An Nguyễn
1 năm trước

8 cách giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn của bản thân

Chiều cao chiếm một vị trí quan trọng cuộc sống của mỗi người, nhiều người cảm thấy tự ti vì chiều cao khiêm tốn của bản thân. Vì vậy hãy tạo dựng 8 cách sau để cải thiện chiều cao của bản thân.

Mình xin bỏ qua vấn đề di truyền vì theo nghiên cứu thì di truyền chỉ chiếm 23% khả năng tăng chiều cao và bỏ qua cả sử dụng thực phẩm chức năng vì hiện tại đang có quá nhiều thực phẩm tràn lan được rao bán. Sau đây là 8 cách bạn nên cố gắng tạo dựng để có được chiều cao mong muốn:

1. Ngủ sớm:

Cụ thể là trước 23h bởi trong khoẳng từ 23h đến 1h là khoảng thời gian vàng đển ngủ , các cơ quan sẽ hoạt động mạnh mẽ khi bạn nghỉ ngơi , nhất là gan.

Ngoài ra ngủ sớm giúp bạn có đủ sức khoẻ và tinh thần để hoạt động cho hôm sau 

Mỗi ngày bạn nên ngủ 8 tiếng trở xuống và 3 tiếng trở lên

2. Dậy sớm:

Tất nhiên , bạn nên dậy sớm để có nhiều thời gian làm nhiều việc hơn trong cuộc sống , cùng với việc dậy sớm tập thể dục là điều cần thiết mà, tập các bài tập khởi động hay thậm chí chạy bộ rất tốt cho tim mạch. 

Ngoài ra, dậy sớm cũng có thể tăng khả năng sinh lý.

3. Tập thể dục 

 Tập trước và sau khi đi ngủ , nhất là các bài tập yoga kéo dãn xương sẽ khiến bạn có một cơ thể dẻo dai , xương bạn cũng sẽ được tập luyện để kéo dài . Bạn nên tìm hiểu các bài tập trên youtube hay các trang web nổi tiếng.

Vận động kích thích tăng trưởng chiều cao, giãn cơ và xương giúp chân tay dài ra, cao lên. Dù còn đang trong độ tuổi teen hay đã qua 18, bạn cũng nên duy trì thói quen tập luyện để hỗ trợ tăng chiều cao, cũng như giữ cơ thể luôn khỏe đẹp

4. Tắm nắng: 

Tắm nắng mỗi buổi sáng giúp cơ thể hấp thụ rất nhiều canxi trong cơ thể và có thể hập thụ trực tiếp Vitamin D kích thích xương phát triển. Nhưng hãy tắm đúng giờ để tránh tia tử ngoại, cụ thể là mùa hè từ 6h am đến 7h30 am ; mùa đông từ 7h am đến 9h am. Nên đội mũ và đeo kính để tránh cảm giác khó chịu trên khuôn mặt.

5. Ăn uống đủ chất:

Ăn các món nhiều canxi như thịt cá, đậu phụ, rau cải,ngũ cốc, hạnh nhân,... Cũng nên uống sữa vào mỗi buổi sáng để cung cấp nhiều canxi hơn. 

Ngoài ra, thi thoảng các bạn nên ăn sữa chua để có thể tăng khả năng hấp thu chấp trong thức ăn.

6.Hạn chế ngồi nhiều:

Ngồi nhiều thì các bạn làm gì ? Đọc sách, chơi game, lướt facebook,... Nó kìm cãm việc bạn vận động ở thế giới bên ngoài và còn có thể tăng khả năng mắc bệnh trĩ. 

7. Chơi thể thao:

Chơi thể thao sẽ giúp cơ thể bạn phải sử dụng rất nhiều sức , điều đó sẽ bắt bản thân đòi hỏi thật nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể => Hấp thụ chất tốt hơn.

Bóng rổ, bóng đá, bơi lội, nhảy xa,... các môn thể thao liên quan để nhảy , chạy và vận động mạnh. Không chỉ tăng chiều cao , khi bạn tham gia các môn thể thao thì bạn sẽ có môn cơ thể săn chắc.

8. Lập thời gian biểu rõ ràng

Điều kiện bạn phải thật sự tuân thủ theo nó , sắp xếp lịch trình một cách khoa học , phù hợp với cuộc sống của bạn .

Các bạn cũng nên sắp xếp một lịch trình tập luyện hoặc chơi thể thao vào thời gian rảnh mỗi buổi chiều và tối ( nếu có ). Bạn có thể tìm hiểu cách sắp xếp lịch trên youtube.

Lưu ý: Đây là cách nhưng các bạn đừng có quá mong chờ việc đạt được mục tiêu ngay , hãy tạo nó thành những thói quen để hiệu quả hơn.

                                                                             Chúc các bạn thành công !
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn