8 điều cần biết trước khi đi "hẹn hò" với người có IQ cao

Người có chỉ số IQ cao cũng đồng nghĩa sở hữu khả năng hơn người. Tuy nhiên để tìm hiểu và hẹn họ với những người như vậy quả thật không dễ dàng.

Người có chỉ số IQ cao cũng đồng nghĩa sở hữu khả năng hơn người. Tuy nhiên để tìm hiểu và hẹn họ với những người như vậy quả thật không dễ dàng.

Dưới đây là 8 điều bạn cần biết về một người có chỉ số IQ cao trước khi đi gặp mặt họ:

1. Họ là những người biết cách học hỏi nhanh chóng

ảnh IQ cao,hẹn hò,tình yêu,người thông minh

Nhiều người có chỉ số IQ cao thường dễ dàng thành công hơn người khác mặc dù chỉ số này vẫn được không phải là yếu tố hàng đầu đảm bảo sự thành công cho bất kỳ ai sở hữu nó. Tuy vậy nếu như sở hữu một chỉ số IQ cao, họ có thể nhận thức vấn đề và học hỏi tốt hơn.

2. Họ có quan điểm cuộc sống bình phẩm nhiều hơn

Họ thường có thể nhìn thấy những thiếu sót của thế giới tốt hơn so với người khác. Trong khi đa số người bình thường sẽ chọn cách đối phó hoặc tránh né, người có chỉ số IQ cao sẽ học cách thích nghi và vượt qua nó.

3. Họ thường biết chọn lọc suy nghĩ

Theo một nghiên cứu cho biết, những người có chỉ số IQ cao sẽ có thể chọn lọc thông tin và nhận thức tốt hơn. Điều này có nghĩa rằng khi tìm kiếm toàn bộ một đối tượng, họ có xung hướng sẽ bỏ qua những phần lớn hơn và ít liên quan đến đối tượng hơn. Trong khi đó, họ có thể dành toàn bộ thời gian để tập trung cho các chi tiế nhỏ hơn của đối tượng.

4. Họ đặt những kỳ vọng cao cho bản thân

ảnh IQ cao,hẹn hò,tình yêu,người thông minh

Những người có chỉ số IQ cao không chỉ thường có thái độ bình phẩm thế giới xung quanh mà còn hy vọng bản thân sẽ làm tốt hơn so với những người khác. Họ cảm thấy trí thông minh của họ đã "đủ đất" giúp họ thành công và chứng minh sự tồn tại trên thế giới.

Thông tin này có được nhờ một nghiên cứu với 1.500 học sinh có chỉ số IQ trên 140. Nghiên cứu cho thấy, họ thường sống và chịu đựng nhiều áp lực hơn rất nhiều so với những người khác.

5. Họ dễ bị lo âu

Theo một nghiên cứu khác, người ta đã phát hiện ra rằng, những người có chỉ số IQ cao thường có khuynh hướng tỏ ra lo lắng về cuộc sống xung quanh. Đây không hẳn là một tính cách xấu bởi nhờ đó họ sẽ có thể dự đoán tốt hơn cho các mối đe dọa trong tương lai. Đôi khi, họ cũng học hỏi tốt hơn từ những sai lầm đã gây ra trong quá khứ.

6. Họ hiếm khi nhìn thấy sai sót của bản thân

Những người có chỉ số IQ cao thường tỏ ra khá thiên vị bản thân và lấp liếm sai lầm khi mọi người chỉ ra sai sót của họ. Trong khi đó, họ là những người luôn muốn chỉ ra sai sót của người khác mà lại quên đi những sai sót của chính bản thân.

7. Họ là những người đã được tạo hóa chọn lọc

Sự thật là như vậy khi họ sẽ muốn được tiếp xúc với những người có cùng "đẳng cấp" hơn là những người bình thường. Đây cũng là lý do mà hiệp hội những người có chỉ số IQ cao luôn luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của họ.

8. Họ "mong đợi: nhiều hơn ở một mối quan hệ

ảnh IQ cao,hẹn hò,tình yêu,người thông minh

Họ không coi một mối quan hệ dù xã giao hay yêu đương là một chuyện tầm phào. Họ coi đó là một chuyện khá quan trọng. Thực tế cho thấy nhiều người có chỉ số IQ cao muốn gây dựng một mối quan hệ, nhằm tìm một người nào đó chịu dành thời gian cho họ. Bản thân những người có chỉ số IQ cao cũng luôn tự nhủ bản thân về một điều gì đó thật sự đặc biệt có thể thu hút bạn khác giới.

Tham khảo Lifehack