Bee 2 năm trước

8 khu vực kỳ lạ bị ẩn giấu trên Google Maps

Người dùng Google Maps đã phát hiện ra rất nhiều những địa điểm bí ẩn bị che giấu ở khắp nơi trên Trái Đất. Khi tìm kiếm, những khu vực này không được hiển thị rõ ràng mà thường bị bôi đen, hoặc che mờ. Càng ngày càng có nhiều người phát hiện thêm được những khu vực bí ẩn như thế. Chúng ta hãy cùng xem 8 hình ảnh mới về những khu vực kỳ lạ đã bị Google Maps che giấu.

1. Trạm nghiên cứu HAARP (Hoa Kỳ)

Trạm nghiên cứu HAARP - viết tắt của High Frequency Active Auroral Research Programme do chính phủ Hoa Kỳ thành lập năm 1993 là một chương trình nghiên cứu bản chất của tầng điện ly và sự phát triển của hệ thống phòng thủ tên lửa. Đây là một trong những dự án gây nhiều tranh cãi nhất tại Hoa Kỳ, do bức xạ điện từ phát ra bị cáo buộc gây ra hạn hán, bão và một loạt hiện tượng thiên nhiên cực đoan khác. Người ta tin rằng đó là âm mưu của chính phủ muốn "vũ khí hóa thời tiết" nằm trong một phần của chương trình nghị sự bí mật nhằm giảm dân số toàn cầu. 

Không có gì ngạc nhiên khi khu vực này bị ẩn trên Google Maps. Nó hiển thị một cấu trúc mờ, nếu bạn cố gắng phóng to để xem rõ hơn, màn hình sẽ chuyển sang màu đen.

2. Đảo Sandy ở Thái Bình Dương

Đảo Sandy có một lịch sử khá kì lạ. Trong những năm 1770, nó được thuyền trưởng James Cook phát hiện và sau đó vùng đất xuất hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu bắt đầu tìm kiếm nó trên Google, hòn đảo dường như đã biến mất. Trên bản đồ Google Maps, nó xuất hiện cho đến ngày 26 tháng 11 năm 2012, nhưng sau đó đã bị xóa. Hòn đảo có thể đã biến mất hoặc bị che giấu, điều này cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

3. Warszawa, Ba Lan

Đây là một khu phố ở thủ đô Ba Lan được thấy trên Google Maps, nó trông mờ và hoàn toàn không rõ ràng khi bạn zoom lại gần. Trong khu vực đó là những đơn vị đồn trú quân sự của các Công tố viên, các Toà án quân sự và những tòa nhà khác liên quan đến quân sự của Ba Lan. Có lẽ vì vậy nó đã bị ẩn trên bản đồ vệ tinh.

4. Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ

Không rõ vì lí do gì vị trí của trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ lại bị che dấu, trên bản đồ nó chỉ là một vùng đất trống nằm trong một ô vuông mà không hiển thị bất cứ một tòa nhà nào. Có thể khu vực này là một căn cứ quân sự hoặc sở hữu những doanh trại bí mật.

5. Nhà máy điện hạt nhân ở Marcoule, Pháp

Trrong khu vực bị làm mờ ở Marcoule, Pháp là một khu phức hợp hạt nhân có mục đích sản xuất MOX từ một hỗn hợp uranium và oxit plutonium để tái chế nhiên liệu hạt nhân. Vào ngày 12 tháng 9 năm 2011, một vụ nổ xảy ra do hỏa hoạn tại một cơ sở thuộc trung tâm nghiên cứu CEA de Marcoule đã khiến một người chết và bốn người bị thương. Thêm vào đó, khu phức hợp này đã nhiều lần bị buộc tội sơ suất trong việc vận hành các cơ sở hạt nhân. Có lẽ vì thế, nơi này sau đó đã bị ẩn trên Google Maps.

6. Đảo Mururoa, Pháp

Giữa các hòn đảo thuộc Pháp nằm ở Nam Thái Bình Dương, có một đảo san hô gọi là Mururoa. Tuy nhiên rõ ràng nó đang che giấu một điều gì đó bí mật. Một số vùng của hòn đảo được hiển thị rõ ràng, trong khi một phần khác bị làm mờ. Một số người nói rằng ở đó có một đường băng, một bến tàu và có một số tòa nhà. Quân đội Pháp đã tiến hành hơn 170 cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân gần Mururoa trong khoảng những năm 1966 và 1996. Có lẽ đó là lý do tại sao một phần của hòn đảo này lại bị giấu kín.

7. Noordwijk, Hà Lan

Có lẽ trường hợp kỳ lạ nhất của Google Maps là một vùng bị che mờ ở ngoại ô Noordwijk, Hà Lan. Nó là một vùng dân cư bình thường không có điểm gì đặc biệt tuy nhiên không hiểu tại sao Google Maps lại che dấu nó và nó vẫn được nhìn thấy nếu bạn tìm kiếm trong Bing Maps. Một số người hài hước đùa rằng có lẽ nó bị che đi là vì...bà của giám đốc Google sống ở đó.

8. Kangtega, Nepal

Kể từ khi một trong những người sử dụng Google Maps tìm thấy một điểm đen trên một đỉnh đồi thuộc Nepal, một cuộc tranh luận sôi nổi đã được diễn ra. Một số người khẳng định rằng ở nơi này có các căn cứ quân sự và thậm chí có cả một doanh trại của người ngoài Trái Đất. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là một thời gian sau khu vực dị thường này biến mất, nhưng những người tò mò và theo đuổi thuyết âm mưu vẫn tin rằng nơi này chắc chắn ẩn chứa một điều bí mật. Cho đến nay không một ai rõ đó là lỗi hệ thống hay nó thực sự che giấu một điều gì bí ẩn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn