8 CÁCH ĐỂ ‘’YÊU XA ‘’ THÀNH CÔNG

‘’Xa mặt cách lòng’’ thường là một lí do chung mà mọi người hay đổ lỗi cho sự thất bại của việc yêu xa , nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự chia ly có thể là lợi thế lớn cho sự thỏa mãn của cả cặp đôi. Tuy nhiên thực tế thì không bao giờ là dễ dàng để giữ lửa cho một mối quan hệ đường dài và nó đòi hỏi sự cố gắng thực sự từ cả hai phía.
Vậy làm thế nào để có thể vượt qua được những trắc trở trong việc ‘’ yêu xa’’?
Hãy lắng nghe lời khuyên từ nhà tâm lý học-Tiến sĩ Paulette Sherman

TÌM RA PHONG CÁCH GIAO TIẾP LÍ TƯỞNG CỦA BẠN

Nói chuyện nhiều mỗi ngày đôi khi có thể là quá mức trong một mối quan hệ bình thường, nhưng khi bạn yêu xa, thiếu giao tiếp có thể làm đối phương trở nên bất an. Điều đầu tiên ta cần  nhận ra, theo Sherman,là mỗi người mỗi khác. "Khi hai người ở trong một mối quan hệ, một số người không muốn nhận tin nhắn khi họ đang làm việc, hoặc một số người muốn liên lạc nhiều lần trong ngày. Sẽ là may mắn nếu bạn đã biết người ấy từ trước và bạn không phải bắt đầu luôn với việc “yêu xa’’, do đó bạn sẽ có cảm giác, cảm nhận rõ hơn về đối phương,tuy nhiên bạn vẫn  nên tìm ra cách tốt nhất trong quá trình tương tác, để bản thân bạn cảm thấy được kết nối và tin tưởng. "

, Nguồn: Pinterest

HÃY NÓI ĐIỀU BẠN CẦN

Với việc giao tiếp,theo Sherman , điều quan trọng nhất cần làm khi bắt đầu một mối quan hệ yêu xa là bạn phải biết bạn cần gì từ nửa kia của mình . Nghiên cứu cũng cho thấy những người cặp đôi biết và hiểu nhu cầu của nhau có thể duy trì được mối quan hệ một cách lâu dài.

GIẢI THUYẾT MÂU THUẪN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

 Đi ngủ trong trạng thái tức giận khi gặp mâu thuẫn bản thân nó đã là một điều rất tệ rồi,nhưng mọi việc sẽ càng tệ hơn khi khoảng cách giữa hai người là hàng trăm, hàng nghìn cây số. Sherman khuyên bạn hãy cố gắng làm dịu trận chiến bằng việc nói về các mối bận tâm ngay từ ban đầu, thay vì để nó ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Hơn thế nữa bạn cũng nên thoát khỏi dần thói quen nhắn tin khi gặp mâu thuẫn thay vào đó hãy gọi điện để giải quyết vấn đề. Việc xử lí qua tin nhắn có thể dễ dẫn đến những hiểu lầm và hiểu sai không đáng có, vì vậy việc đưa ra ngữ cảnh và giải thích cho chính mình qua video hay gọi thoại sẽ là một phương án an tốt và an toàn hơn .

,

GÂY DỰNG LÒNG TIN

Điều này đưa chúng ta đến tầm quan trọng của việc thiết lập ranh giới tin cậy khi bạn không còn trực tiếp tham gia vào cuộc sống thường ngày của đối phương. Tiến sĩ Sherman gợi ý rằng nếu bạn có từng gặp những tổn thương trong quá khứ như việc bạn đã từng bị lừa dối , bạn nên chia sẻ cách bạn muốn để có thể duy trì sự tin cậy giữa hai người. Tuy nhiên "Bạn cần đảm bảo rằng bạn không trở nên quá kiểm soát và người ấy cảm thấy thoải mái với những biện pháp của bạn. 

Tuy vậy nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì và cần gì trong mối quan hệ này, bạn nên giải quyết ngay từ đầu trước khi mọi thứ trở nên xấu đi. Bất cứ sự đồng thuận nào cả hai cùng thực hiện được sẽ gây dựng thêm niềm tin và sự bền vững cho mối quan hệ. "

LÊN KẾ HOẠCH CHO VIỆC HỘI NGỘ

Khoảng cách là cả một ’’ đại dương’’ có khuynh hướng tạo thêm những căng thẳng, áp lực, sự cấp bách vô hình mà một mối quan hệ bình thường không có. Do đó việc cùng bàn về những chuyến thăm trong tương lai là rất quan trọng, vì từ đó hai người sẽ cùng nhau xây dựng một mục tiêu cụ thể để có thể đoàn tụdành thời gian bên nhau , và thậm  chí nó còn giúp hai người sống và hòa mình hơn vào giai điệu cuộc sống của nhau . Tuy nhiên đừng quá vội vàng trước khi cả hai cùng sẵn sàng. Theo Shermon:’’ Việc nói về tương lai sẽ cho bạn một định hướng, một tầm nhìn chung mà cả hai cùng hướng đến, cùng xây dựng để có thể ‘’ về chung một nhà’’ , do vậy mà bạn không nên quá vội vàng mà hãy từ từ cùng nhau xây đắp tình cảm ’’.

, Nguồn: GoogleImages

Vẫn Còn, Click để xem tiếp