himne 4 năm trước

8 điều về xúc xích làm não bạn \"xúc xắc\" vì ngạc nhiên

Xúc xích là một món ăn phổ biến của người Việt, tuy nhiên, ít ai biết được những điều đáng ngạc nhiên dưới đây về loại đồ ăn này.

Ngày nay, xúc xích đã trở thành một món ăn phổ biến của người Việt. Mọi người biết rõ về mùi vị của các loại xúc xích, biết loại nào ngon, loại nào không ngon. Tuy nhiên, ít ai biết được những điều đáng ngạc nhiên dưới đây về loại đồ ăn này.

Mô tả hình ảnh


1. Người Mỹ dành 350 triệu euro để mua xúc xích, tương đương với 9 tỷ cái.

95% hộ gia đình ở Mỹ sử dụng xúc xích. 15% xúc xích được mua tại các cửa hàng cung cấp ở đường phố, 9% được mua tại các sân bóng chày.

2. Xúc xích chứa chất gây ung thư

Hầu hết các công ty sản xuất xúc xích sử dụng nitrit natri là chất bảo quản chống lại vi khuẩn, nhưng chúng được biết đến có tác dụng gây ung thư khi ăn ở mức dư thừa.

3. Trung bình xúc xích được ăn hết chỉ sau 6 miếng cắn.

4. Xúc xích bao hàm những thứ mà không phải là thịt

Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, theo thông tin từ các đạo luật tự do, gần đây đã tìm thấy trong xúc xích những mảnh thủy tinh, mảnh kim loại, giòi, một chân chuột, một mảnh của một nhãn cầu, một dao cạo, và những phần xương.

5. Có lọai xúc xích trị giá 2.300 USD  ở New York (Tương đương với 48.936.000 VND)

Mô tả hình ảnh

Đó là chiếc xúc xích của nhà hàng  230 Fifth, New York, Mỹ. Chiếc bánh sử dụng tất cả những nguyên liệu đắt tiền bậc nhất thế giới: thịt bò khô lâu năm Wagyu, nấm cục đen, bơ truffle trắng, nghệ tây, sốt hành caramel Vidalia, trứng cá loại tốt nhất, vàng lá và còn nhiều hơn nữa. Doanh thu của chiếc bánh cũng được dành tặng cho tổ chức từ thiện giúp đỡ người vô gia cư ở New York.

6. Xúc xích dài nhất thế giới dài tới 669 feet (203,8 m)

Mô tả hình ảnh

Chiếc xúc xích được sản xuất bởi NOVEX của Paraguay vào  năm 2011.

7. Một số xúc xích được “bao bọc” bởi vỏ nhựa (không phải là bao bì).

Ngày trước,  tất cả xúc xích được bọc trong ruột của một số loài động vật không may mắn. Ngày nay, chúng ta có vỏ bọc "nhân tạo" làm bằng collagen có nguồn gốc từ da, xương, gân và các loài động vật khác nhau, từ bột gỗ và thậm chí cả chất dẻo làm từ polyme.

8. Xúc xích dễ bị nhiễm vi khuẩn.

Xúc xích là một trong những loại thực phẩm có khả năng gây bệnh Listeria nhất.  Dễ bị ngộ độc thực phẩm và có khả năng gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau quặn bụng dữ dội, tiêu chảy, nhiễm trùng máu, và thậm chí tử vong.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...