Nguyễn Thị Thu Thủy 5 năm trước

8 Điều không nên \"chờ đến khi...\"

Thời gian thì cứ trôi không ngừng, cũng không chờ đợi một ai, nhưng con người ta vẫn cứ mãi "ru mình" để rồi an nhàn chờ đợi mọi thứ. Ta đặt câu hỏi "Tại sao ta phải chờ đến khi... ?"

Thời gian thì cứ trôi không ngừng, cũng không chờ đợi một ai, nhưng con người ta vẫn cứ mãi "ru mình" để rồi an nhàn chờ đợi mọi thứ. Ta đặt câu hỏi "Tại sao ta phải chờ đến khi... ?" rồi mới làm, mới đón nhận mà không chủ động đi tìm mọi điều cho mình. Bạn có biết rõ mình sẽ đợi đến bao giờ không ?

1. Đừng bao giờ chờ đến khi có được tình yêu mới học cách hy sinh.

Mô tả hình ảnh

Yêu là học hy sinh, tình yêu có ở quanh ta. Tình yêu và sự hy sinh không phân biệt là bạn ở lứa tuổi nào, giới tính nào, tình yêu chia đều cho mọi người, vấn đề là bạn có cảm nhận ra nó không, hoặc chủ động tìm đến nó hay không. Đừng chờ đợi tình yêu đến, chờ đợi tình yêu đến giống như bạn đang thể hiện rằng bạn không thích nó, nếu thích bạn đã đi tìm. Sự hy sinh luôn đi kèm với tình yêu, đừng lầm tưởng hy sinh là "bỏ mạng" mà là sự đáp lại tình yêu.

2. Đừng bao giờ chờ đến khi có một vị trí tốt mới nỗ lực làm việc.

Một vị trí trong xã hội nói chung và một vị trí trong công việc nói riêng, để có được phải trải qua sự nỗ lực. Mọi thứ không tự nhiên có được, cũng không ai dư mà cho bạn cả, đừng chờ đợi một vị trí tốt đến với bạn, khi ngay từ đầu bạn đã không nỗ lực để có nó. Hãy nỗ lực làm việc từ bây giờ, bạn sẽ được đến đáp một cách thích đáng - một vị trí tốt.

3. Đừng bao giờ chờ đến khi thất bại mới nhớ đến những lời khuyên chân thành.

Có lẽ vô lý, không ai chờ đợi mình thất bại cả. Nhưng thực tế khi bạn bỏ qua những lời khuyên chân thành thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chờ đợi thất bại đến. Các bạn hãy biết quý trọng những lời khuyên từ mọi người xung quanh và suy nghĩ về nó. Những lời khuyên sẽ là "bàn tay" giữ bạn lại khi bạn ngã xuống vực thất bại.

4. Đừng bao giờ chờ đến khi mắc bệnh mới ý thức được sinh mệnh mỏng manh.

Sức khỏe là điều quý giá của chúng ta, "có sức khỏe là có tất cả" - điều này đúng với tất cả chúng ta. Bạn nghĩ đơn giản thôi, giả sử bạn mắc một căn bệnh nan y, lúc đó bạn chỉ nghĩ đến khi nào mình chết thôi. Việc chăm sóc cho sức khỏe không bao giờ là thừa, đừng chờ đợi bất cứ điều gì. chờ đợi đến khi mắc bệnh mới ý thức được sinh mệnh mỏng manh thì đã quá muộn cho cuộc sống của bạn - bạn đã chìa tay ra cho thần chết nắm lấy.

5. Đừng bao giờ chờ đến khi mình cô đơn mới nhớ ra bạn bè.

Mô tả hình ảnh

 Cô đơn quả thật rất đang sợ trong cuộc sống này, hãy chìa tay ra để nắm lấy tay mọi người xung quanh - những người bạn. Bạn bè sẽ đến và chia sẻ với bạn những bộn bề, mệt nhọc của cuộc sống. Đừng chờ đợi cô đơn đến rồi mới nhớ đến những người bạn, bạn bè là thành tố luôn luôn cần trong cuộc đời của bạn. Đừng để mình phải cô đơn.

6. Đừng bao giờ chờ đến khi có người khen ngợi thì bạn mới tin vào năng lực bản thân.

Mô tả hình ảnh


Không Tin vào năng lực bản thân mình là điều sẽ khiến bạn thất bại đi một nửa, thành công hay không là ở năng lực của bạn, hãy tin vào chính mình. Đừng đợi người có người khen ngợi thì bạn mới tin vào năng lực của mình.

7. Đừng bao giờ chờ đến khi người khác phê bình mới nhận ra lỗi sai của mình.

Mô tả hình ảnh


Giữa đúng và sai là lằn ranh rất mỏng. Hãy cân nhắc những việc bạn làm, xem nó đúng hay sai. Đừng chờ người khác phê bình mới nhận ra lỗi sai của mình. Khi đã sai thì mọi thứ như đã muộn.

8. Đừng bao giờ chờ đến khi có người giúp mình thì mình mới giúp lại.

Mô tả hình ảnh

Chờ đợi sự giúp đỡ rồi mới giúp lại chỉ làm cho bạn trở nên ích kỷ và hẹp hòi. Điều gì rồi cũng sẽ được đền đáp. Giống như việc bạn có tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng bạn được. Hãy giúp đỡ mọi người xung quanh khi bạn có thể.

Bởi đơn giản thôi "Cuộc sống là không chờ đợi".

Nguồn: Quà tặng cuộc sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn