BongB 1 năm trước

8 công dụng không thể ngờ đến của son môi

Son môi ngoài việc trang điểm cho môi còn có 8 công dụng khác không thể ngờ đến.

Che quầng thâm mắt

Nên chọn màu son phù hợp nhất với tông da của mình như đỏ hồng, đỏ cam, đỏ anh đào… Bạn chỉ cần dùng son kẻ một đường hoặc vẽ theo hình tam giác lên vùng quầng thâm và bọng mắt. Chấm thêm kem nền lên vùng mắt mà bạn vừa tô son và dùng miếng mút trang điểm để tán nhẹ cho màu sắc thật đều.

Đánh má hồng

Đánh má hồng bằng son môi dễ hơn nhiều so với phấn má, chỉ cần dùng một ít son vừa đủ là bạn đã có được gò má ửng đỏ xinh xắn rồi. Lấy một lượng son môi vừa đủ chấm lên má. Dùng ngón tay tán lớp son thật nhẹ nhàng lên phía thái dương.

Kẻ chân mày, viền mắt, chuốt mi

Nghe thật lạ phải không? Bạn nên dùng son có màu tối như nâu đất, cam đất, nâu trầm,...cho chân mày, lông mi. Bạn chỉ cần lấy một lượng son nhỏ lên đuôi chân mày, dùng cọ chải cho đều màu. Chuốt lông mi cũng tương tự, bạn nên cho son vào đồ chuốt sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Để kẻ viền mắt, bạn có thể dùng bất cứ màu son nào bạn thích, dùng cọ nhỏ và kẻ viền như các loại kẻ mắt khác.

Phấn mắt

Nên dùng các màu tông đỏ, hồng, cam, san hô để làm phấn mắt. Dùng chì kẻ môi hoặc các loại son khác vẽ một đường nhẹ rồi tán đều. Không nên dùng các loại son có dưỡng cao, dễ làm nhòe và mau trôi.

Tạo khối

Chúng ta sẽ dùng các màu son trầm để tạo khối. Dùng thỏi son kẻ vài đường nhẹ lên những vùng cần tạo khối và tán đều để lớp màu được tự nhiên. Không nên dùng những loại son có chứa nhiều dưỡng vì dễ bị trôi màu nhanh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...