặc không bằng bạn. Bạn nghĩ rằng bạn học kém hơn bạn bè vì họ có điều kiện học hành tốt và vỗn dĩ đã thông minh sẵn. Nhưng thay vào đó, hãy cố gắng học tập chăm chỉ hơn và hoàn thiện mình thay vì chỉ biết ghen tị với người khác như thế.Cố gắng cải thiện bản thân thay vì so sánh mình với người khác chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

2. Đơn giản là nói “Không” khi bạn không thích làm điều gì đó

Nếu bạn không thích làm điều gì đó hay không thích làm theo lời người khác bảo , chỉ cần đơn giản nói không mà thôi. Nếu bạn thấy e ngại và chỉ biết nhẹ nhàng chấp nhận chúng thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tự tin lên được. 

3. Nói “Cảm ơn” thay vì “Xin lỗi”

Hễ cứ mắc lỗi dù nhỏ thế nào bạn cũng đều chỉ biết cúi đầu xin lỗi. Bạn nhận mọi lỗi sai về mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì bạn nghĩ rằng mình là người tệ nhất và kém cỏi nhất nên bạn phải luôn chịu sự chi phối của người khác. Do đó, khi mắc lỗi hay bị người khác quở trách, than phiền bạn chỉ biết nói xin lỗi rối rít. Và rồi khi ai đó làm điều tốt cho bạn hay khen ngời bạn,bạn cũng chỉ theo thói quen mà không dám nhận lấy hay nhận lấy với cái cúi đầu.Bạn không dám nói ra lời “cảm ơn” với người khác . Từ giờ, thay vì chỉ biết nói xin lỗi hãy cố gắng nói cảm ơn nhiều hơn và chắc chắn sự tự tin trong xã hôi của bạn sẽ tốt hơn nhiều

4. Tự hào và tự tin vào chính mình

Biết rõ bản thân mình là ai và mình muốn gì, hay nói cách khác là tự tin vào bản thân mình cũng đồng nghĩa với việc tự tin hơn trong cuộc sống. Biết mình đang ở vị trí nào từ đó sẽ giúp bạn cư xử đúng và cảm thấy thoải mãi khi giao tiếp với mọi người. Bạn tự hào về con người mình, vào những gì mình có và lấy đó làm niềm kiêu hãnh để tự tin hơn trong công việc hay cuộc sống.

5. Mỉm cười với mọi người, ngay cả người lạ

Bạn thấy e ngại và sợ hãi khi gặp người lạ, vì thế bạn không bao giờ dám mỉm cười với họ. Điều đó sẽ chỉ khiến các mối quan hệ của bạn ngày càng hẹp lại và bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu khi phải dè chừng người khác mà thôi. Nụ cười sẽ mang lại hạnh phúc và niềm tin cho người khác và hơn thế giúp bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ.

6. Tập luyện để giúp bản thân luôn tràn đầy năng lượng

Rèn luyện thân thể không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà từ đó bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi làm việc. Bạn sẽ thích thú và say mê với những việc mình làm hơn khi bạn thấy khỏe mạnh và thoải mãi. Hay nói cách khác, luyện tập sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

7. Tự tin ngồi thẳng người trong bất cứ hoàn cảnh nào

Luôn ngồi hay đứng thằng người khi đối diện với người khác,kể cả đó là cấp trên hay người bạn sợ hãi.  Nếu bạn thẳng thắng đứng trước họ và đối mặt trực tiếp với họ chắc chắn là bạn sẽ luôn tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là trong công việc. Bên cạnh đó, khi gặp khó khăn bạn cũng cần thẳng thắn đương đầumà không chùn bước.  

8. Lập những mục tiêu nhỏ cho mọi ngày và lưu giữ lại những thành tích đạt được

Bạn cần xác định rõ việc cần làm trong ngày và đưa ra cho mình những mục tiêu cần đạt được. Từ đó,khi đã nắm rõ đích đến là đâu, bạn sẽ có thể tự tin thực hiện và hoàn thành nó.  Hơn thế, bạn nên ghi chép và lưu giữ lại những thành quả của bản thân. Vàtừ đó, khi đã biết rõ việc mình nên làm và tự hào về những điều đã gặt hái chắcchắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều. 

Đọc thêm:

Chủ đề chính: #tự_tin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn