Huong Hoang 1 năm trước

8 điều người giàu thường làm khác những gì chúng ta nghĩ

Hầu hết chúng ta đang nghĩ người giàu đều có cuộc sống xa hoa với nhà đẹp xe xịn với những món đồ đắt tiền. Nhưng thật khó tin khi mà những việc người giàu thường làm lại khác xa những gì chúng ta đang nghĩ.

1.     Mua đồ cũ

 Người giàu thường quan tâm đến giá trị sử dụng của đồ vật nhiều hơn là vẻ ngoài của nó. Họ thường không có xu hướng mua xe mới vì nó mất giá rất nhanh theo sự phát triển không ngừng của công nghệ. Hoặc nếu họ mua một chiếc xe hơi đắt tiền thì họ thường sử dụng rất lâu để sử dụng hết công dụng của nó.

2.    Mua những thứ mà họ có đủ khả năng chi trả

 Người giàu thường mua những tài sản nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Thường những tài sản đó không gấp đôi thu nhập của mình. Thay vì mua một ngôi nhà mà bạn phải thế chấp một khoản “khổng lồ” thì người giàu chọn mua một ngôi nhà cũ mà vẫn có thể sử dụng.

3.     Mua vì sự cần thiết 

 Người giàu thường chọn mua một đôi giày có giá 1 triệu mà có thể sử dụng trong vòng 5 năm thay vì mua một đôi giầy có giá 200k nhưng mỗi năm phải mua một lần và phải mất thời gian ra cửa hàng 5 lần. 

4.     Chờ cơ hội tốt 

 Trong một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học, những người tham gia sẽ được chọn lấy 5 đô la ngay bây giờ và 10 đô la sau hai tháng nữa. Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy đa số người bình thường sẽ chọn lấy 5 đô la, còn những người giàu chọn lấy 10 đô la.Có thể thấy người giàu thường sẽ chờ đợi, thậm chí nhiều tháng hoặc nhiều năm để chờ cơ hội tốt mang lại giá trị cao hơn.

5.     Sống tiết kiệm

 Người giàu sẽ không mua một món đồ chỉ vì nó trông đẹp mắt rồi để xó ở góc nhà và mất giá theo thời gian. Họ chỉ sắm những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Họ ít khi “vung tay quá trán” vào những thứ mà không sinh ra lợi nhuận. Số tiền đó họ sẽ dùng để đầu tư vào công việc làm ăn để “tiền đẻ ra tiền”.

6.     Danh sách chi tiêu

 Người giàu thường ghi lại chi tiết từng xu mà họ chi tiêu trong từng ngày và từng tháng. Qua đó, họ có thể theo dõi được chi tiêu của mình để kiểm soát và đảm bảo cân bằng trong việc quản lý tài chính cá nhân.

7.     Đầu tư vào tài sản hữu hình 

Bạn có thể cho rằng người giàu thường có sở thích quái dị như: sưu tập tranh, rượu vang hay thậm chí đồ cổ. Rõ ràng là trước mắt những thứ đó không hề mang lại giá trị kinh tế gì, nhưng theo thời gian thì giá trị của nó lại càng được nâng lên. Đó cũng là một cách để tiết kiệm tiền khi mà bạn có trong tay 1 tỉ tiền mặt thì bạn hoàn toàn có thể tiêu sạch trong 1 giờ đồng hồ. Nhưng nếu 1 tỉ đó gắn với một món đồ cổ thì bạn cũng phải xem xét khi "tiêu" món đồ cổ này.

8.     Sống giản dị

Trong cuộc sống thường ngày, người giàu thật sự họ thường không phô trương sự giàu có của mình. Họ vẫn giữ mức sống cố định, lái chiếc xe cũ, làm việc nhiều giờ như bao người bình thường khác. Đó là điều khác biệt với người thường khi mà luôn cố tỏ ra mình giàu có bằng cách sắm nhà lầu xe hơi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...