4 năm trước

8 điều về răng có thể bạn chưa biết

Có lẽ bạn nghĩ rằng răng chỉ có công dụng trong việc ăn uống, nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi đấy. Dưới đây là 8 điều về răng mà có thể bạn chưa biết.

Có lẽ bạn nghĩ rằng răng chỉ có công dụng trong việc ăn uống, nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi đấy. Dưới đây là 8 điều về răng mà có thể bạn chưa biết.

1. Hàm răng thẳng và đều sẽ giúp bạn “ăn điểm” khi đi phỏng vấn

Mô tả hình ảnh

Một cuộc khảo sát với 1047 người Mỹ đã cho thấy rằng, một người nào đó với hàm răng thẳng và đều có khả năng có được công việc hơn người có hàm răng khấp khểnh, ngay cả khi năng lực của họ là như nhau. Họ được coi là có nhiều khả năng sẽ trở nên giàu có và thành công.

2. Miệng của chó… sạch hơn của bạn

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học cho biết, miệng của chó ít vi khuẩn hơn con người. Chỉ có 5% loài chó bị sâu răng so với 90% trẻ em. Mảng bám trong răng chúng ta có hơn 300 loại vi khuẩn. Và miệng của bạn là lối vào toàn bộ đường tiêu hóa và điều này chính là lợi thế cho vi khuẩn. Sâu răng chính là do những vi khuẩn có hại gây nên.

3. Men răng là điều khó khăn nhất trong cơ thể bạn

Mô tả hình ảnh

Men răng còn khó khăn hơn so với xương và hầu như không có sản phẩm nào có thể “bảo vệ” được men răng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên đánh răng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng 1 lần/ ngày và sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride và uống nước. Fluoride giúp tăng cường và bảo vệ men răng khỏi các cuộc tấn công của axit gây sâu răng.

4. Bạn có thể làm đầy hồ bơi… bằng nước bọt

Mô tả hình ảnh

Mọi người trung bình tiết ra 1 lít nước bọt/ ngày. Trong suốt cuộc đời, bạn muốn làm đầy hồ bơi bằng nước bọt… đó là điều tốt. Nước bọt bảo vệ răng và trung hòa axit. Một số thành phần trong nước bọt có thể chống lại vi khuẩn.

5. Vận động viên rất dễ bị sâu răng

Mô tả hình ảnh

Axit gây ảnh hưởng lớn đến răng. Những vận động viên phải làm gì khi trong nước uống dành cho họ có chứa axit? Răng của những vận động viên sẽ trở nên phẳng, nhạy cảm hơn và điều này dẫn đến sâu răng. Chế độ uống soda, kẹo chua,… - bao gồm vitamin cho trẻ em - có tác dụng tương tự. Nếu muốn uống soda, bạn nên uống bằng một ống hút đặt phía sau răng của bạn. Nhưng lời khuyên cho bạn, tốt nhất nên uống nước lọc!

6. Socola tốt cho răng

Mô tả hình ảnh

Socola đen có khả năng kháng khuẩn và ngăn chặn sự phân rã. Pho mát cũng có những đặc tính như vậy.

7. Răng khôn có thể biến mất

Mô tả hình ảnh

Thời xa xưa, con người phải rất khó khăn để nhai đồ ăn sống. Bây giờ, mọi thứ đã được nấu chín và mềm hơn nhiều. Khi loài người chúng ta thích nghi với sự thay đổi đó, hàm răng thứ 3, răng khôn thường được loại bỏ.

8. Sâu răng là bệnh mãn tính chung nhất ở trẻ em

Mô tả hình ảnh

Sâu răng phổ biến hơn so với bệnh hen suyễn gấp 5 lần. Nhiều người vẫn quan niệm, răng sữa không quan trọng. Nhưng răng sữa giúp trẻ em nhai và nói chuyện cũng như không gian giữ cho răng vĩnh viễn được phát triển dưới nướu răng. Khi một chiếc răng sữa bị mất quá sớm – thường là do sâu răng – sẽ gây nhiều khó khăn cho con người. Có thể tránh bằng cách đánh răng trong 2 phút, 2 lần/ ngày với kem đánh răng có chứa fluoride, ăn uống điều độ và đi khám nha sĩ thường xuyên.

Chủ đề chính: #răng_miệng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn