Duy Hữu
4 năm trước

8 chủ đề Hollywood thường dựng thành phim Trái Đất Diệt Vong

Trái Đất Diệt Vong hay ngày tận thế chính là chủ đề mà loài người chúng ta lo sợ nhất, vì thế nó cũng mang lại không ít cảm hứng cho những nhà làm phim Hollywoo

Trái Đất Diệt Vong hay ngày tận thế chính là chủ đề mà loài người chúng ta lo sợ nhất, vì thế nó cũng mang lại không ít cảm hứng cho những nhà làm phim Hollywood. Hãy cùng Ohay TV điểm lại 8 chủ đề thường thấy trong những bộ phim này nhất nhé!

1. Thây ma xâm lấn. 

Một trong những ý tưởng phổ biến nhất để miêu tả con người biến mất trên trên trái đất chính là sự trở lại của những thây ma thích ăn thịt con người. Có không ít những bộ phim nổi tiếng toàn cầu đã sử dụng ý tưởng này như “28 Days Later”, “World War Z”, “Zombieland” hay nhẹ nhàng hơn “Warm Bodies”… với những hình ảnh và câu chuyện về đội quân “zombie” khác nhau. Với kịch bản những thây ma đi bộ và giết người dường như đã nhám chán nhưng các nhà làm phim Hollywood vẫn không chịu buông tha ý tưởng hái ra tiền này.

Mô tả hình ảnh

2. Người ngoài hành tinh xâm lăng. 

Bí ẩn và ám ảnh là từ đúng nhất để nói về ý tưởng người ngoài hành tinh xâm lấn trái đất. Các nhà làm phim Hollywood “nhồi” vào đầu khán giả những hình ảnh người đến từ hành tinh khác với trí thông minh và cũng là những kẻ giết người máu lạnh; công nghệ tối tân có thể “là phẳng” trái đất và giết chết loài người bất cứ lúc nào. Trong những bộ phim Hollywood, con người và Alien luôn tìm cách chống lại nhau đến cùng. Những tác phẩm điển ảnh như “War of the worlds”, “The Day the earth stood still” hay “District 9” đều cho thấy hình ảnh con người và trái đất bị diệt vong bợi đội quân người ngoài hình tinh.

Mô tả hình ảnh

3. Hiện tượng nóng lên toàn cầu. 

Biến đổi khí hậu kèm theo hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những điều đang diễn ra trong thực tế và đe dọa đến tương lai của loài người và trái đất. Khán giả mê ra rạp đều biết đến những bộ phim có chủ đề hiện tượng “nóng lên toàn cầu” như “An inconvenient Truth” hay “The Day after tomorrow” hay "2012". Những hiện tượng thời tiết bất thường như động đất, sóng thần, mưa đá, bão tuyết… kết hợp với kỹ xảo diện ảnh tuyệt vời đã tạo nên những thước phim thỏa mãn yêu cầu khán giả. Tuy nhiên, đây cũng là những tiếng chuông cảnh báo con người về bảo vệ môi trường.

Mô tả hình ảnh

4. Các loài động vật trỗi dậy. 

Có không ít bộ phim lấy ý tưởng về sự trỗi dậy của động vật để thống trị loài người. Bộ phim “Planet of the Apes” (Sự nổi dậy cảu bầy khỉ) là một trong những ví dụ các loài động vật hợp tác với nhau để chống lại loài người. Nhiều người còn cho rằng, một ngày nào đó nhiều loài động vật sẽ không chịu ngồi yên trong những chuồng săt của công viên mà có thể trở thành chinh chúng ta.

Mô tả hình ảnh

5. Ma cà rồng. 

Cũng giống nhưu các quái vật (Zombie), Ma cà rồng cũng là một trong những đối tượng được những nhà làm phim của Hollywood liệt vào danh sách có thể hủy diệt trái đất và loài người. Nhiều nhà làm phim luôn cố gắng giải thích cuộc sống của con người luôn luôn tồn tại cả ma cà rồng và người sói. Với màu sắc thần bí, các bộ phim này luôn kích thích người xem và tạo nên những hứng thú? Liệu một ngày nào đó con người phải đối mặt với những con ma cà rồng thèm khát máu người?

Mô tả hình ảnh

6. Quái vật/khủng long. 

Không khó để liệt kê những quái vật khủng khiếp nhất mà Hollywood đã vẽ nên về thảm hỏa của loài người dến từ những con quái vật gớm ghiếc. Mọi người đều biết ở sâu dưới đại dương là quái vật “Godzilla” với sức mạnh tàn phá khủng khiếp. Khán giả cũng có thể tưởng tượng trái đất bị tàn phá bởi những chú khỉ đột khổng lồ như trong phim “King kong”. Có không ít những bộ phim bom tấn lấy đề tài là những con quái vật hay khung lỏng đe dọa loài người.

Mô tả hình ảnh

7. Rô bốt/ trí thông minh nhân tạo. 

Sự phát triển công nghệ là một trong những ý tưởng được sử dụng trong các bộ phim bom tấn. Các rô bốt hay các trí thông minh nhân tạo từ những người giúp ích con người có thể quay ra phản kháng và tạo nên cuộc chiến hủy diệt loài người trên quy mô lớn. "Oblivion" (Bí mật trái đất diệt vong) là một trong những bộ phim mới nhất về chủ đề này.

Mô tả hình ảnh

8. Cây giết người. 

Một trong những ý tưởng tuyệt vời và thường xuyên được các nhà làm phim Hollywood sử dụng để mô tả loài người bị đe dọa chính là những chiếc cây biết ăn thịt người. Ngay từ lần đầu tiên M.Night Shayamalan viết và đạo diễn “The Happening” đã khơi gợi cho không ít nhà làm phim khác nghĩ về ý tưởng này. Đây không hề là ý tưởng điên rồ mà còn xuất hiện khá thường xuyên trong các tác phẩm điện ảnh Hollywood. “Little Shop of Horors” là một trong bộ phim thành công về đề tài “quỷ cây” này.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #trái_đất_diệt_vong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn