8 điều quý ông cần ghi nhớ về phong cách ăn mặc cổ điển

Xã hội phát triển, phong cách thời trang cũng thoáng và cởi mở hơn rất nhiều. Với thời trang, bạn có thể làm bất kỳ chuyện gì, thể hiện bản thân 'chất' và 'độc' như thế nào là tùy bạn.

Nhưng muốn làm một quý ông thực sự, bạn cần phải tuân theo một số 'luật bất thành văn' được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó đơn giản là những quy tắc kinh điển mà bất kỳ quý ông nào cũng phải biết đến.

,quy tắc ăn mặc,mẹo thời trang,đàn ông nên biết

Khi đi dự một sự kiện mang tính nghiêm túc, để trông thật đẳng cấp thì đây là một tiêu chí hết sức quan trọng.

Bạn chỉ cần chọn những phụ kiện này sao cho cùng màu: nâu đi với nâu, đen đi với đen. Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ nhận được một cái nhìn thật khác từ mọi người.

2. Không phối các đồ hoa văn

2. Không phối các đồ hoa văn,quy tắc ăn mặc,mẹo thời trang,đàn ông nên biết

Trong một dịp nào đó cần ăn mặc lịch sự, hãy tuân theo quy luật trên. Đừng tự biến mình thành một con tắc kè hoa.

3. Tuân thủ dresscode của sự kiện

3. Tuân thủ dresscode của sự kiện,quy tắc ăn mặc,mẹo thời trang,đàn ông nên biết

Nếu thư mời yêu cầu bạn mang cà vạt đen, thì bạn nhất định phải mang cà vạt đen. Nếu thư mời ghi ăn mặc "trang trọng", bạn sẽ cần một bộ comple hoặc vest.

Người tổ chức sự kiện đã yêu cầu rõ ràng rồi thì bạn không nên làm phật lòng họ. Nếu cố tình lờ đi những hướng dẫn đã ghi rõ, rất có khả năng bạn cũng sẽ trông nổi bật, nhưng lại không được đánh giá cao đâu.

4. Đừng mặc quần short với áo khoác

4. Đừng mặc quần short với áo khoác,quy tắc ăn mặc,mẹo thời trang,đàn ông nên biết

Sự cân đối cũng là một điểm quan trọng cần nhớ khi chọn quần áo. Độ dài quần áo ở nửa thân trên và nửa thân dưới của bạn phải tương đương với nhau.

Điều này nghĩa là bạn không được mặc một cái quần thủy thủ rộng thùng thình với áo thun. Tương tự, bạn không được mặc áo khoác to đùng ở trên mà quần lại chưa tới đầu gối.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp