Hải Anh

8 địa điểm mà Google Maps không muốn cho bạn thấy

Đăng 8 năm trước

Khi sử dụng Google Maps, có rất nhiều địa điểm bị Google làm mờ đi. Tại sao Google lại làm vậy và có phải có rất nhiều bí mật được cất giấu ở những nơi này. Chú

Khi sử dụng Google Maps, có rất nhiều địa điểm bị Google làm mờ đi. Tại sao Google lại làm vậy và có phải có rất nhiều bí mật được cất giấu ở những nơi này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những khu vực thú vị này.

1. Đập Keowee, Nam Carolina

Mô tả hình ảnh

Một hồ chứa nhân tạo trên hồ Keowee đã được làm mờ trên Google Maps. Tại sao họ lại muốn ẩn một đập chứa ?. Chắc chắn có một bí mật nào đó mà họ không muốn nhiều người biết.

2. Căn cứ không quân Volkel, Hà Lan

Mô tả hình ảnh

Căn cứ không quân đã được làm nhòe đi. Đây không phải là một lỗi của Google mà là một hành động có chủ ý. Chính cựu thủ tướng Hà Lan Ruud Lubbers cũng đã từng ngầm khẳng định có 22 quả bom nguyên tử tại căn cứ quân sự này. Có lẽ vì vậy mà Google không được phép hiển thị khu vực nhạy cảm này.

3. Địa điểm bí mật ở Nga

Mô tả hình ảnh

Vì một lý do nào đó mà địa điểm này tại Nga lại bị làm mờ, đặc biệt là từ khi nó nằm trong vùng lãnh nguyên Siberia. Thành phố gần nơi này nhất là Egvekinot, Nga, láng giếng của Alaska qua eo biển Bering. Tuy nhiên, có vẻ như nó liên quan đến những thành phố bí ẩn của Nga khi vào năm 1986, Nga đã chính thức nói rằng họ có hàng chục thành phố khép kín và thị trấn trên khắp cả nước, với hơn một triệu người sống trong đó. Thực tế, các thành phố này đều có những con số bí ẩn như Arzamas-16, Krasnoyarsk-26, Tomsk-7 ... 

4. Thành phố Babylon, Iraq

Mô tả hình ảnh

Thành phố Babylon, Iraq trông giống như một khu vựcbị bỏ hoang hơn là một thành phố hối hả khi nhìn từ Google Maps. Tại sao lại như vậy khi biết rằng Babylon đã xuất hiện xuyên suốt trong Kinh Thánh cũng như Vườn treo Babylon là một trong bảy kỳ quan của thế giới.

5. Cung điện hoàng gia Hà Lan

Mô tả hình ảnh

Cung điện Hoàng gia Amsterdam tại Hà Lan hay còn được gọi là Koninklijk Paleis Amsterdam đã bị làm mờ đi trên Google Maps có lẽ vì liên quan đến sự an toàn của gia đình Hoàng gia ở Hà Lan sống tại Cung điện này. 

6. Sân bay quốc tế Buffalo Niagara, New York, Mỹ

Mô tả hình ảnh

Hình ảnh mặc dù không bị làm mờ đi, tuy nhiên đã được tăng độ sáng lên, khiến cho các chi tiết được nhìn thấy trên bản đồ không được rõ ràng. Lý do của việc này có thể là vì lo ngại các nguy cơ khủng bố nhằm vào sân bay cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách khi mà sân bay tiếp đón hàng triệu lượt khách mỗi năm.

7. Vườn quốc gia Tantauco, Chi Lê

Mô tả hình ảnh

Vườn quốc gia chỉ có thể được nhìn thấy như một điểm đánh dấu trên bản đồ. Đây là khu rừng đang bảo tồn nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Do đó, để tránh nguy cơ trở thành tấm bản đồ cho những kẻ săn trộm, Google đã quyết định che giấu khu vực này đi.

8. Nhà máy lọc dầu Szazhalombatta, Hà Lan

Mô tả hình ảnh

Cả một khu vực đã bị che phủ bởi màu xanh. Những gì chúng ta có thể nhìn thấy chỉ là các đường ống và bể chứa. Vậy những gì đã bị che giấu đi và tại sao phải làm như vậy ?

Có lẽ bây giờ bạn đang mở Google Maps rồi phải không? Đúng thì Like ủng hộ nhé :))

Chủ đề chính: #Google_Maps

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn