Chút chít 2 năm trước

8 khả năng cho thấy bạn đang sở hữu một cơ thể đặc biệt hơn người bình thường

Thè lưỡi chạm mũi, liếm cùi chỏ, động đậy tai....Nếu làm được 1 trong những điều này thì bạn quả là người rất đặc biệt đấy!

1. Lưỡi đặc biệt linh hoạt

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã đưa ra con số đáng ngạc nhiên. Đó là trong số những người có khả năng uốn lưỡi thì chỉ có 63% người có thể cuộn lưỡi lại thành dạng ống, 14% có thể tách lưỡi ra làm đôi và chỉ có khoảng 1% người có thể tạo hình hoa lưỡi với ba cánh được thôi. 

Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm được ít nhất một kiểu ngay từ đầu nhưng cũng có người không làm được bất kỳ dạng nào và tỉ lệ làm hoa lưỡi ở nữ nhiều hơn ở nam một chút.

2. Thè lưỡi chạm mũi

Chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần trong đời thử thè lưỡi chạm mũi, đúng không nào? 

Trên thực tế chỉ có khoảng 10% dân số thế giới làm được điều này. Lí do đơn giản là vì trời đã ban cho họ một chiếc lưỡi dài hơn bình thường. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc thè lưỡi chạm mũi là dấu hiệu của hội chứng rối loạn mô liên kết.

3. Tai có thể động đậy

Theo ước tính, chỉ có khoảng 22% dân số thế giới có khả năng làm một bên tai mình động đậy, trong khi chưa đến 18% có thể động đậy được cả hai tai. 

Từ thời nguyên thủy, tổ tiên chúng ta chưa tiến hóa hết, tai cũng như các bộ phận khác trên cơ thể vẫn còn động đậy được. Thế nhưng, theo thời gian con người dần tiến hóa hoàn thiện hơn, phần cơ chuyển động ở tai dần bị mất đi.

4. Có khả năng động đậy từng ngón chân một

Cứ thử xem, chắc chắn phần lớn chúng ta không thể động đậy riêng chỉ một ngón chân mà không làm những ngón khác chuyển động theo. 

Điều này được lí giải là bởi chỉ có ngón chân cái và ngón chân út là có phần cơ riêng, còn các ngón chân còn lại sử dụng chung một bó cơ. 

Chỉ có một phần rất nhỏ trong chúng ta là có thể di chuyển riêng rẽ từng ngón chân một mà không làm ảnh hưởng đến các ngón còn lại, đặc biệt là 3 ngón giữa.

5. Liếm cùi chỏ

Trên thực tế thì 99% con người chúng ta không thể liếm được cùi chỏ. Bạn có biết lý do tại sao không? 

Lý do cho điều này vô cùng đơn giản. Vì để làm việc này bạn phải đáp ứng đủ hai yếu tố, một là lưỡi phải dài và hai là cẳng tay ngắn. Và chỉ có 1% dân số có thể đáp ứng được hai tiêu chí trên.

6. Nhướng một bên lông mày

Để thực hiện được điều này, bạn phải là người có thể điều khiển tốt các cơ trên khuôn mặt mình. 

Các nhà khoa học cho biết khả năng này cũng được truyền từ tổ tiên của chúng ta, và phần lớn những người có thể “vẫy tai” thì cũng có thể nhướng mày một cách dễ dàng.

7. Ngón tay cái bẻ ngược

Khả năng này trông khá “kì dị” khi người sở hữu có thể bẻ ngược ngón tai cái của mình ra phía sau một góc 90 độ. 

Lý giải cho khả năng này là sự xuất hiện của một gen đặc biệt có tên “bendy thumb”. Chỉ có khoảng 25% người mang gen này.

8. Đôi tai Darwin

Đặc điểm của đôi tai này có thể được nhận biết bởi một phần sụn lồi ra phía ngoài hoặc bên trong viền tai. 

Các nhà khoa học nổi tiếng đã chỉ ra rằng, điều này xảy ra bởi sự tiến hóa từ tổ tiên của chúng ta, khi trước kia họ có đôi tai...nhọn. 

Những ai sở hữu đôi tai đặc biệt này (chỉ khoảng 10% dân số thế giới) dường như cảm thụ âm nhạc tốt hơn, cùng khả năng cảm nhận được âm thanh ở các tần số cao và nhận biết được tiếng động rõ ràng trong môi trường ồn ào hơn người bình thường.

Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...