8 đồ vật tuyệt đối không nên dùng chung mà bạn nên nhớ

Không chỉ có người yêu mới không nên dùng chung đâu nhé, còn rất nhiều thứ không nên dùng chung nữa đó.

29
1 0
Ngày đăng: 13-08-2017 tại Sức khỏe - Làm Đẹp

1. Son môi

1. Son môi, brightside.me

Với con gái, việc trang điểm không còn gì xa lạ. Khi bạn và đứa bạn thân đang cùng trang điểm, việc mượn thỏi son để đánh lên một chút, hoặc thử màu một chút cũng dễ hiểu. Nhưng thực tế đó là điều cấm kỵ nhé. 

Có rất nhiều căn bệnh dễ dàng lây truyền qua việc dùng chung son mon đó. Có một căn bệnh mang tên herpes được nhắc đến nhiều nhất. Khi bị lây, bạn sẽ bị nổi mề đay, phồng rộp. 

Vì thế tốt nhất là nên của mình thì mình dùng. 

Còn nếu lỡ đã dùng chung, hãy sử dụng giấy sạch để lau đi lớp trên cùng của son môi.  

2. Tai nghe

2. Tai nghe, brightside.me

Mỗi người có một sự cân bằng hệ thực vật vi khuẩn duy nhất trong giấc ngủ của mình. Bất cứ khi nào chúng tôi quyết định chia sẻ tai nghe với bạn bè, chúng tôi có nguy cơ làm mất cân bằng này. Điều này, lần lượt, có thể gây nhiễm trùng tai.

Để ngăn trừ sự nhiễm trùng này, bạn nên dùng tăm bông, nhúng vào dung dịch hydrogen peroxide để làm sạch ta nghe. Miếng đệm có thể được khử trùng bằng cách đặt chúng vào dung dịch cồn. Và hãy lau tai nghe thường xuyên 1 tuần 1 lần. 

3. Kẹp tóc và máy uốn tóc

3. Kẹp tóc và máy uốn tóc, brightside.me

Rất nhiều người "tiện thể" lấy kẹp tóc hay máy uốn tóc của mình để dùng chung cùng bạn bè. Thế nhưng phụ kiện tóc là đồ vật thường xuyên tiếp xúc với da đầu của mình, có một số bệnh ngoài da như nấm đầu có thể lây lan qua việc sử dụng phụ kiện làm tóc chung. 

Vì thế nên rửa sạch chúng sau vài tuần sử dụng. Hãy rửa bằng nước xà phòng và lau khô chúng nhé. 

4. Lăn khử mùi cơ thể

4. Lăn khử mùi cơ thể, brightside.me

Thật sự, ngay cả với chất khử mùi có tính kháng khuẩn, các bề mặt tiếp xúc với da có thể chứa vi khuẩn.Thế thì việc chúng ta sử dụng lăn khử mùi cũng là vô ích mà thôi. 

Tốt nhất là những đồ như lăn khử mùi nên tự dùng nhé. Và dùng ngay sau khi bạn tắm. 

5. Khăn tắm

5. Khăn tắm, brightside.me

Chức năng chính của khăn chính là hấp thụ nước trên bề mặt cơ thể. Việc bạn sử dụng chung khăn tắm có thể khiến bạn bị lây truyền một số bệnh ngoài da như ngứa ngáy, dị ứng... Ngoài ra khi khăn đang bị ẩm, bạn lại sử dụng sẽ là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 

Vì thế khuyên bạn nên giặt khăn tắm thường xuyên, không sử dụng khăn tắm. Khi đã dùng chung thì nên giặt sạch, phơi khô nơi thoáng khí. 

6. Phụ kiện làm móng và mỹ phầm

6. Phụ kiện làm móng và mỹ phầm, brightside.me

Những phụ kiện này được bạn sử dụng thường xuyên. Vì thế nên chuẩn bị cho mình một bộ dùng riêng nhé. Không chia sẻ chúng với bất cứ ai nếu bạn muốn tránh bị nhiễm herpes hay nấm. 

Để chúng được sạch hơn, hãy lau bề mặt của chúng bằng cồn sau khi sử dụng. 

7. Phụ kiện chăm sóc da

7. Phụ kiện chăm sóc da, brightside.me

Một số phụ kiện chăm sóc da như cọ phấn chẳng hạn, đó là đồ hạn chế chia sẻ hay dùng chung nhé. Bởi vì chúng thường bằng thông, sẽ rất dễ tích tụ những vi khuẩn nhỏ có hại cho da. Chúng sẽ khiến bạn bị dị ứng, lên mụn hoặc các bệnh ngoài da. 

Nên thường xuyên làm sạch các phụ kiện này, hoặc thay đổi chúng 2-3 tháng 1 lần. 

8. Dép đi trong nhà

8. Dép đi trong nhà, brightside.me

Đôi khi những ngườikhách bất ngờ khiến bạn không kịp chuẩn bị những đôi dép đi trong nhà. Thếnhưng bạn nên mua một vài đôi để phòng trừ những trường hợp như vậy, vì dép đitrong nhà là đồ vật nên hạn chế dùng chung nhé. 

Khi bạn mang giày, bàn chân của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu mồ hôi, tạo ra điều kiện sinh sản hoàn hảo cho nấm. Cố gắng tránh thói quen không vệ sinh khi đưa dép vào bàn chân ướt để ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm và vi khuẩn. Vì thế việc dùng chung dép đi trong nhà khiến bạn dễ bị lây một số bệnh như nấm, hôi chân...

Nguồn: brightside.me

1 0