Nguyen Mai
8 tháng trước

8 điểm đến khu vực Nam Á đẹp nức lòng

Là một khu vực kỳ diệu của châu Á với những kỳ quan vĩ đại, Nam Á được xem là nơi hội tụ những vẻ đẹp đầy mê hoặc từ tự nhiên và cả nhân tạo. Dưới đây là danh sách 8 quốc gia để bạn thêm vào những địa chỉ đáng lui tới trong kế hoạch du lịch khám phá của mình.

1. Maldives

Maldives là quốc gia Hồi giáo nhỏ nhất trên thế giới. Đất nước này đã từng là một phần của khối thịnh vượng chung của Anh Quốc từ năm 1982 đến năm 2016 khi nó rút lui vì những chỉ trích về nhân quyền và tham nhũng chính trị. Maldives có lượng dân số rất thấp, chỉ khoảng 390.000 người (người Maldives) xuất thân từ những người định cư sớm nhất đến từ Ấn Độ và Sri Lanka. Tên của đất nước này có nghĩa là Đảo vòng cổ.

2. Bhutan

Trước hết, nếu bạn muốn đến thăm những thắng cảnh tuyệt đẹp tại Bhutan thì nhất định phải chuẩn bị tài chính chu đáo. Bhutan gần như đóng cửa với khách du lịch ngoại trừ thông qua các tour du lịch đắt tiền do nhà nước mở với mức chi phí lên tới 250 đô la cho một ngày. Tên Bhutan có nghĩa là rồng sấm sét và đó cũng là biểu tượng xuất hiện trên quốc kỳ của họ. 

Bhutan có một vị vua (Jigme Khesar Namgyel Wangchuck) và một quốc hội do dân chúng bầu. Tôn giáo đứng đầu của họ là Phật giáo và Ấn Độ giáo đứng thứ 2. Đất nước này đã cấm tất cả việc sử dụng công cộng (bao gồm bán) các sản phẩm thuốc lá, riêng Internet và TV bắt đầu được hợp pháp hoá vào năm 1999. Đồng tính luyến ái cũng là bất hợp pháp nơi đây. Có lẽ đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có quy định trang phục chính thức cho công dân của mình, theo đó trang phục được phân định rõ ràng cho từng tầng lớp xã hội.

3. Sri Lanka

Sri Lanka từng được biết đến là đất nước mang tên Ceylon cho đến khi nó trở thành một nước cộng hòa vào năm 1972. Lịch sử gần đây của nó đã bị chi phối khá nhiều bởi cuộc nội chiến kéo dài 26 năm kết thúc vào năm 2009 khi các lực lượng chính phủ giành chiến thắng trước Hổ Tamil (Đội quân những con hổ giải phóng Tamil). Với tổng dân số khoảng 21 triệu người, 70% trong đó là Phật giáo, tiếp đó là Ấn Độ giáo và Công giáo La Mã chiếm khoảng 7% dân số. Sri Lanka được biết đến là quốc gia Phật giáo liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Chính phủ quốc gia này thuộc hệ cộng hòa bán tổng thống.

4. Nepal

Nepal, quốc gia duy nhất có cờ không phải là hình chữ nhật, có dân số chủ yếu là người theo đạo Hindu với 28 triệu người. Đây là nơi có tám ngọn núi cao nhất thế giới (bao gồm cả đỉnh Everest, nơi cao nhất trên Trái đất). Đất nước này theo Cộng sản, theo đó tổng thống hiện tại Bidhya Devi Bhandari) từng là lãnh đạo của đảng Cộng sản cho đến cuộc bầu cử năm 2015.

5. Bangladesh

Bangladesh là một trong những nước đông dân nhất trên trái đất với dân số 161 triệu người với diện tích 147.570 kilômét vuông (tương đương 56.980 dặm vuông). Đây là quốc gia Hồi giáo lớn thứ tư trên thế giới. Bangladesh đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề: Nạn diệt chủng, nô lệ trẻ em, khủng bố, tham nhũng và ô nhiễm nghiêm trọng do họ được miễn trừ mọi yêu cầu quốc tế về biến đổi khí hậu bởi đất nước quá nghèo nàn.

6. Afghanistan

Afghanistan có tới 99,7% là Hồi giáo và được xếp hạng là một trong những những quốc gia có nhiều vấn đề nhất với khủng bố, lao động trẻ em và sự khốn khổ của dân chúng. Đồng tính luyến ái bị trừng phạt bằng cái chết và gần một nửa số nhà báo chết (thường thấy ở đó) vì bị chính quyền tấn công. 

 Có tới 16% tài sản của quốc gia này đến từ ngành công nghiệp thuốc phiện. May mắn thay, nhiều công dân chạy trốn chiến tranh đang bắt đầu quay trở lại và họ đang mang lại sự phát triển kinh doanh rất cần thiết cho đất nước này. Có lẽ tương lai của quốc gia này sẽ bớt ảm đạm hơn. 

 Mônthể thao quốc gia của Afghanistan là Buzkashi - được xếp vào một trong những trò chơi nguy hiểm nhất thế giới. Trong đó những người chơi cưỡi ngựa thi nhau giành lấy xác con dê đã bị chặt đầu, rồi tìm cách ném cái xác ấy vào “vòng công lý” - một vòng tròn được vẽ trên đất xoay quanh một cái trục gỗ, giống như khung thành trong môn bóng đá. Một trận Buzkashi thường có khoảng 80 thành viên tham gia, kéo dài 4 tiếng và va chạm, chấn thương, đổ máu là điều khó tránh khỏi. 

7. Pakistan

Giống như nước Ấn Độ láng giềng, Pakistan là một cường quốc về năng lượng hạt nhân. Xung đột giữa hai quốc gia này đang diễn ra do sự khác biệt về tôn giáo và văn hóa, trong đó dân Pakistan chủ yếu là người Hồi giáo và Ấn Độ giáo. Đây cũng là một quốc gia phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng như mù chữ, nghèo đói, khủng bố và tham nhũng. Tuy nhiên, đây cũng là ngôi nhà của rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới. Pakistan có dân số 200 triệu người và có hình thức chính phủ cộng hòa lập hiến.

8. Ấn Độ

Ấn Độ được coi là một trong những nước giàu nhất thế giới về sự đa dạng văn hóa. Tôn giáo ngoại giáo của họ chứa đầy các biểu tượng vàng, động vật kỳ lạ, những câu chuyện sử thi và những kỳ quan huyền bí. Ấn Độ là mái nhà nơi có cả chốn ẩm ướt nhất trên trái đất (Mawsynram) do lượng mưa lớn nhất cho tới sa mạc lớn thứ 17 thế giới, sa mạc Thar. 

 Đồ ăn Ấn Độ cũng đa dạng như phong cảnh của nó với các món cà ri đậm đặc cho đến đồ ngọt tinh tế tuyệt vời. Toàn bộ danh sách đáng thăm quan có thể được dành riêng cho các địa điểm đẹp kỳ vĩ ở vùng đất xa xôi bí ẩn tuyệt vời này.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những danh sách địa điểm tham khảo cho những chuyến đi Nam Á sắp tới. Hãy theo dõi Ohay.tv để cập nhật những thông tin mới nhất 

Tham khảo thêm: 

Top 10 điểm đến lý tưởng cho những “fan cuồng” bóng đá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn