Na Na
3 năm trước

8 điều mà các công ty mỹ phẩm không nói với bạn

Các sản phẩm mỹ phẩm luôn được quảng cáo với rất nhiều công dụng hiệu quả trong việc chống lão hóa, đánh tan mỡ thừa,... nhưng chúng có thực sự hiệu quả như lời giới thiệu?

1. Sản phẩm của thương hiệu càng nổi tiếng, giá càng đắt thì càng tốt

Trên thực tế, da của mỗi người là khác nhau nên sản phẩm này có thể hợp với bạn nhưng chưa chắc đã tốt với người khác. Vì vậy, thay vì phải mua mỹ phẩm của thương hiệu đắt tiền bạn hãy lựa chọn những loại sản phẩm phù hợp với da của mình nhất.

2. Mỹ phẩm chống lão hóa có tác dụng cực tốt trong việc kéo dài tuổi trẻ

Kem dưỡng da có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hoàn toàn không tồn tại.Các sản phẩm chống lão hóa chỉ là một sản phẩm hỗ trợ trong quy trình kéo dài tuổi trẻ của phụ nữ. Khi một loại kem chống lão hóa được bán trên thị trường, những gì công ty đang thực sự bán cho bạn là cái gì đó giữ cho làn da của bạn linh hoạt, ngăn ngừa nám, và làm cho các nếp nhăn ít rõ ràng hơn.

3. Kem có thể giúp bạn đánh tan mỡ thừa

Hiện nay, hoàn toàn không có dữ liệu khoa học hoặc sản phẩm mỹ phẩm nào có thể giúp bạn thoát khỏi mỡ thừa. Các sản phẩm được quảng cáo giúp làm tan mỡ thừa hay trị da sần chỉ là một giải pháp hỗ trợ, chúng không thực sự hiệu quả nếu bạn không kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. 

4. Mỹ phẩm Organic tốt hơn mỹ phẩm thường

Dù là mỹ phẩm organic hay mỹ phẩm thường thì đều được sản xuất trong quy trình khép kín và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, sự khác biệt chỉ nằm ở thành phần. Sự hiện diện của sản phẩm tự nhiên trong mỹ phẩm không có tác dụng vào việc nó có hoạt động tốt hay không. Cái gọi là "mỹ phẩm hữu cơ" có thể an toàn vì chúng không chứa nhiều hóa chất, nhưng điều này không có nghĩa là nó là một sản phẩm siêu việt. Hơn nữa, những công ty  sẽ không bao giờ nói với bạn rằng họ cũng sử dụng các hóa chất khác để giúp bảo quản các thành phần hữu cơ trong các sản phẩm của mình.

5. Dùng kem có thể loại bỏ hoàn toàn các vết nhăn

Không có mỹ phẩm nào có tác dụng xóa tan nếp nhăn, quầng thâm dưới mắt hay rạn da hoàn toàn triệt để. Ngoài việc dùng mỹ phẩm chúng ta còn cần phải thường xuyên massage, tập thể thao và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nếu có điều kiện, bạn có thể tới spa chăm sóc da. Nếu da xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu, bạn có thể suy nghĩ tới việc sử dụng các liệu pháp làm đẹp như tiêm botox, căng da.

6. Kem chống nắng chỉ sử dụng khi đi biển

Kem chống nắng không chỉ sử dụng khi đi biển, hay dùng trong những ngày hè mà nó có tác dụng rất tốt nếu bạn dùng hằng ngày khi ra ngoài trời ngay cả trong mùa thu hay mùa động. Kem chống nắng ngoài tác dụng chính là ngăn ngừa tác hại của tia tử ngoại còn có tác dụng dưỡng da, ngăn ngừa nám và bổ sung collagen cho da. 

7. Tóc rụng chỉ cần dùng dầu gội ngăn rụng tóc là hết

Trên thị trường, có rất nhiều loại dầu gội được quảng cáo là có tác dụng chống rụng tóc. Nhưng trên thực tế, hiệu quả lại không được như những lời quảng cáo bay bổng đó. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, như yếu tố di truyền, thay đổi nội tiết tố,... mà những vấn đề này thì dầu gội không thể giải quyết được.

8. Thuốc nhuộm đắt tiền không làm hại tóc

Các sản phẩm nhuộm tóc đều tẩy bỏ sắc tố cũ trên tóc và thay thế nó bằng một màu mới. Với các sản phẩm đắt tiền, sắc tố mới này có thể lưu lại khoảng  3 tháng, các sản phẩm nhuộm yếu thì vài tuần. Việc nhuộm tóc chắc chắn sẽ gây hại cho tóc, dù thuốc nhuộm có tốt và đắt tiền tới đâu. Vì vậy lời khuyên là bạn chỉ nên nhuộm tối đa 2 lần một năm.

Nguồn Brightside

Chủ đề chính: #mỹ_phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn