Pham Mju 2 năm trước

8 cách để tăng cường sự tự tin cho bạn

Mặc dù nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn, vượt quá sự kiểm soát của bạn. Bằng cách sử dụng những chiến lược sau đây, bạn có thể xây dựng cho mình sự tự tin.

Tự tin - sự khác biệt giữa cảm giác không thể vượt qua và cảm giác sợ hãi trong tâm trí của bạn. Nhận thức của bạn về chính bạn có một tác động rất lớn đến cách những người khác cảm nhận về bạn. Nhận thức là thực tế - bạn tự tin hơn, bạn càng thành công.

Mặc dù nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn, vượt quá sự kiểm soát của bạn. Bằng cách sử dụng những chiến lược sau đây, bạn có thể xây dựng cho mình sự tự tin.  

 1. Trang phục

Không ai có thể biết rõ về ngoại hình của bạn hơn bạn. Khi bạn không nhìn nhận tốt sẽ làm thay đổi cách bạn tương tác với người khác. Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn bằng cách làm cho bạn thật hấp dẫn khi bạn xuất hiện trước ai đó. Trong hầu hết các trường hợp, cách cải thiện đáng kể có thể được thực hiện bằng cách mặc quần áo sạch sẽ và nắm được xu hướng thời trang mới nhất, đối với đàn ông thì nên cạo râu thường xuyên. 

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải chi rất nhiều tiền cho quần áo. Một nguyên tắc tuyệt vời để làm theo là "chi tiêu gấp đôi, mua nửa càng nhiều". Thay vì mua một bộ quần áo rẻ tiền, hãy mua một nửa số lượng, nhiều lựa chọn, chất lượng cao. Về lâu dài, điều này làm giảm chi phí bởi vì quần áo đắt tiền không dễ bị hư và giữ phong cách lâu hơn quần áo rẻ tiền. Mua ít hơn cũng giúp giảm sự lộn xộn trong tủ quần áo của bạn. 

 2. Đi nhanh hơn

Một trong những cách đơn giản nhất để nói về cảm giác của ai là xem cách họ đi bộ. Người đó có đi chậm không ? mệt mỏi ? đau đớn ? Hoặc là họ tràn đầy năng lượng và có mục đích ? Những người có sự tự tin thường đi bộ nhanh chóng. Họ có nơi để đi và công việc quan trọng để làm. Ngay cả khi bạn không vội vàng, bạn có thể đi nhanh hơn 25% sẽ làm cho bạn trông và cảm thấy quan trọng hơn.  

 3. Tư thế tốt 

Những người có những cử động lơ đãng cũng một phần do họ thiếu tự tin. Họ không nhiệt tình về những gì họ đang làm và họ không coi mình là quan trọng. Bằng cách thực hiện tư thế tốt, bạn sẽ tự động cảm thấy tự tin hơn. Hãy đứng thẳng và giữ cho đầu của bạn thẳng kết hợp với giao tiếp bằng mắt, như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt với người khác.  

 4. Phương pháp tự trình bày  

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin là lắng nghe một bài phát biểu. Viết một bài phát biểu dài 30-60 giây làm nổi bật những điểm mạnh và mục tiêu của bạn. Rồi đọc nó trước gương sâu (hoặc bên trong đầu nếu bạn thích) bất cứ khi nào bạn cần tăng cường sự tự tin. 

 5. Lòng biết ơn  

Khi bạn tập trung quá nhiều vào những gì bạn muốn, tâm trí tạo ra lý do tại sao bạn không thể có nó. Điều này dẫn bạn đến những điểm yếu của bạn. Cách tốt nhất để tránh điều này là cố ý tập trung vào lòng biết ơn. Dành thời gian mỗi ngày để liệt kê tất cả mọi thứ bạn phải biết ơn. Nhớ lại những thành công trong quá khứ của bạn, mối quan hệ yêu thương. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu người đã cho bạn động lực để thực hiện những bước tiếp theo để hướng tới thành công. 

 6. Ngồi ở hàng trước  

Trong các trường học, văn phòng, mọi người liên tục cố gắng để ngồi ở phía sau của căn phòng. Hầu hết mọi người thích lưng vì họ sợ bị chú ý. Điều này phản ánh sự thiếu tự tin. Bằng cách quyết định ngồi ở hàng đầu, bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi vô lý này và xây dựng sự tự tin của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rõ hơn những người quan trọng đang nói chuyện từ phía trước của căn phòng.  

 7. Nói lớn 

Trong các cuộc thảo luận nhóm nhiều người không bao giờ nói lớn vì họ sợ rằng mọi người sẽ phán xét họ vì đã nói điều ngu ngốc. Sự sợ hãi này không thực sự cần thiết. Nói chung, mọi người chấp nhận nhiều hơn chúng ta tưởng tượng. Trong thực tế, hầu hết mọi người đang đối phó với những nỗi sợ hãi. Bằng cách cố gắng nói chuyện ít nhất một lần trong mỗi cuộc thảo luận nhóm, bạn sẽ trở thành một diễn giả công cộng tốt hơn, tự tin hơn trong suy nghĩ của bạn và được công nhận là người lãnh đạo bởi bạn bè của bạn.  

 8. Tập trung vào đóng góp 

Chúng ta thường xuyên bị cuốn vào ham muốn của chính chúng ta. Chúng ta tập trung quá nhiều vào chính chúng ta và không đủ cho nhu cầu của người khác. Nếu bạn ngừng suy nghĩ về bản thân và tập trung vào những đóng góp mà bạn đang làm cho phần còn lại của thế giới, bạn sẽ không lo lắng nhiều về những sai sót của bạn. Điều này sẽ làm tăng sự tự tin và cho phép bạn đóng góp hiệu quả tối đa. Bạn càng đóng góp nhiều vào thế giới, bạn càng được khen thưởng với sự thành công cá nhân và sự công nhận.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...