Bigdream
4 năm trước

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công, nhưng bạn không nhận ra.

Thành công và thất bại do cách bạn nhìn nhận cuộc sống. Dù thành công hay thất bại, bạn hãy biết chấp nhận khả năng của bản thân, rồi hãy biết phấn đấu.

Chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian đó, khi mà chúng ta cảm thấy cuộc đời chúng ta chẳng có điều gì tốt đẹp cả. Rất dễ để bạn tự trách bản thân về mọi thứ trong cuộc sống, từ chuyên môn trong công việc đến khả năng giải quyết vấn đề ở nhà, điều này lại dễ gây ra những khó khăn cho sự thành công của bạn.

Điều này lại khiến bạn tin vào một điều rằng bạn là kẻ thua cuộc! Mà ừ! bạn cứ tin vào điều đấy thì bạn THUA CUỘC rồi đấy! Mà thậm trí, ngay cả các bẳng chứng trong cuộc sống của bạn, dù ở mức cá nhân hay chuyên nghiệp, điều hướng tới một kết luận khác suy nghĩ tiêu cực của bạn, mà bạn vẫn tin vào điều đó thì bạn đúng là không còn thuốc chữa! Nếu bạn quá bận bịu trong cuộc sống mà chiến đấu với những suy nghĩ hay nỗi sợ đó, chắc bạn cũng chẳng có thời gian đâu mà biết trân trọng những thành công của bạn. Tin tôi đi, bạn đã thành công rồi đó, có điều bạn không nhận ra mà thôi. Nào! giờ thì tôi sẽ giúp bạn nhận ra điều đó nhé!

1. Bạn không bị kiểm soát bởi thu nhập của bạn.

Có rất nhiều người cảm thấy bị gắn chặt vào đồng lương tháng tới để duy trì cuộc sống hiện tại. Còn bạn, nếu bạn vẫn có thể sống từ ngày này qua ngày khác mà không phải lo lắng gì về việc liệu bạn có đủ tiền để duy trì hết tháng này hay không, thì bạn đã thành công rồi đấy! Bạn cũng có thể không thể mua nổi một chiếc xe đắt tiền như đầy đứa nhà giàu nhưng suốt ngày lo lắng về tiền bạc và phụ thuộc vào nó, nhưng bạn lại vẫn sống bình thường ngày qua ngày mà không lo nghĩ đến những thứ xa xỉ, thì bạn nên biết, đó là một thành công tuyệt vời đó.

Mô tả hình ảnh

2. Bạn không phải tìm kiếm những lời tán dương.

Tìm kiếm những lời tán dương từ người thân, đồng nghiệp là điều mà bất cứ đứa nào cũng có từ thuở lọt lòng. Còn giờ, nếu bạn mà không phải dừng lại và chờ đợi những cái vỗ vai tán đồng tuyên dương ở nơi làm việc hay ở nhà, bạn cũng đã thành công rồi. Có thể làm phần việc của bạn mà không tìm kiếm lời tán dương là dấu hiệu của trấn an tinh thần đó bạn có biết không? Sao phải làm việc chỉ đế nhận một lời tán dương? bạn làm việc vì cái gì chứ? vì mục đích, vì lý tưởng, vì chính bạn, bỏ qua mấy thứ đó đi! cứ cố gắng hết mình là được!

3. Bạn có một kế hoạch.

Thành công được xây dựng trên một nền tảng vững chắc và một kế hoạch dài hạn để đến được nơi mà bạn muốn đến. Nếu bạn đã có con đường mà bạn muốn đi trong cuộc sống, thì bạn đã thành công rồi đó. Nhiều người chẳng có mà đi cơ! Tin tôi đi, tôi từng nếm trải vị này rồi, nó vô vị lắm! bạn có kế hoạch, có mục đích, vậy thì bạn vẫn sống đấy! bạn nghe câu này chưa? "nhiều người chết ở tuổi 25, nhưng đến 70 tuổi mới được chôn" Tin tôi đi, bạn thành công rồi đấy!

4. Bạn khao khát nhiều hơn.

Đối với ai đó những người mà có thể cảm thấy rằng họ chẳng làm tốt điều gì trong cuộc sống này, còn bạn, nếu bạn có xu hướng tìm kiếm điều gì đó từ những tình huống bạn trải qua, thì bạn đã thành công rồi. Khát khao và mong muốn đối với kiến thức, hiểu biết hướng tới những người quyết tâm tìm kiếm để hoàn thiện bản thân họ.

5. Bạn là một người dễ hòa nhập.

Thành công hay đến với những cách khác nhau, không chỉ thứ hạng của bạn hay túi tiền của bạn. Nếu bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào các tình huống với những con người khác nhau, trạng thái xã hội khác nhau, thì bạn có thể có được cuộc sống khỏe mạnh và hài hòa hơn. Mọi người không thích chơi với những đứa kiêu căng, khó chịu đâu mà!

6. Bạn luôn muốn giúp đỡ người khác.

Một lần nữa, thành công trên đời này thật sự cao cả hơn cả cái giá của chiếc xe hơi của bạn. Bạn hiểu ý mình không? nếu bạn cho người khác một chỗ dựa vững chắc để làm việc cùng, và hành động như một trụ cột về sức mạnh, thành công chẳng hề xa xôi nữa đâu.

7. Bạn đang làm việc vất vả.

Nếu bạn không ngại sắn tay áo lên với đôi tay bẩn, thì bạn giỏi hơn bạn nghĩ đấy. 

chăm chỉ để thành công

8. Bạn có được sự tự tin mà không hề kiêu ngạo

Sự khác nhau giữa người thành công và người tin là họ sẽ thành công là cách họ kiểm soát bản thân mình. Nếu bạn có thể chỉ ra được khả năng của bạn với lòng khiêm tốn đối với người khác, trong khi gây cảm hứng với người khác, bạn cũng đã thành công rồi! thật đấy! tôi có một vài người bạn, họ rất tài giỏi, nhưng họ lại rất kiêu căng ngạo mạn, bạn biết gì không? những người như thế dễ mất thiện cảm với người khác.

Và còn rất nhiều điều khác nữa, khi khác có dịp mình sẽ lại kể cho các bạn nghe. ^^ nếu bạn có ý kiến khác thì hãy để lại comment phía dưới nhé! chúng ta cùng thảo luận. Hãy để cuộc sống này thật đơn giản, mọi thứ sẽ đơn giản đối với bạn. Chúc bạn thành công! 

Chủ đề chính: #thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn