Hải Anh 3 năm trước

8 câu nói gây tổn thương phụ nữ nhất bạn tuyệt đối không nên nói ra

Phụ nữ là những người rất nhạy cảm với những lời nói, chính vì vậy, đừng bao giờ nói vói phụ nữ những câu nói khó nghe đặc biệt là 8 câu nói sâu đấy!

1. Cô là gánh nặng của tôi

Câu nói này sẽ khiến cho người bạn yêu vô cùng tổn thương. Câu nói này quy kết chính người vợ đã mang đến những gánh nặng bấy lâu nay cho người chồng. Hay nói đúng ra từ khi kết hôn, cô ấy đã là một gánh nặng buộc bạn phải cố gắng vươn lên, vựng dậy để có thể làm tốt trách nhiệm của người chồng, người cha. Chính điều này sẽ làm nàng bị tổn thương ghê gớm và trên thực tế điều này có đúng hay không chính bạn là người biết rõ hơn cả.

2. Bao năm qua, tôi đã sống không phải là mình khi ở bên cạnh cô

Khi nghe câu này dù nàng có làm sai hoàn toàn mọi chuyện đi chăng nữa hay mắc lỗi lầm gì đó thì cũng khiến nàng cảm thấy bị khinh bỉ và coi thường. Hóa ra bấy lâu nay bạn đã sống không phải là chính bạn mà là một người khác mà nguyên nhân là vì nàng. Vậy nên một trái tim bị thương tổn nặng nề chắc chắn sẽ dẫn đến một sự chấm hết trong cuộc tình bấy lâu nay mà hai người đã cố gắng dầy công vun đắp.

3. Chính em là nguyên nhân khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ đến thế

Câu nói này của bạn mang đầy hàm ý buộc tội và quy kết trách nhiệm cho cô ấy. Điều này sẽ gây ra sự tức giận và ấm ức cho cô ấy. Tuy nhiên nếu xem  xét một cách công bằng, trong mọi cuộc xích mích hay mâu thuẫn cả hai không ai là đúng cũng không ai sai hoàn toàn cả.

4. Cô có biết là tôi đang nuôi cô không ?

Dù có giận dữ đến đâu, bạn cũng đừng nói câu này bởi suy đi tính lại, nàng có thể không kiếm ra tiền nhưng nàng đã phải hi sinh rất nhiều để bạn có được như ngày hôm nay. Có thể nàng đã phải hi sinh sự nghiệp, sắc đẹp để chăm lo cho con cái và giúp bạn yên tâm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Thế nên câu nói này sẽ khiến nàng bị xúc phạm, động tới lòng tự trọng một cách ghê gớm. Điều này có thể khiến nàng bùng lên và đấu tranh để được trở thành người phụ nữ của xã hội. Tất nhiên điều này sẽ kéo theo những hệ lụy không tưởng mà bạn sẽ không ngờ đến.

5. Em khác xưa quá nhiều rồi đấy

Bất cứ một người phụ nữ nào sau khi kết hôn sẽ thay đổi rất nhiều khi đang yêu bởi cuộc sống có nhiều biến cố xảy ra. Hơn nữa mọi sự so sánh đều khập khiễng và chắc chắn nàng sẽ không thể quay lại như xưa được nữa. Khi bạn nói ra câu này chỉ khiến nàng cảm thấy hờn trách, giận dỗi bạn mà còn tự trách bản thân mình vì có lẽ đã thay đổi nhiều quá khiến bạn phải phát ngán cô ấy.

6. Tại sao anh lại yêu và kết hôn với em cơ chứ ?

Bạn nên nhớ rằng tình yêu và sự đi đến hôn nhân của hai bạn là trên cơ sở tự nguyện, xuất phát từ tình yêu của cả hai. Thế nên nếu bạn nói câu này cho thấy tình yêu của hai người đã đến hồi chấm hết và chắc chắn nàng sẽ không còn mặn mà gì với một người đã hết yêu mình. Điều này sẽ khiến nàng bị ám ảnh và tổn thương nặng nề.

7. Tốt nhất là em hãy im lặng cho anh nhờ

Nếu muốn cô ấy nói ít hay bạn cần im lặng để suy nghĩ hãy dùng những câu nói nhẹ nhàng hơn như “Anh muốn được yên tĩnh một chút”, “Có gì anh với em nói chuyện sau được không”. Bởi việc bạn yêu cầu cô ấy hãy im lặng một cách quá nặng nề, thái quá sẽ khiến cô ấy bị tổn thương ghê gớm. Cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn coi thường ý kiến của cô ấy và vô tình gán kết nàng là người: lắm mồm, nhiều lời, gây khó chịu cho người khác.

8. Em là người phụ nữ vụng về nhất mà anh biết

Dù cho nàng có không khéo léo, không đảm đang như những người phụ nữ khác trong việc chăm sóc con cái hay nấu nướng thì bạn cũng không nên buông ra một câu phũ phàng đến như thế. Bởi dù sao nàng cũng đã cố gắng hết sức để trở thành một người vợ đảm, người mẹ chu toàn. Câu nói này động chạm đến lòng tự trọng và phủ nhận mọi cố gắng của nàng sẽ khiến cô ấy không cam lòng mà sẽ trách cứ bạn nhiều hơn mà thôi.

Xem thêm bài viết thú vị khác tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...