4 năm trước

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mức trung bình

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối tương quan giữa sự thông minh với tất cả mọi thứ từ việc lựa chọn thú cưng để nuôi cho đến chiều cao.

Những người thông minh có điểm chung gì? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối tương quan giữa sự thông minh với tất cả mọi thứ từ việc lựa chọn thú cưng để nuôi cho đến chiều cao.

Hãy xem 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mức trung bình bằng hình vẽ bên dưới. Lưu ý rằng mối tương quan này không bao hàm mối quan hệ nhân quả nghĩa là mua một con mèo về nuôi sẽ chẳng khiến bạn thông minh hơn đâu!

Mô tả hình ảnh

1. Bạn là con cả trong gia đình

Người con lớn nhất trong nhà thường thông minh hơn nhưng không phải do gen di truyền. Một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra đó là vấn đề thuộc tâm lý học và cá nhân có ảnh hưởng trong gia đình.

2. Bạn đã học qua âm nhạc

Một nghiên cứu năm 2011 đã chỉ ra rằng khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 4-6 tuổi gia tăng sau một tháng học nhạc.

3. Bạn không hút thuốc

Mô tả hình ảnh

Một nghiên cứu năm 2010 của người Do Thái trên 20.000 thanh niên trẻ đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá trong độ tuổi từ 18-21 có IQ trung bình là 94 trong khi những người không hút thuốc lá có IQ trung bình là 101.

4. Bạn gầy

Sức khỏe cơ thể liên quan mật thiết đến sức khỏe trí tuệ. Một nghiên cứu năm 2006 của người Pháp đã chỉ ra rằng những người béo phì có thể nhớ 44% số từ trong một bài kiểm tra từ vựng trong khi những người gầy hơn có thể nhớ đến 56%.

5. Bạn thuận tay trái

Một công trình nghiên cứu gần đây về "tư duy khác biệt" của những người thuận tay trái, một hình thức của sự sáng tạo khi họ đưa ra nhiều ý tưởng mới lạ chỉ từ một gợi ý.

6. Bạn đã từng sử dụng chất kích thích

Một nghiên cứu năm 2012 đã phát hiện mối liên hệ giữa chỉ số IQ cao trong thời thơ ấu và việc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp ở tuổi trưởng thành. Nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa những người có IQ cao trong thời thơ ấu thường hay có những hành vi xấu.

7. Bạn có nuôi một con mèo

Mô tả hình ảnh

Một nghiên cứu năm 2014 chỉ ra rằng người nuôi chó dễ gần hơn trong khi người nuôi mèo thì thông minh hơn. Điều này có thể là do người nuôi chó có tính cách hướng ngoại còn người nuôi mèo có tính cách hướng nội nên họ có khuynh hướng theo đuổi những sở thích trí tuệ hơn.

8. Bạn cao

Một nghiên cứu của Đại học Princeton đã lưu ý rằng "sớm nhất là khi 3 tuổi - trước khi đến trường và trong suốt thời thơ ấu, những đứa trẻ cao hơn thường thực hiện những bài kiểm tra nhận thức tốt hơn một cách đáng kể so với những đứa trẻ thấp hơn chúng.

Bạn có bao nhiêu dấu hiệu trên? Bạn có phải là một người thông minh không?

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn: businessinsider.com

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Nếu các bạn quan tâm, có thể xem thêm các bài viết khác của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn