Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

8 kiểu bạn bè tốt nhất bạn nên... tống khứ khỏi cuộc sống của mình

Đã đến lúc bạn nên sàng lọc lại nhóm bạn bè của bạn để lựa chọn ai thực sự là bạn là người bạn có thể kéo dài mối quan hệ và ai là những đối tượng xấu cần tránh xa. Sau đây là 8 kiểu người điển hình bạn nên 'tống khứ' khỏi danh sách bạn bè của mình.

Ông cha ta có câu "Chọn bạn mà chơi" hay "Đi với ma mặc áo giấy". Bạn nên tự đưa ra cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn bạn bè cẩn thận. Bởi đấy sẽ là những người thân thiết và luôn ở bên bạn, chia sẻ buồn vui cùng bạn. Đã đến lúc bạn nên dành thời gian để sàng lọc lại danh sách của mình và lựa chọn ra những đối tượng xấu và tống khứ họ ra khỏi cuộc sống của mình. Sau đây là 8 kiểu bạn bè điển hình tốt nhất bạn nên tránh xa và từ bỏ. 

1. Những người khiến thời gian của bạn trôi qua như bọt nước

Những người này có thể là người thân hay bạn bè bạn, những người chiếm đoạt thời gian của bạn giống như kẻ cướp ngân hàng. Họ suốt ngày cứ ca bài ca muôn thuở và không có gì mới mẻ trong đó để bạn có thể học hỏi hay đạt được. Tình bạn là cho và nhận. Vậy nên với những người bạn chắc chắn họ không muốn giúp đỡ bạn hay không thể đưa ra sự trợ giúp hiệu quả, bạn nên rút ngắn sự cởi mở với họ và có thể với những đối tượng đặc biệt thì nên từ bỏ. Bởi lẽ nếu bạn cứ để vậy họ sẽ chỉ làm lẵng phí thời gian của bạn và bạn sẽ rất khó có được thời gian yên lặng một mình. Hãy thử tắt điện thoại và đóng chặt cửa rồi tự dành cho mình khoảng thời gian riêng tư và cách li hẳn với những người kia làm phiền. 

2. Những người chỉ biết tập trung vào việc chỉ trích bạn

Dù biết rằng không có gì sai khi trung thực hay đưa ra những lời nhận xét công bằng. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy có ai đó liên tục chỉ trích bạn dù trong bất cứ vấn đề gì, thì đấy là lúc để bạn hành động. Khi những lời phê bình không có tính chất xây dựng thì đó chỉ như họ đang cố tình đánh mất đi tình bạn. Vậy nên bạn nên thẳng thắn nói rõ những lời phê bình đó không hề có ích và chỉ khiến bạn tức giận và sau đó nên tống khứ họ ra khỏi cuộc sống của bạn, 

3. Những người suốt ngày tỏ ra đáng thương

Đấy là những chuyên gia trong trò chơi đổ lỗi. Họ suốt ngày chỉ biết kêu ca, phàn nàn về cuộc sống của mình. Họ đổ lỗi cho hoàn cảnh và mọi thứ xung quanh khiến cuộc sống của họ không hạnh phúc. Cũng chính vì thế, họ sẽ không bao giờ nhận lỗi hay chấp nhận những khuyết điểm của bản thân. Những người này bạn nên tìm cách tránh xa bằng mọi cách nếu không bạn sẽ bị lún sâu vào chính trò chơi nạn nhận mà họ bày ra. 

4. Những người dễ nổi nóng và làm hụt năng lượng của bạn

Những người này sẽ chỉ rút cạn năng lượng của bạn mà thôi. Bạn sẽ phải chịu đựng sự ngớ ngẩn hay hơn hết là những cơn giận trẻ con của họ. Rồi dần dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán nản và không thể tập trung làm việc gì khác. Những người không thể kiểm soát cơn nóng giận hay giữ bình tĩnh ngay cả với những chuyện nhỏ trong cuộc sống thì sẽ không thể thành công và đem lại niềm vui. Bạn cần thẳng thắn với họ rằng bạn phát chán với tính cách của họ và nếu nghiêm trọng thì bạn nên từ bỏ những người bạn đó. Bởi lẽ bạn sẽ chả đạt được điều gì tốt đẹp từ họ mà còn bị quấy nhiễu khó chịu. 

5. Những người lừa dối và không chân thật

Những người hứa sẽ giữ bí mật cho bạn nhưng rồi sau đó đi rao tin khắp nơi, những kẻ luôn nói dối về suy nghĩ của mình khi bạn hỏi ý kiến, hay những người giả bộ bệnh tật để vay tiền bạn...là những đối tượng bạn nên cảnh giác và tránh xa. Những kẻ không trung thực, không chân thật thì chỉ làm tổn thương bạn và suốt ngày tìm cách lừa gạt bạn mà thôi.Trong tình bạn, sự chân thành rất quan trọng và rồi những người đó sẽ chẳng bao giờ có được một người bạn lâu dài. Đừng nên níu giữ những kiểu bạn bè như thế mà hãy học cách tống khứ họ đi. 

6.Những người lợi dụng bạn và lôi kéo bạn vào những trò xấu

Có những người bạn chỉ muốn tiếp cận bạn để đạt được một lời giới thiệu với một người quan trọng nào đó trong học tập hay công việc hay thậm chí là để có một cuộc hẹn hò. Họ thân thiết với bạn vì họ muốn lôi kéo bạn vào những công việc hay cuộc vui chơi vô bổ hay hơn hết là những tệ nạn xã hội xấu. Họ sẽ không bao giờ tôn trọng con người bạn và muốn tìm hiểu hay xác định mối quan hệ lâu dài với bạn. Vậy nên bạn cũng không nên lẵng phí thời gian với những kiểu người đó làm gì. 

7. Những người ngồi lê đôi mách mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn kết bạn hay thân thiết với những người suốt ngày đi chuyện phiếm, ngồi lê đôi mách khắp nơi, thì chuyện riêng tư của bạn sẽ không bao giờ được giữ kín. Thậm chí, bạn còn bị nói xấu sau lưng và bị mọi người xì xào mà không hiểu lí do vì sao. Bởi lẽ những người đó sẽ đi kể lể mọi chuyện về bạn cho người khác, nhưng trong đó chắc sẽ chỉ có 1% là sự thật còn lại là do họ bịa ra và phóng đại ra mà thôi. Vậy nên hãy luôn thận trọng và tốt hơn là chấm dứt với những loại người đó. 

[qcngang]

8. Những người luôn đóng kịch trước mặt bạn

Những kẻ mà giả bộ buồn bã hay đồng cảm khi bạn gặp khó khăn nhưng thực chất lại cười vui vẻ khi không có bạn ở đó sẽ không bao giờ là người bạn tốt. Với những người luôn sống với hai bộ mặt và thay đổi sắc thái trong nháy mắt sẽ không bao giờ thật lòng và có thể thấu hiểu bạn. Hay những người mà khi bạn thành đạt bạn có tiền thì luôn ở bên ca ngợi chia sẻ mọi chuyện, nhưng khi bạn có chuyện thì chỉ giả bộ buồn nhưng chẳng giúp ích gì thì bạn không nên hi vọng gì nhiều và nên từ bỏ ngay. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...