8 khu vực kỳ lạ bị ẩn giấu trên Google Maps

Người dùng Google Maps đã phát hiện ra rất nhiều những địa điểm bí ẩn bị che giấu ở khắp nơi trên Trái Đất. Khi tìm kiếm, những khu vực này không được hiển thị rõ ràng mà thường bị bôi đen, hoặc che mờ. Càng ngày càng có nhiều người phát hiện thêm được những khu vực bí ẩn như thế. Chúng ta hãy cùng xem 8 hình ảnh mới về những khu vực kỳ lạ đã bị Google Maps che giấu.

1. Trạm nghiên cứu HAARP (Hoa Kỳ)

1. Trạm nghiên cứu HAARP (Hoa Kỳ),khu vực bí ẩn,google maps,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật quốc gia

Trạm nghiên cứu HAARP - viết tắt của High Frequency Active Auroral Research Programme do chính phủ Hoa Kỳ thành lập năm 1993 là một chương trình nghiên cứu bản chất của tầng điện ly và sự phát triển của hệ thống phòng thủ tên lửa. Đây là một trong những dự án gây nhiều tranh cãi nhất tại Hoa Kỳ, do bức xạ điện từ phát ra bị cáo buộc gây ra hạn hán, bão và một loạt hiện tượng thiên nhiên cực đoan khác. Người ta tin rằng đó là âm mưu của chính phủ muốn "vũ khí hóa thời tiết" nằm trong một phần của chương trình nghị sự bí mật nhằm giảm dân số toàn cầu. 

Không có gì ngạc nhiên khi khu vực này bị ẩn trên Google Maps. Nó hiển thị một cấu trúc mờ, nếu bạn cố gắng phóng to để xem rõ hơn, màn hình sẽ chuyển sang màu đen.

2. Đảo Sandy ở Thái Bình Dương

2. Đảo Sandy ở Thái Bình Dương ,khu vực bí ẩn,google maps,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật quốc gia

Đảo Sandy có một lịch sử khá kì lạ. Trong những năm 1770, nó được thuyền trưởng James Cook phát hiện và sau đó vùng đất xuất hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu bắt đầu tìm kiếm nó trên Google, hòn đảo dường như đã biến mất. Trên bản đồ Google Maps, nó xuất hiện cho đến ngày 26 tháng 11 năm 2012, nhưng sau đó đã bị xóa. Hòn đảo có thể đã biến mất hoặc bị che giấu, điều này cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

3. Warszawa, Ba Lan

3. Warszawa, Ba Lan,khu vực bí ẩn,google maps,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật quốc gia

Đây là một khu phố ở thủ đô Ba Lan được thấy trên Google Maps, nó trông mờ và hoàn toàn không rõ ràng khi bạn zoom lại gần. Trong khu vực đó là những đơn vị đồn trú quân sự của các Công tố viên, các Toà án quân sự và những tòa nhà khác liên quan đến quân sự của Ba Lan. Có lẽ vì vậy nó đã bị ẩn trên bản đồ vệ tinh.

4. Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ

4. Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ,khu vực bí ẩn,google maps,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật quốc gia

Không rõ vì lí do gì vị trí của trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ lại bị che dấu, trên bản đồ nó chỉ là một vùng đất trống nằm trong một ô vuông mà không hiển thị bất cứ một tòa nhà nào. Có thể khu vực này là một căn cứ quân sự hoặc sở hữu những doanh trại bí mật.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp