Trần Hoài Phương 3 năm trước

8 điều người thành công không bao giờ làm

Một người thành công trong cuộc sống luôn biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Dưới đây là 8 điều mà một người thành công không bao giờ làm.

Không bao giờ phàn nàn, than vãn

Những lời kêu ca vốn dĩ là một điều vô ích. Điều này không làm cho tình hình được thay đổi. Thay vì ngồi đó phàn nàn thì bạn có thể vứt bỏ vấn đề đi và lao mình vào một công việc khác Phàn nàn và than vãn về những sai lầm, bất hạnh và thất bại chỉ khiến bạn lãng phí thời gian quý báu của mình. Và đó là sự khác biệt giữa người bình thường và một người thành công. Họ sử dụng thời gian hầu hết mọi người đã dành cho việc than vãn để làm việc và hướng đến những mục tiêu mới.

Không bao giờ so sánh.

Thay vào đó, những người thành công chọn cách cạnh tranh. 

Không bao giờ chờ đợi thành công tức thì.

Nếu có một người cực kỳ thành công và họ nói với bạn làm một điều gì đó vào hôm nay và điều đó sẽ có kết quả vào ngày mai hoặc 3 ngày nữa thì họ hoặc không thành công như bạn nghĩ hoặc họ đang nói dối. Những người thành công hiểu rằng không có điều gì tuyệt vời đến với họ một cách dễ dàng. Để có được thành công, họ chấp nhận vay và trả. Những người này luôn sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ (thời gian, tiền bạc, sức khỏe,...) để đạt được những gì họ muốn trong cuộc sống.

Không bao giờ bỏ cuộc.

Trên con đường tiến đến thành công của mình, nhiều lúc chúng ta cảm thấy như thể cả thế giới đang tìm cách kéo mình xuống. Lúc này, một số người có thể đã chọn cách từ bỏ còn một số khác thì không. Đây là điểm khác biệt của những con người thành công. Nghịch cảnh, khó khăn càng khiến ý chí họ trở nên sát thép. Đơn giản vì họ không bao giờ bỏ cuộc. Với họ, thất bại chỉ là một điều tất yếu mà họ phải trải qua. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và cũng không có thành công nào mà không trải qua thử thách. Những khó khăn thách thức đơn giản chỉ là một trạm dừng trên chuyến hành trình đến với thành công.

Không bao giờ tưởng tượng và kì vọng.

Dành thời gian vào việc tưởng tượng ra thành công của mình và quá mơ mộng vào nó thì cuối cùng có thể bạn sẽ chỉ nhận lấy những cái kết đắng chát. Tưởng tượng và kỳ vọng không bao giờ được phép xuất hiện trong hành trình của thành công.

Không bao giờ để ngoại cảnh tác động.

Khi chúng ta trải qua một thời kỳ khó khăn (kinh tế, gia đình tan vỡ, tình yêu,...) thì hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy thất bại cách chúng ta một khoảng không còn xa. Một lần nữa, cảm giác của chúng ta lúc đó như thể rằng cả thế giới đang chống lại mình. Hầu hết mọi người đều dễ bị hoàn cảnh tác động nhưng những người thành công không bao giờ như thế. Một điều chắc chắn rằng nghịch cảnh không thể giết chết họ ngược lại chỉ làm họ mạnh mẽ thêm.

Không bao giờ suy nghi tiêu cực

Bạn tìm thấy một đam mê mới, một mục tiêu mới cho cuộc sống và đặt rất nhiều tâm huyết để thực hiện nó. Sau vài ngày dồn hết sức lực để làm việc bạn nhận ra một điều rằng điều bạn làm vẫn chưa đem lại điều gì. Lúc này, có thể bạn sẽ có những suy nghĩ như là: "điều mình đang làm không mang lại kết quả?" hay "mình sẽ không bao giờ làm được nó". Hãy nhớ rằng nếu để những suy nghĩ tiêu cực này chi phôi thì thành công sẽ không đến với bạn và bạn sẽ sớm bỏ cuộc mà thôi. Những người thành công thật sự là "ông chủ của những suy nghĩ" khi họ không bao giờ để những suy nghĩ như thế xảy ra. Chính điều này làm họ không bao giờ từ bỏ đam mê của mình.

Điều cuối cùng, thành công không phải là đích đến.

Những người thành công hiểu rằng khi thành công đến một cách nhanh chóng thì niềm hạnh phúc do thành công đó mang lại cũng tiêu biến một cách nhanh chóng theo. Nếu đã đạt được thành công thì người ta sẽ rơi vào trạng thái không còn động lực, mục tiêu. Điều này làm cho cảm xúc bị tê liệt và giường như họ sẽ không muốn tiếp tục phấn đấu nữa. Tuy nhiên, đối với một số người thật sự được coi là thành công thì khi đã đạt được mục đích họ sẽ tiếp tục đặt ra thêm những đích đến khác nữa. Trên con đường thành công, chỉ có sự nghỉ ngơi không bao giờ có chuyện ngừng lại. Họ hiểu rằng thành công không phải điểm đến mà chính là hành trình họ đã đi qua.

Thành công sẽ đến khi bạn nổ lực.

Con đường dẫn đến thành công không bao giờ dễ dàng với bất cứ một ai. Muốn đi đến được với cái đích đến cuối cùng, chúng ta phải thật sự có được sự bản lĩnh và ý chí. "Nơi đâu có ý chí thì nơi đó sẽ có con đường". 8 điều trên đây có thể chưa đủ để giúp bạn đến với thành công, nhưng hy vọng nó sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Thành công đến với chúng ta khi chúng ta thật sự nổ lực.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...