3 năm trước

8 điều khác biệt giữa độ tuổi 20 và độ tuổi 30

Dưới đây là 8 điều khác biệt thường thấy trong cuộc sống của bạn giữa độ tuổi 20 và độ tuổi 30. Hãy cùng suy ngẫm với Ohay nhé!

Khi bạn 30 tuổi, bạn sẽ nhận ra “mình đã trưởng thành” hoặc có khi là “mình đã già đi” so với tuổi 20. Thời gian sẽ khiến bạn trưởng thành, thay đổi, khiến tất cả những thanh niên nhiệt huyết, bốc đồng ở lứa tuổi 20 trở thành những người trầm ổn và chín chắn hơn.

1. 20 tuổi: Có cả một đám bạn tuyệt vời - 30 tuổi: Nhận ra ai mới là những người bạn thật sự

Khi 20 tuổi, bạn có cả “đám” bạn bè để tụm năm, tụm bảy, để vui chơi và để “quẩy” hết mình. Nhưng lúc trưởng thành, bạn chỉ cần một vài người bạn thân thiết thực sự - sẽ đưa tay ra lúc bạn vấp ngã hoặc bờ vai tin cậy để bạn dựa vào, luôn ở bên bạn dù là đỉnh cao của vinh quang hay vực sâu tăm tối.

2. 20 tuổi: Tìm tòi, khám phá những phong cách khác nhau - 30 tuổi: Bắt đầu có phong cách riêng

Khi còn trẻ, bạn thích khám phá những điều mới mẻ, chạy theo thời trang, đua đòi theo xu hướng. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn đã hiểu rõ “chiếc áo không làm nên thầy tu”, bạn bắt đầu định hình cho mình một phong cách, lối sống riêng, một “chất” đặc trưng và duy nhất mà chỉ bạn mới có.

3. 20 tuổi: Khó chấp nhận bản thân - 30 tuổi: Yêu bản thân và chấp nhận khuyết điểm

Ai cũng muốn mình hoàn hảo nhưng chẳng ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo cả. Lúc trẻ, bạn thường so sánh mình với người khác và cảm thấy khó chấp nhận những khuyết điểm của bản thân hoặc có xu hướng bắt chước những người khác. Khi trưởng thành, bạn yêu quý bản thân hơn, chấp nhận khuyết điểm, tự hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy luôn ghi nhớ: “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao.”

4. 20 tuổi: Khó phân biệt người tốt kẻ xấu - 30 tuổi: Biết cách tránh khỏi những người thâm độc

Trường học chỉ dạy cho bạn thế nào là người tốt kẻ xấu. Nhưng trường đời mới chính là nơi dạy bạn cách để phân biệt những loại người khác nhau trong xã hội. Nếu lúc trẻ việc phân biệt người tốt kẻ xấu là một chuyện khó nhằn thì khi trưởng thành bạn còn biết cách tránh khỏi cả những người thâm độc, những người tiếp cận bạn với ý đồ xấu trước khi họ kịp giở thủ đoạn.

5. 20 tuổi: Không tự tin vào chính mình - 30 tuổi: Biết mình là ai và mình muốn gì

Thất bại đầu đời đôi khi trở thành những chướng ngại tâm lý đối với nhiều người, khiến họ không còn tự tin, không còn dũng khí để bước tiếp. Đó là khi bạn còn trẻ, chưa suy nghĩ thấu đáo chuyện đời, chuyện người, như “chim sợ cành cong” sau mỗi lần thất bại, tổn thương. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn hiểu được “Mỗi lần ngã là một lần bớt dại”, bạn hoàn thiện mình hơn, biết mình là ai và biết mình muốn gì, trên tất cả, bạn đã có nghị lực để đương đầu với mọi khó khăn thử thách.

6. 20 tuổi: Cảm thấy khó khăn để buông bỏ - 30 tuổi: Học được cách để buông bỏ

Buông bỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ một ai. Khi còn trẻ, buông bỏ một người mình đã yêu bằng cả tuổi thanh xuân hoặc từ bỏ một công việc mơ ước hay buông bỏ hận thù là một điều vô cùng khó khăn. Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ học được cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, tình cảm trao đi không chắc sẽ được nhận về, một công việc mơ ước chưa chắc đã bằng một công việc ổn định hay giữ mãi lòng hận thù chỉ hủy hoại con người bạn mà thôi. Và chính lúc này, bạn đã học được cách để buông bỏ những thứ quá xa tầm với, những điều không nên nắm giữ.


7. 20 tuổi: Phung phí thời gian và sức khỏe - 30 tuổi: Sử dụng hiệu quả thời gian và chăm sóc tốt cơ thể

Một căn bệnh phổ biến của tất cả những người trẻ tuổi là lãng phí thời gian và sức khỏe của mình. Chỉ đến khi trưởng thành bạn mới biết được thời gian và sức khỏe là những tài sản vô giá, mất đi rồi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Vì vậy, hãy biết cách yêu quý và chăm sóc cơ thể mình vì nó chính là thứ sẽ đồng hành cùng bạn đến cuối đời. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình ngay từ bây giờ để không phải hối hận về sau.

8. 20 tuổi: Học được những bài học cuộc sống bằng những cách khó khăn - 30 tuổi: Tiếp tục học nhưng đã biết thiết lập những ranh giới

Khi còn trẻ, bạn yêu hết mình, làm việc hết sức, bất chấp hậu quả. Nhưng khi trưởng thành, bạn thận trọng, cân nhắc thiệt hơn và lúc nào cũng biết chừa đường lui lại cho mình, kể cả trong chuyện tình cảm. Lúc trẻ, có khi bạn phải trả giá nhiều thứ rất đắt đỏ để nhận được những bài học cuộc sống quý giá. Nhưng khi bạn đủ trưởng thành và chín chắn hơn, bạn vẫn học được rất nhiều thứ từ cuộc sống mà không cần phải đánh đổi quá nhiều.

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #độ_tuổi_20

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn