Quyên Nguyễn
2 năm trước

8 cách ăn đúng chuẩn mà bạn nên học hỏi

Mỗi món ăn trên khắp thế giới thường sẽ có nhiều cách ăn khác nhau. Liệu bạn thật sự đã biết hết những cách này? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 9 cách ăn đúng chuẩn mà bạn nên học hỏi để thể hiện mình là người lịch sự và có hiểu biết trong văn hóa ăn uống của thế giới.

Nước tương

Không nên đổ đầy nước tương vào chén. Người Nhật Bản khuyên rằng bạn nên đổ ra một lượng nhỏ vừa đủ dùng để tránh lãng phí.

Gừng

Một số người thích đặt miếng gừng hồng lên sushi của họ khi ăn. Trong thực tế, người ta chỉ sử dụng gừng ở giữa các món ăn. Nó sẽ giúp tẩy đi mùi vị món ăn trước đó trong vòm họng của bạn, để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn tiếp theo.

Wasabi (Mù tạt)

Những người thích ăn cay thường có xu hướng thêm một lượng lớn wasabi (mù tạt) vào cuộn cơm của họ. Nhưng trong trường hợp này, hương vị tinh tế của các món ăn châu Á sẽ bị biến mất. Cách tốt nhất là bạn nên lấy một lượng mù tạt bé bằng hạt đậu cho vào chén nước tương hoặc phết một lớp mỏng lên miếng sushi.

Sashimi

Khi lấy miếng sashimi bạn nên dùng đũa để gắp (những món ăn của Nhật nên được ăn bằng đũa hoặc dùng tay chứ không nên dùng nĩa). 

Khi chấm, miếng cá chỉ được nhúng một phần vào nước tương. Bạn đừng ngâm toàn bộ cả miếng cá vào nước tương bởi vì điều này sẽ khiến bạn không thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tươi ngon của món ăn. Lúc ăn, bạn nên ăn luôn cả miếng chứ không phải cắn ra từng miếng nhỏ.

Sushi

Có hai cách ăn sushi, đó chính là dùng đũa gắp hoặc dùng tay. 

Nếu sử dụng đũa, khi gắp bạn nên xoay phần thịt trên miếng sushi xuống dưới. Sau đó, nhẹ nhàng chấm phần thịt vào nước tương để tránh miếng sushi bị mặn. Theo người Nhật, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thực sự của món ăn nếu bạn sử dụng phương pháp này.

Món cuộn

Khi lấy các món cuộn bạn nên dùng đũa hoặc dùng tay chứ không dùng nĩa. Lúc chấm bạn nên nhúng một góc cuộn vào nước tương, không nên nhúng toàn bộ hay chấm cả hai mặt.

Mỳ pasta

Xoắn một vài sợi mì spaghetti trên đĩa (không quá 3 lần xoắn hoặc có phần thừa dài khi cho vào miệng). Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng với sự trợ giúp của một chiếc nĩa.

Burger

Phần thức ăn kẹp bên trong chiếc bánh burger thường rơi ra, làm bẩn tay, quần áo của bạn hay bàn ăn. Để tranh rơi vào tình huống như vậy, bạn nên cắt bánh burger thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #cách_ăn_đúng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn